Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hèn Là Sự Thật Không Thể Loại Trừ Của Lãnh Đạo CSVN

26/01/201500:28:00(Xem: 4467)

 

Hèn Là Sự Thật Không Thể Loại Trừ Của Lãnh Đạo CSVN

Le Nguyen

Cuộc đấu đá tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng nhằm vào các vị trí lãnh đạo quyền lực tối cao của đảng, nhà nước CSVN thời a còng (@). Xét ra lãnh đạo CSVN đã có tiến bộ “vượt bậc”, nghĩa là đấu đá nội bộ tuy không còn quá man rợ nhưng không kém phần quyết liệt so với thời loa đài của thời đại Hồ Chí Minh và cũng không khó để chúng ta nhận ra cái sự man rợ lẫn không man rợ này: một là không còn cảnh đồng chí đi chiến trường về dự đại hội đảng bị địch ném bom chết trên đường về hay trong hội nghị được đồng chí mời cốc nước, uống vô sùi bọt mép, ngã lăn đùng ra á khẩu chết; hai là không còn cảnh đảng viên rỉ tai, truyền tay tờ rơi nói xấu, bôi nhọ đồng chí lãnh đạo suy thoái đạo đức lối sống hay làm gián điệp âm mưu phản đảng, chống chế độ mà “các đồng chí lãnh đạo” đã biết sử dụng kỹ thuật internet tung tin tố cáo, kể tội, nói xấu, xúc phạm nhau trên các trang blog, trang mạng xã hội?...

Hiện nay theo đồn đoán trang Chân Dung Quyền Lực là phương tiện hiện đại để các  “đồng chí” lãnh đạo CSVN ra đòn hạ gục nhau. Đến thời điểm hiện tại có nhiều phân tích, suy đoán nhưng chưa có ý kiến thống nhất về phe nhóm, thế lực nào nằm đằng sau chỉ đạo trang Chân Dung Quyền Lực. Dù có nhiều suy đoán khác nhau nhưng tựu trung các suy đoán đều cho là ông chủ thật sự của Chân Dung Quyền Lực phải là một trong các phe nhóm nắm giữ quyền lực trong nội bộ đảng CSVN và không loại trừ khả năng có liên hệ ít nhiều đến Tàu Cộng(?)

Những thông tin nổi cộm đăng tải trên trang blog Chân Dung Quyền Lực gây xôn xao dư luận xã hội, làm chấn động nội bộ đảng CSVN là thông tin về tài sản khủng của gia đình các ông chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh... và thông tin trưởng Ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc bằng chất phóng xạ gây bệnh ung thư là nóng nhất . Trong số thông tin mờ mờ ảo ảo khó kiểm chứng vừa kể chỉ có những kẻ trong cuộc hoặc các ủy viên bộ chính trị nắm giữ các tài liệu thanh tra, điều tra và đặc trách công tác an ninh nội bộ mới có xác suất phần trăm cao để xác định thông tin trên là thật hay giả.

Dù thế nào đi nữa thì những ông ủy viên bộ chính trị có tên trong danh sách có tài sản khủng do trang Chân Dung Quyền Lực loan tải “ghi vào sổ bìa đen” như bị lưỡi gươm treo ngang cổ. Trò chơi này quả thâm độc, nó có tính khủng bố tinh thần cao bởi thông tin xấu về các ông, rất có khả năng bị “các đồng chí lãnh đạo” sử dụng làm vũ khí hạ độc thủ bất cứ lúc nào và thông tin có tính răn đe, khủng bố cao nhất là chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc đã được đảng cộng sản chỉ đạo cho các phương tiện truyền thông lề đảng nhập cuộc loan tin mang tính chất “mê tín, thần bí” nhằm mục đích khủng bố tinh thần các đồng chí ủy viên bộ chính trị lẫn ủy viên trung ương đảng chưa thần phục một phe phái nào đó nằm trong đảng cộng sản, phải ngầm hiểu sẽ bị thịt nếu có ý chống lại thế lực ma quỷ này!

Nhận định về việc báo lề đảng sử dụng sự kiện Nguyễn Bá Thanh bị bệnh hết thuốc chữa để khủng bố tinh thần “đồng chí” trong cuộc đấu đá tranh giành quyền lực là có cơ sở bởi báo lề đảng được phép đăng tin về Nguyễn Bá Thanh nhưng không đưa tin để giải tỏa áp lực thắc mắc các đồn đoán của dư luận xã hội về Nguyễn Bá Thanh mà các báo lề đảng lại đi tin úp úp mở mở như thầy pháp đuổi tà, như vong nhập chỉ nghe ông Thanh nói thế này, ông Thanh bảo thế kia nhưng không ai thấy hình ảnh của ông trên báo chí, truyền thanh, truyền hình nào cả. Thế là thế nào, nếu không phải đây là đòn phép khủng bố phục vụ mục tiêu chính trị của thế lực ngầm trong nội bộ CSVN? 

