Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Aâm Mưu Diệt Đạo Csvn Mở Đại Hội Pghh

04/05/199900:00:00(Xem: 14959)
Nhà nước CSVN đang tiến hành các âm mưu nào chống lại Phật Giáo Hòa Hảo" Bản thông báo dưới đây của Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, từ văn phòng Tiến Sĩ Lê Phước Sáng, Tổng Bí Thư, tố cáo âm mưu diệt đạo như sau.
TRÍCH YẾU: Diễn tiến của việc tái hoạt động Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo trong nước.
KÍNH GỬI: Các cơ quan truyền thông tại hải ngoại.
Theo báo cáo của hệ thống cơ sở trong nước, ngày 1 tháng 4 năm 1999 chính quyền cộng sản (CS) đã triệu tập một phiên họp tại Long Xuyên với gần 300 tín đồ PGHH từ các tỉnh miền Tây để ra mắt một Ban Vận Động PGHH được chỉ định bởi Mặt trận Tổ quốc của CS.
Ban Vận Động gồm có:
- Long Xuyên:
Nguyễn Tấn Đạt (Phú Mỹ, Thánh Địa Hòa Hảo), Nguyễn Văn Lượng (Phú Tân), Lê Ngọc Lợi (Chợ Mới), Nguyễn Huy Diễm (Thánh Địa Hòa Hảo), Nguyễn Văn Tôn (Bình Đức), Dương Minh Đức (Phú Tân), Bùi Văn Đương (tức Út Đuông, Thánh Địa Hòa Hảo), Lê Thành Út (Châu Phú).
- Vĩnh Long:
Phan Văn Trọng, Lê Văn Dưỡng, Thái Văn Năm (tức Sáu Ngãi), Trần Văn Hòa (Bình Mỹ).
- Kiên Giang:
Trần Văn Sái, Nguyễn Văn Su, Tạ Văn Hằng.
-Đồng Tháp: Nguyễn Văn Thuận (Long Thuận), Trương Văn Vện, Lê Hồng Châu.
- Cần Thơ: Nguyễn Văn Long (Ô Môn), Trần Quang Diệu (Thốt Nốt).
và bầu ra một Ban Thường Trực (5 đại biểu): Trưởng ban Nguyễn Văn Tôn, Phó ban Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Thường vụ Nguyễn Huy Diễm, hai Ủy viên là Bùi Văn Đương và Lê Văn Dưỡng.

Tại phiên họp này, chính quyền CSVN tuyên bố sẽ làm lễ trao trả tư cách pháp nhân lại cho GH/PGHH trước ngày 18 tháng 5 âm lịch năm Kỷ Mão (tức là ngày 5 tháng 7 năm 1999) để PGHH có thể cử hành Đại lễ Kỷ niệm 60 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo PGHH. Chính quyền CS đã định ngày 25 tháng 5 năm 1999 sẽ là ngày Đại hội tại An Hòa Tự, Thánh Địa Hòa Hảo để đề cử Ban Đại diện.
Theo bản tin Văn phòng Tiến sĩ Lê Phước Sang (VPTSLPS) phổ biến tháng 11, 1998, trước tầm vóc quy mô của những Đại lễ do tín đồ PGHH trong nước tự đứng ra tổ chức như Đại lễ kỹ niệm Quan Thượng đẳng Đại thần Nguyễn Trung Trực và Đại lể kỹ niệm Đức Phật Thầy Tây An, chính quyền CS đã có những chỉ dấu sơ khởi cho thấy sẽ để GH/PGHH tái hoạt động trở lại. Chúng tôi muốn thu thập cho đầy đủ dữ kiện về ý định của CSVN và hậu quả của nó chừng đó mới phát biểu ý kiến, tuy nhiên, theo báo cáo từ quốc nội, nhiều tín đồ PGHH đã không đồng ý, uất ức về việc CSVN ngang nhiên chỉ định Ban Vận động mà Trưởng ban Thường trực là Nguyễn Văn Tôn (Mười Tôn), một người đã giết hại vô số tín đồ PGHH trước năm 1975 và được chính quyền CS trả công bằng chức vụ Đại biểu Quốc hội. Từ lâu, T/S Lê Phước Sang vẫn cho rằng giải pháp cho GH/PGHH là phải tôn trọng truyền thống và hiến chương PGHH đã có từ trước ân chủ từ cấp ấp, xã, quận, tỉnh và trung ương, tuyệt đối không có sự can thiệp của chính quyền. Đảng và chính quyền CS vẫn ngoan cố, chưa chịu cởi mở oan nghiệt, tiếp tục gây thêm oán hận với đại khối PGHH nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ quốc doanh được GH/PGHH và bảy (7) triệu tín đồ thuần thành của Đức Huỳnh Giáo Chủ, và sẽ gánh chịu hậu quả của các hành động vô luân của họ.
T/M Ban Báo Chí VPTSLPS
Lê Công Minh - Trưởng ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.