Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Công Bố Kết Quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8

14/10/201400:00:00(Xem: 1438)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận-Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 12-10-14 Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH đã tổ chức buồi họp báo công bố kết quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 tại Thư Viện Việt Nam (Trong Khu Chợ Người Việt) đã đón chào trên dưới 100 quan khách gồm các thành viên trong Hội, các nhân sĩ trong cộng đồng & thân hữu

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do MC Phạm Đình Khuông điều khiển chương trình và giới thiệu quan khách cùng truyền thông báo chí…

Mở đầu chương trình Ô. Phan Tấn Ngưu, Phó Chủ Tịch LHCCS, đại diện Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 lên chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự buổi họp báo công bố kết quả gây quỹ cho TPBVNCH trong kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8 ngày 3-8-14 vừa qua.Ông nói…vì tình huynh đệ chí binh, năm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lại đứng ra tổ chức Đại Nhạc Hội Cám ơn anh kỳ 8 tại Nam Cali. đã thành công. Ông không quên gởi lời cám ơn đồng hương đã ủng hộ nhiệt tình hiện kim trong ngày Đại Nhạc Hội để có một số tiền sau khi trừ chi phí thu được $781,708…

Tiếp theo bà Hạnh Nhơn, Hội trường H.O trên bàn cử tọa lên phát biểu, có đoạn chia sẻ:“…Vì tâm nguyện đền ơn những chiến sĩ đã một thời anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đem lại cho người dân miền Nam một cuộc sống tự do, an bình mà phải bị thiệt thòi, mang tấm thân tật nguyền suốt cả cuộc đời, nên Trung Tâm Asia và đài SBTN đã chấp nhận đứng ra đảm trách CT văn nghệ với nhiều tốn kém và công sức. Riêng Hội H.O Cứu trợ TPB& QP/VNCH chúng tôi lại nhận trách nhiệm về hành chánh và tài chánh để làm trung gian chuyển những số tiền ân nghĩa của quý ân nhân về cho TPBVNCH & Quả phụ ở quê nhà… Hôm nay chúng tôi báo tài chánh chi thu rõ ràng, tổng cộng thu $874.009, chi ra $92,301. Tổng số tiền còn lại $781,708 (Tiền bán vé $81,420- Tiền ân nhân đóng góp trong ngày ĐNH $200,139-Tiền ân nhân gởi đến hội $289.869- Tiền ân nhân gởi qua đài SBTN $ 302,581 gồm check $124,216& Credit card $178,365)…


blank
Loan báo kết quả.

Nối tiếp Ô. Nguyễn Văn Ức, Phó Hội Trường Ngoại Vụ Hội H.O trình bày kế hoạch phân phối số tiền thu được sau khi trừ chi phí của ĐNH kỳ 8 và diễn tiến việc gởi tiền như sau: 1500 TPB có thương tích nặng (cụt 2 chân, cụt 2 tay, cụt 1 chân+1 tay;cụt 1 chân đến tận hang, cụt 1 tay đến tận vai. Mù 2 mắt;bại liệt;vết thương làm biến dạng; bị bão lụt làm hư hại nhà cửa) mỗi người $200,Tổng Cộng $$300,000-2500 TPB có thương tích nhẹ(Cụt 1 chân; cụt 1 tay, cụt 1 bàn tay; cụt 1 bàn chân; mù 1 mắt; nội thương/ Trường hợp đặc biệt là TPB đang nằm bệnh viện-Gởi $300 để giúp chi phí điều trị/ Chết gởi $200 phụ lo đám tang $100, tổng cộng $250,000-3000 Quả phụ có chồng tử trận, mất tích mỗi người $50, tổng cộng$150,000/QP có trường hơp đặc biệt là đang bệnh hoạn, có con khuyết tật, bị bệnh nan y, bị bão lút tàn phá, hư nhà cửa-Trường hợp đặc biệt TPB& QP $70,000-Dự trù chi phí gửi tiền $11,408.

Sau đó Ô. Nguyễn Văn Nhựt, Tổng Thư Ký lên cảm tạ ân nhân đã gởi tiền thường xuyên về TPBVNCH. Ô. trình bày về CT mời ân nhân nhận giúp TPB thường xuyên…. Ông cho biết khởi đầu từ ĐH kỳ 6 và kể từ 2 năm nay đã có 500 ân nhân bảo trợ cho 1 ngàn TPBVNCH bị nặng. có người lãnh hàng tháng hay vài ba tháng được 2,3 trăm…

Bà Nguyễn Thị Hoàng, phụ trách TPBVNCH vùng 1& Quả phụ.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phụ trách hồ sơ quả phụ-VNCH còn 3377 người vì chết lần mòn…và gởi mỗi người $50, bị bại liệt, tâm thần.

Cuối cùng LS Nguyễn Anh Tuấn, đại diện đài SBTN phát biều ý kiến…

Bà Hạnh Nhơn giải đáp thắt mắc và ghi nhận ý kiến của quan khách.

Quý vị muốn tìm hiểu hay thắt mắc xin gởi thư về P.O.Box 25554, Santa Ana, CA.92799. Điện thoại (714)590-8534,(714)539-3545- (714) 371-7967. Email: hanhnhonnguyen@yahoo.com. Website; http://www.camonanhtb.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.