Tây Ninh Đồng Hương Hội-USA Nam Cali Mừng Xuân Ất Mùi

05/03/201500:00:00(Xem: 3894)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2015, Tây Ninh Đồng Hương Hội – USA Nam California đã tổ chức tiệc Tân Niên mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Khoảng 400 quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu Tây Ninh tham dự.

Quan khách được giới thiệu có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, quyền Khâm Châu Đạo Cao Đài Nam California, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras cùng các Nghị Viên; nghị viên Thành Phố Garden Grove, Ông Chris Phan và ông Phát Bùi, và một số các cựu viên chức quân cán chính đã từng phục vụ tại Tỉnh Tây Ninh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần để tưởng nhớ các vị Tiên Đế và các bậc công thành có công dựng nước và giữ nước, các bậc tiền khai có công khai phá và thành lập tỉnh Tây Ninh thân yêu của chúng ta, các quân, dân, cán, chính VNCH và đồng hương Tây Ninh đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu để bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, và cũng để tưởng niệm đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do.

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Tiếp theo Ông Ngô Thiện Đức, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội-USA Nam Cali lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và đồng hương, ông nói: "Ban điều hành Tây Ninh Đồng Hương Hội hôm nay rất sung sướng và vinh dự được đón tiếp chư liệt vị cùng tất cả quý quan khách, đồng hương xa gần về tham dự tiệc Tân Niên Ất Mùi 2015. Hội từng bước lớn mạnh tại hải ngoại là nhờ sự quan tâm và ủng hộ về tinh thần và yễm trợ về tài chánh của quý vị. Sự hiện diện của quý vị trong buổi tiệc hôm nay, chúng tôi xin khắc ghi. Ông cho biết, để đáp lại tấm thịnh tình của qúy vị, chúng tôi sẽ tổ chức những sinh hoạt lành mạnh cho con em của đồng hương hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa, nhất là công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.


Nhân dịp đầu Xuân, thay mặt ban điều hành xin kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, công việc làm ăn được hạnh thông, thành công trên bước đường học vấn, vạn sự như ý, gia đình được an khang, hạnh phúc và thịnh vượng."

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Sau đó các anh chị em trong ban điều hành lên hợp ca bản "Xuân Đã Về”.

Tiếp theo đoàn lân Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương tham dự, những chú Lân con trông thật dễ thương.

Sau đó vị đại diện Hội Đồng Niên Trưởng lên phát biểu và gởi lời chúc Tết đến các đồng hương.

Tiếp theo là phần đọc sớ Táo Quân, tường trình lên Ngọc Hoàng về những chuyện xãy ra dưới nhân gian trong đó có những vấn đề liên quan đến Tây Ninh Đồng Hương Hội USA Nam Cali.

blank
Tây Ninh mừng xuân…

Sau đó là lễ chúc thọ qúy vị cao niên trong hội.

Buổi tiệc bắt đầu, tất cả cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Tây Ninh Đồng Hương Hội trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần trao giải học bổng và khuyến học cho các học sinh xuất sắc trong năm, giải Ping Pong và giải Túc Cầu.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân "Tây Ninh Quê Tôi" do Ban Biên Tập gồm có Ngô Thiện Đức, Nguyễn Lý Sáng, Nhà Văn Việt Hải, Lý Tòng Tôn, Đỗ Tân Khoa, Lê Bình, Lê Thúy Vinh, Trần Mạnh Chi, Lê Thị Kim Oanh thực hiện với nhiều bài vở, hình ảnh và tài liệu giá trị, Đặc San dày 350 trang, đây là một đặc san mang bộ mặt văn hóa cho tiếng nói của Tây Ninh Đồng Hương Hội, ngoài ra còn là một món qùa Xuân mỗi độ Tết về để biếu tặng cho đồng hương và thân hữu. Đặc San cũng là gạch nối cho những người sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh mà nay đã lưu lạc khắp nơi để cùng tìm về với nhau.

Đồng hương muốn tìm hiểu về Tây Ninh Đồng Hương Hội xin liên lạc: Ngô Thiện Đức: (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.