Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiên Cứu Khoa Học: Thể Dục Vẫn Tốt Dù Rất Ít

13/04/201500:00:00(Xem: 1756)

Nếu bạn bỏ hoạt động thể lực vì bạn không có thì giờ hay có khuynh hướng đạt tới mức thể dục hàng tuần được đề nghị, thì hãy buộc dây giày của bạn lại: Một nghiên cứu mới từ JAMA Internal Medicine cho thấy rằng điều gì đó tốt hơn là không có gì trong ý nghĩa gia tăng tuổi thọ.

Các nhà khoa học từ Viện Ung Thư Quốc Gia (NCI) tìm hiểu 6 nghiên cứu và phát hiện rằng những cá nhân thực hiện theo Các Hướng Dẫn Hoạt Động Thể Lực Năm 2008 cho 150 phút mỗi tuần của thể dục bên ngoài trời với cường độ vừa phải – hay 75 phút thể dục với cường độ thiệt mạnh – thì đạt được lợi ích “cụ thể,” trong khi những người tăng gấp đôi mức căn bản đó thì gặt hái lợi ích “thêm,” theo Reuters.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng thực hiện khám phá ý nghĩa là những người nào tập thể dục dù ít vẫn là 20% ít cơ hội chết hơn những người chỉ ngồi trên ghế xem truyền hình và không làm gì cả.

Các nhà khoa học tìm hiểu 661,137 người đàn ông và phụ nữ (tuổi từ 21 tới 98) họ cung cấp báo cáo của chính họ về các mức độ hoạt động thể lực của họ; 116,686 tử vong được báo cáo trong số những người này, theo nghiên cứu. Những người nào làm theo các hướng dẫn thì được chứng kiến 31% gia tăng tuổi thọ so với những người đối tác không hoạt động của họ, trong khi những người tham gia chương trình thể dục gấp 3 tới gấp 5 lần mức được đề nghị thì đạt 39% tốt hơn người không hoạt động, theo tường trình của LiveScience.

Điều thú vị là thể dục vượt khỏi mức đó thì không có vẻ gì là có thêm lợi ích, nhưng cũng không có vẻ gì làm hại: Các nhà nghiên cứu cho thấy không có mối liên hệ nào giữa người thể dục tới 10 lần hay nhiều hơn các hướng dẫn và gia tăng tỉ lệ tử vong.

Một chuyên gia tuổi thọ tại Đại Học University of Florida viết trong phụ bản của nghiên cứu rằng “các bác sĩ nào tìm kiếm nhóm dân số thực hiện hoạt động thể lực không phải thời gian giải trí có thể nhận sự hồi đáp nhiều nhất cho sức khỏe của bệnh nhân của họ,” nếu họ khuyên thực hiện một ít thể dục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.