Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Aâm Mưu Diệt Đạo Csvn Mở Đại Hội Pghh

04/05/199900:00:00(Xem: 14797)
Nhà nước CSVN đang tiến hành các âm mưu nào chống lại Phật Giáo Hòa Hảo" Bản thông báo dưới đây của Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, từ văn phòng Tiến Sĩ Lê Phước Sáng, Tổng Bí Thư, tố cáo âm mưu diệt đạo như sau.
TRÍCH YẾU: Diễn tiến của việc tái hoạt động Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo trong nước.
KÍNH GỬI: Các cơ quan truyền thông tại hải ngoại.
Theo báo cáo của hệ thống cơ sở trong nước, ngày 1 tháng 4 năm 1999 chính quyền cộng sản (CS) đã triệu tập một phiên họp tại Long Xuyên với gần 300 tín đồ PGHH từ các tỉnh miền Tây để ra mắt một Ban Vận Động PGHH được chỉ định bởi Mặt trận Tổ quốc của CS.
Ban Vận Động gồm có:
- Long Xuyên:
Nguyễn Tấn Đạt (Phú Mỹ, Thánh Địa Hòa Hảo), Nguyễn Văn Lượng (Phú Tân), Lê Ngọc Lợi (Chợ Mới), Nguyễn Huy Diễm (Thánh Địa Hòa Hảo), Nguyễn Văn Tôn (Bình Đức), Dương Minh Đức (Phú Tân), Bùi Văn Đương (tức Út Đuông, Thánh Địa Hòa Hảo), Lê Thành Út (Châu Phú).
- Vĩnh Long:
Phan Văn Trọng, Lê Văn Dưỡng, Thái Văn Năm (tức Sáu Ngãi), Trần Văn Hòa (Bình Mỹ).
- Kiên Giang:
Trần Văn Sái, Nguyễn Văn Su, Tạ Văn Hằng.
-Đồng Tháp: Nguyễn Văn Thuận (Long Thuận), Trương Văn Vện, Lê Hồng Châu.
- Cần Thơ: Nguyễn Văn Long (Ô Môn), Trần Quang Diệu (Thốt Nốt).
và bầu ra một Ban Thường Trực (5 đại biểu): Trưởng ban Nguyễn Văn Tôn, Phó ban Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Thường vụ Nguyễn Huy Diễm, hai Ủy viên là Bùi Văn Đương và Lê Văn Dưỡng.

Tại phiên họp này, chính quyền CSVN tuyên bố sẽ làm lễ trao trả tư cách pháp nhân lại cho GH/PGHH trước ngày 18 tháng 5 âm lịch năm Kỷ Mão (tức là ngày 5 tháng 7 năm 1999) để PGHH có thể cử hành Đại lễ Kỷ niệm 60 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo PGHH. Chính quyền CS đã định ngày 25 tháng 5 năm 1999 sẽ là ngày Đại hội tại An Hòa Tự, Thánh Địa Hòa Hảo để đề cử Ban Đại diện.
Theo bản tin Văn phòng Tiến sĩ Lê Phước Sang (VPTSLPS) phổ biến tháng 11, 1998, trước tầm vóc quy mô của những Đại lễ do tín đồ PGHH trong nước tự đứng ra tổ chức như Đại lễ kỹ niệm Quan Thượng đẳng Đại thần Nguyễn Trung Trực và Đại lể kỹ niệm Đức Phật Thầy Tây An, chính quyền CS đã có những chỉ dấu sơ khởi cho thấy sẽ để GH/PGHH tái hoạt động trở lại. Chúng tôi muốn thu thập cho đầy đủ dữ kiện về ý định của CSVN và hậu quả của nó chừng đó mới phát biểu ý kiến, tuy nhiên, theo báo cáo từ quốc nội, nhiều tín đồ PGHH đã không đồng ý, uất ức về việc CSVN ngang nhiên chỉ định Ban Vận động mà Trưởng ban Thường trực là Nguyễn Văn Tôn (Mười Tôn), một người đã giết hại vô số tín đồ PGHH trước năm 1975 và được chính quyền CS trả công bằng chức vụ Đại biểu Quốc hội. Từ lâu, T/S Lê Phước Sang vẫn cho rằng giải pháp cho GH/PGHH là phải tôn trọng truyền thống và hiến chương PGHH đã có từ trước ân chủ từ cấp ấp, xã, quận, tỉnh và trung ương, tuyệt đối không có sự can thiệp của chính quyền. Đảng và chính quyền CS vẫn ngoan cố, chưa chịu cởi mở oan nghiệt, tiếp tục gây thêm oán hận với đại khối PGHH nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ quốc doanh được GH/PGHH và bảy (7) triệu tín đồ thuần thành của Đức Huỳnh Giáo Chủ, và sẽ gánh chịu hậu quả của các hành động vô luân của họ.
T/M Ban Báo Chí VPTSLPS
Lê Công Minh - Trưởng ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.