Xét qua lời nói, hành động giúp cho mọi người thấy nhân cách, đạo đức của các đầu lãnh CSVN thật đáng khinh và khi thấy chúng sử dụng thủ đoạn đánh nhau còn đáng khinh hơn nữa. Chúng đánh đấm tranh giành quyền lực điên cuồng, chúng điên cuồng đến độ mù quáng bất kể đến sự an nguy, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc và mục đích của các phe phái trong đảng CSVN từ trước tới nay là bằng mọi giá để nhận được sự bảo hộ của thiên triều phương bắc, dù có phải hợp tác với quan thầy Tàu Cộng biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu như Tân Cương, Tây Tạng...chúng cũng không ngần ngại chối từ.

Quan sát từ bên ngoài quan hệ ngoại giao, giao lưu của hai đảng, hai nhà nước Tàu - Việt và dù không nắm nhiều thông tin nội bộ đảng CSVN nhưng không ít người dân có quan tâm đến tình hình đất nước vẫn có thể nhận ra âm mưu thôn tính Việt Nam của Tàu Cộng, huống hồ chi những kẻ lãnh đạo CSVN nắm giữ nhiều bí mật đã được hai bên ký kết, cam kết trên lưng dân tộc Việt Nam của hai đảng cộng sản Tàu - Việt lại không nhân ra tham vọng bành trướng của cộng sản Tàu?

Người Việt Nam tuy biết lãnh đạo CSVN có ngu nhưng không ai tin CSVN ngu đến độ Tàu Cộng từng bước thực hiện kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Tàu mà chúng không hay biết? Chỉ có một cách giải thích là lãnh đạo CSVN tuy có đấu đá tranh giành quyền lực với nhau nhưng chúng có truyền thống rất “đoàn kết, thống nhất” trong việc phản quốc, làm tay sai biến Việt Nam thành chư hầu của Tàu.

Điển hình như “đồn đoán” lãnh đạo đảng CSVN bán nước trong Nghị Hội Thành Đô năm 1990 qua việc “Linh, Mười, Giáp” khấu đần xin làm vùng tự trị của Tàu vào năm 2020, cho giống với các dân tộc anh em Mông, Mãn, Tạng, Hồi...Cũng như hình ảnh bán nước khác, là việc lãnh đạo CSVN tự nguyện làm ngôi sao thứ sáu trên lá cờ Tàu Cộng, được giới hữu trách đưa cho các em thiếu niên Việt Nam cầm tay đón tiếp “hoàng đế Tập” lúc Tập chưa là tổng bí thư kim chủ tịch nước Tàu.

Có lẽ hình ảnh cờ sáu sao trên truyền hình, trên tay các em thiếu niên cầm đi đón tiếp Tập Cận Bình và đồn đoán về việc Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp...bán nước Việt Nam cho Tàu Cộng ở nghị hội Thành Đô... được tuyên giáo trung ương đảng xua văn nô, bồi bút, báo nô, dư luận viên... đổ cho các thế lực thù địch, phản động lưu vong nước ngoài bịa đặt, vu khống đảng, nhà nước và xuyên tạc bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo (?) nhưng chúng không có nổi lý lẽ nào thuyết phục, ngoài những lý luận ngớ ngẩn rất trẻ con về lý do xuất hiện cờ sáu sao và thông tin “đồn đoán” lãnh đạo CSVN thỏa thuận sáp nhập Việt Nam vào lãnh thổ Tàu năm 2020!

Để thấy rõ hơn hành động bán nước của CSVN qua việc giao nạp từng phần lãnh thổ, lãnh hải và từng bước tập cho cán bộ, quan chức, đảng viên làm quen dần với tổ chức chi bộ đảng, với cơ chế tổ chức hành chánh cấp tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh, là việc chúng lộ liễu giao nộp Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm...cùng hàng vạn cây số vuông vùng vịnh Bắc Bộ qua hiệp ước phân định, cấm mốc biên giới trá hình.

Với cách giao nộp lộ liễu của CSVN đã gặp phản ứng quyết liệt của người dân lẫn một số cán bộ, đảng viên có thể dẫn đến sự sụp đổ của đảng, chế độ nên chúng thay đổi cách giao nộp chủ quyền Việt Nam núp với danh nghĩa hợp tác, hợp đồng kinh tế như khai thác bauxite Tây Nguyên, trồng rừng đầu nguồn, đặc khu kinh tế Vũng Áng, thành phố Việt Nam của Trung Quốc ở Bình Dương...cùng với nhiều làng mạc phố xá mọc lên trên khắp lãnh thổ Việt Nam, chưa kể “dân Tàu, thương buôn Tàu” (?) tư do tung hoành ngang dọc trên toàn cõi Việt Nam như chỗ không có chính quyền?

