Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội-USA Nam Cali Mừng Xuân Ất Mùi

05/03/201500:00:00(Xem: 3203)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2015, Tây Ninh Đồng Hương Hội – USA Nam California đã tổ chức tiệc Tân Niên mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Khoảng 400 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu Tây Ninh tham dự.

Quan khách được giới thiệu có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, quyền Khâm Châu Đạo Cao Đài Nam California, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras cùng các Nghị Viên; nghị viên Thành Phố Garden Grove, Ông Chris Phan và ông Phát Bùi, và một số các cựu viên chức quân cán chính đã từng phục vụ tại Tỉnh Tây Ninh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần để tưởng nhớ các vị Tiên Đế và các bậc công thành có công dựng nước và giữ nước, các bậc tiền khai có công khai phá và thành lập tỉnh Tây Ninh thân yêu của chúng ta, các quân, dân, cán, chính VNCH và đồng hương Tây Ninh đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, và cũng để tưởng niệm đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Tiếp theo Ông Ngô Thiện Đức, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội-USA Nam Cali lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và đồng hương, ông nói: "Ban điều hành Tây Ninh Đồng Hương Hội hôm nay rất sung sướng và vinh dự được đón tiếp chư liệt vị cùng tất cả quý quan khách, đồng hương xa gần về tham dự tiệc Tân Niên Ất Mùi 2015. Hội từng bước lớn mạnh tại hải ngoại là nhờ sự quan tâm và ủng hộ về tinh thần và yễm trợ về tài chánh của quý vị. Sự hiện diện của quý vị trong buổi tiệc hôm nay, chúng tôi xin khắc ghi. Ông cho biết, để đáp lại tấm thịnh tình của qúy vị, chúng tôi sẽ tổ chức những sinh hoạt lành mạnh cho con em của đồng hương hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa, nhất là công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.


Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt ban điều hành xin kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, công việc làm ăn được hạnh thông, thành công trên bước đường học vấn, vạn sự như ý, gia đình được an khang, hạnh phúc và thịnh vượng."

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Sau đó các anh chị em trong ban điều hành lên hợp ca bản "Xuân Đã Về”.

Tiếp theo đoàn lân Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, những chú Lân con trông thật dễ thương.

Sau đó vị đại diện Hội Đồng Niên Trưởng lên phát biểu và gởi lời chúc Tết đến các đồng hương.

Tiếp theo là phần đọc sớ Táo Quân, tường trình lên Ngọc Hoàng về những chuyện xãy ra dưới nhân gian trong đó có những vấn đề liên quan đến Tây Ninh Đồng Hương Hội USA Nam Cali.

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Sau đó là lễ chúc thọ qúy vị cao niên trong hội.

Buổi tiệc bắt đầu, tất cả cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Tây Ninh Đồng Hương Hội trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trao giải học bổng và khuyến học cho các học sinh xuất sắc trong năm, giải Ping Pong và giải Túc Cầu.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân "Tây Ninh Quê Tôi" do Ban Biên Tập gồm có Ngô Thiện Đức, Nguyễn Lý Sáng, Nhà Văn Việt Hải, Lý Tòng Tôn, Đỗ Tân Khoa, Lê Bình, Lê Thúy Vinh, Trần Mạnh Chi, Lê Thị Kim Oanh thực hiện với nhiều bài vở, hình ảnh và tài liệu giá trị, Đặc San dày 350 trang, đây là một đặc san mang bộ mặt văn hóa cho tiếng nói của Tây Ninh Đồng Hương Hội, ngoài ra còn là một món qùa Xuân mỗi độ Tết về để biếu tặng cho đồng hương và thân hữu. Đặc San cũng là gạch nối cho những người sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh mà nay đã lưu lạc khắp nơi để cùng tìm về với nhau.

Đồng hương muốn tìm hiểu về Tây Ninh Đồng Hương Hội xin liên lạc: Ngô Thiện Đức: (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,