Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

16 Sở Tình Báo Mỹ Chuẩn Bị Thế Chiến 3; Chiến Tranh Tiền Tệ Bắt Đầu Trong 6 Tháng

15/02/201500:00:00(Xem: 5050)
WASHINGTON - Có phải sự leo thang xung đột tại Trung Đông và Ukraine là nhiều tín hiệu báo trước 1 sự kiện nguy hiểm hơn nhiều đang đến gần ? Câu trả lời của ông Jim Rickards, cố vấn chiêm tinh của CIA Ngũ Giác Đài là “yes”.

Trong 1 cuộc phỏng vấn rộng rãi, ông Rickards tiêt lộ: 16 cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã bắt đầu chuẩn bị Thế Chiến 3 và công bố 1 phúc trình gây chấn động. Tình thế có thể tệ hại hơn với tiên đoán của các đồng nghiệp của ông về biến động lớn trong 6 tháng.

Sau trận tấn công khủng bố của al-Qaeda Tháng 9-2011, CIA đã phóng 1 hoạt động gọi là “Prophecy Project”, đoán trước trận tấn công khủng bố tại thủ đô London năm 2006, suy thoái 2008 và nay tiên đoán chiến tranh tiền tệ là ác mộng có thể gây ra đại khủng hoảng kéo dài 25 năm.


Ông Rickards lưu ý: bếp từ thiện đã tái xuất hiện tại Hoa Kỳ trong khi 50 triệu người sống nhờ cứu trợ lương thực bằng food-stamp và con số thất nghiệp thực là 23%. Theo lời ông, điều mà cộng đồng tình báo lo ngại là ”chỉ số nghèo khó” có thể dẫn tới sụp đổ xã hội – chỉ số này là tổng số của lạm phát thực và thất nghiệp thực – nay là 32.89 so với 27 trong thời kỳ đại suy thoái đầu thập niên 1930. Ông diễn giải: doanh nghiệp không thể trả nợ, ngân hàng thiệt hại, sụp đổ, như đã từng xẩy ra. Khủng hoảng tài chính sắp tới sẽ là tổng số nợ tín dụng 1000 tỉ MK, là quả bom nổ chậm, có thể tai hại hơn khủng bố.

Ông Rickards là tác giả của “The Death of Money”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.