Đó là chuyện trên đất liền, còn ngoài biển đảo xa xôi người dân khó tiếp cận sự thật và chỉ được nghe thông tin từ loa đài của đảng, nhà nước. Sự thật chỉ được phơi ra khi ngưòi dân tiếp cận thông tin khách quan trung thực của các cơ quan truyền thông quốc tế và qua đó người dân mới biết được Tàu Cộng tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa phủ trùm lên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Cũng như qua các cơ quan truyền thông quốc tế lẫn truyền thông báo chí Tàu người dân mới biết được Tàu Cộng tôn tạo các đảo đá ngầm, bãi hoang chim ỉa đủ tiêu chuẩn sống, làm việc phục vụ mục tiêu dân sự lẫn quân sự, hoàn thiện cột mốc cho bản đồ lưỡi bò chín đoạn nhằm thực hiện ý đồ độc chiếm biển đông vĩnh viễn. Thế thì chuyện loa đài đảng ta la lối góp đá cho Trường Sa hay những lá thư tình lãng mạn của các em gái hậu phương gởi các anh lính đảo Trường Sa chỉ là màn kịch diễn cho vui thôi bởi các đảo còn lại trong quần đảo Trường Sa đã nằm gọn trong bản đồ tự vẽ của Tàu Cộng.

Chuyện đến nước này rồi mà các ông bà lãnh đạo “đảng ta” rất đỗi vô tư, hòa nhã cho là “...xích mích chuyện gia đình...vừa hợp tác vừa đấu tranh...” chỉ là trò mỵ dân bởi ai cũng biết âm mưu của Tàu Cộng độc chiếm biển đông làm bàn đạp tiến xuống phía nam để thể hiện sức mạnh “trỗii dậy hoà bình” của nhà nước đại hán, có lý nào lãnh đạo đảng ta tự hào “tài tình, sáng suốt” lại không biết (?)

Thật ra thì không phải tất cả lãnh đạo CSVN đều tham dự vào việc bán nước cho Tàu nhưng bản chất hèn không dám lên tiếng phản kháng, chống lại “đồng chí” của chúng bán nước thì không thể chối cãi vì đã có không ít “đồng chí” chết bất đắc kỳ tử do không đồng tình với chủ trương, đường lối của đảng, của đồng chí lãnh đạo. Trước kia có tướng Nguyễn Bình, Nguyễn Chí Thanh...ngày nay có Phạm Quý Ngọ, Nguyễn bá Thanh...như tấm gương sờ sờ ra đó làm cho chúng sợ rồi trở thành hèn.

Thế cho nên, những động thái nhằm chuẩn bị cho việc sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh của Tàu được các thế lực dấu mặt từng bước thực hiện đã không gặp sự phản đối tích cực của tầng lớp lãnh đạo cấp cao đảng CSVN. Cụ thể là những cuộc gặp gỡ, học tập, trao đổi làm quen với cung cách làm việc trực tiếp với lãnh đạo Bắc Kinh không thông qua hoặc vai trò rất mờ nhạt của đảng, nhà nước CSVN, chẳng hạn như:

Về mặt tổ chức đảng là trường hợp bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang dẫn phái đoàn tướng tá học tập tổ chức sinh hoạt quân đội, công an làm theo chỉ thị của Tàu và việc chủ tịch mặt trận tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân đưa hàng ngàn đoàn viên thanh niên sang Tàu học tập làm theo đoàn thanh niên cộng sản Tàu là nằm trong kế hoạch sáp nhập của Tàu Cộng.

Về mặt tổ chức nhà nước thì bộ phận lãnh đạo nguyên tắc chỉ đạo cơ bản của Tàu luôn nhắc nhở nhà nước CSVN thúc đẩy các bộ, ngành Việt Nam hợp tác làm việc với các bộ, ngành Tàu Cộng như là một bộ phận cấp dưới, trực tiếp lệ thuộc, không thể tách rời của nhà nước trung ương Bắc Kinh và những động thái học tập về mặt tổ chức nhà nước cũng không nằm ngoài mục đích làm cho cán bộ đảng viên quen dần với tính cách một tỉnh trực thuộc Tàu.

Qua một số sự việc liên quan đến việc của Tàu Cộng - Việt Cộng thực hiện âm mưu biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu mà mọi người ai thấy cũng kinh sợ. Thế còn biết bao nhiêu sự việc bí ẩn nằm đằng sau thoả thuận của hai đảng cộng sản Việt – Tàu, chính xác là văn kiện bí mật ký kết, hứa hẹn của lãnh đạo CSVN với lãnh đạo Tàu Cộng hẳn sẽ gay cấn, rùng rợn hơn nhiều, nhất là về việc lãnh đạo CSVN hung hăng, lạnh lùng, độc ác với dân, với đồng chí nhưng lại cực hèn, sợ quan thầy Tàu “...chích thuốc, cho nhiễm độc phóng xạ...”là một phần sự thật hèn không thể loại trừ của những tên lãnh đạo đảng CSVN.

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
Trước sự kiện lịch sử sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc mà Việt Nam, một nước nhỏ so với Trung Quốc hùng mạnh, rộng lớn với dân số đông gấp trăm lần đã không bị đồng hóa mà vẫn giữ được độc lập, nên một số sử gia Việt Nam và ngoại quốc đã rất ngạc nhiên. Theo họ, có lẽ nước ta đã nhờ nhiều lý do như ngôn ngữ, tôn giáo, địa thế và dân Việt có một truyền thống và nghị lực vững mạnh, v.v. Riêng G.S. Ngô Nhân Dụng, trong tác phẩm nghiên cứu lịch sử “Đứng Vững Ngàn Năm” đã cho rằng: “Sau ngàn năm Bắc thuộc mà dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa, sau cùng lại dựng được một quốc gia độc lập; đó là một phép lạ lịch sử”.
GS-TS Nguyễn Mạnh Hùng: ”Nó (bài viết) không giải thich rõ được làm sao có nhà nươc pháp quyền khi tư pháp không độc lập; làm sao có dân chủ nếu chỉ có một đảng, không có cạnh tranh chính trị và dân không có quyền chọn lưa người đại diện…”
Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nồng nàn đến tất cả quý Phật tử đang cử hành ngày Đại lễ Vesak, một sự kiện thiêng liêng đối với hàng triệu người Phật tử trên thế giới. Khi chúng ta tôn kính ngày Đản sinh, Thành đạo, và Niết bàn của Đức Thế Tôn, thì giáo lý của ngài có thể truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Và khi từng gia đình con người chịu khổ đau do ảnh hưởng cơn đại dịch COVID-19, thì bài kinh Phật nhắc nhở chúng ta rằng: “Vì muôn loài chúng sinh bị bệnh, nên ta cũng bệnh.”
Trước đây, các cuộc đụng độ giữa Israel và Palestine đã thường diễn ra tại Jerusalem và Dải Gaza. Các yếu tố tác động khẩn thiết cho mối xung đột là tình trạng đe dọa cưỡng chế trục xuất các gia đình Palestine hoặc các buổi lễ kỷ niệm của Do Thái giáo tại Tempelberg. Thực ra, chiến cuộc còn bắt nguồn từ các sự kiện lịch sử khác mà các xung đột về thành phố Jerusalem và điện thờ Tempelberg đóng một vai trò chính cho sự leo thang.
Đọng trên hoa, trên lá, giọt sương năm xưa gợi ra cõi trong vắt, bình an, đẩy hồn ta vào chốn không bến không bờ, mênh mông, tịch mịch. Những đêm không trăng sao, ta cũng thấy trong cõi mịt mùng sự an hòa, tĩnh mịch ấy. Nhưng cõi tịch mịch của thăm thẳm trời đêm thì lạnh lẽo, vô hồn. Cõi mênh mông cảm từ giọt sương có phơn phớt nắng mai, thấp thoáng màu lá, màu hoa, bao giờ cũng ấm áp, man mác niềm vui nhẹ nhàng, thanh thoát như sương khói, như tơ. Giọt sương quen thuộc, thân yêu ấy đã biến mất, đã trôi vào quá khứ cùng lịch sử của vũ trụ mất rồi. Dù vẫn giữ hình thái, dung nhan của muôn triệu năm trước, giọt sương hôm nay đang mang trong lòng một sự ồn ào khủng khiếp. Vô lượng vi phân tử, sóng radio của điện thoại di động mang theo những lời thủ thỉ thân yêu, gay gắt tranh luận, ầm ầm giận dữ, đắng cay nhiếc móc, nỉ non than thở, tiếng khóc, tiếng cười, nỗi bi thương, cơn cuồng nộ – đủ món hỉ nộ ái ố – … điệp điệp, trùng trùng lướt qua giọt sương liên miên từ lúc nó chào đời
Các cuộc xung đột giữa Do Thái với Palestine cùng khối Ả Rập là vấn đề nan giải cho Hoa Kỳ lẫn thế giới bởi Do Thái không hề nhượng bộ, luôn có những hành động cứng rắn và trả đũa tàn bạo. Cuộc xung đột hiện nay xảy ra khi Do Thái trục xuất sáu gia đình Palestine tại Đông Jerusalem, là điều mà Do Thái từng bước thực hiện với người dân Palestine từ nhiều năm qua.
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.