Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Caloptima Được Xếp Hạng Cao Nhất Trong Tiểu Bang California, Ủy Ban Bảo Đảm Chất Lượng Quốc Gia ghi nhận phẩm chất dịch vụ chăm sóc của CalOptima cho hơn 600,000 nguời dân trong Quận Cam

03/10/201400:00:00(Xem: 1703)

QUẬN CAM, Calif. (Ngày 18 tháng 9 năm 2014) — CalOptima là chương trình y tế của Medi-Cal được xếp hạng cao nhất trong tiểu bang California, dựa vào Bản Xếp Hạng Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Medicaid 2014–2015 của Ủy Ban Bảo Đảm Chất Lượng của Quốc Gia (NCQA).

CalOptima được xếp hạng nhất trong tiểu bang và thứ 29 trong 136 chương trình Medicaid trong toàn quốc. Sự xếp hạng của NCQA dựa trên thông tin được tiêu chuẩn hóa và được một cơ quan thứ ba thanh tra dựa vào phẩm chất chăm sóc y tế và sự hài lòng của thành viên, cũng như là điểm số được NCQA công nhận. Sự xếp hạng của CalOptima dựa vào quyết định của Hội Đồng Quản Trị và lãnh đạo điều hành trong năm vừa qua, nhằm thu thập và chia sẻ toàn bộ thông tin đánh giá của NCQA để sự so sánh trong toàn quốc có thể được thực hiện trong năm 2014.

Ông Mark Refowitz, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của CalOptima, cho biết rằng “Sự cam kết cung cấp các dịch vụ có phẩm chất cho các thành viên của CalOptima đã được phản ánh trong sự ghi nhận của NCQA. Sự xếp hạng của chúng tôi xác định rằng những cư dân bệnh yếu nhất của Quận Cam được khỏe mạnh hơn nhờ CalOptima và những nhà cung cấp dịch vụ có hợp đồng của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ niềm vinh dự này với hàng ngàn bác sĩ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, bệnh viện và những cơ sở khác đã tận tâm cung cấp sự chăm sóc hàng ngày cho các thành viên của chúng tôi.

Ông Michael Schrader, Giám Đốc Điều Hành của CalOptima, đã cho biết rằng sự xếp hạng các chương trình Medicaid của NCQA 2014–2015 đang vào một thời điểm quan trọng của việc tiếp nhận mở rộng cho những chương trình cho người thu nhập thấp trong toàn quốc gia. Ông nói rằng có gần 200,000 người nhận sự đài thọ y tế từ CalOptima trong Quận Cam, kể từ tháng 1 năm 2014. Ông cũng cho biết rằng “Các thành viên mới của chúng tôi có thể trông chờ vào CalOptima và tin tưởng rằng sự chăm sóc họ nhận được là tốt nhất trong tiểu bang. CalOptima là một tổ chức thực hiện sứ mệnh chú trọng vào việc giúp cho tất cả các thành viên được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe có phẩm chất, cung ứng một cách ân cần và hữu hiệu. Sự xếp hạng của NCQA khẳng định rằng chúng tôi đang thật sự thực hiện sứ mệnh của mình.”

NCQA đánh giá phẩm chất chương trình dựa vào 46 sự đánh giá lâm sàng cho việc chăm sóc phòng ngừa và chữa trị. Sự đánh giá phòng ngừa cho biết thành viên có đang nhận những dịch vụ giúp cho họ khỏe mạnh, như là những buổi khám sức khỏe cho trẻ em, chích ngừa, tư vấn dinh dưỡng và khám nghiệm ung thư vú. Sự đánh giá chữa trị cho biết các thành viên có đang nhận sự chăm sóc và thuốc phù hợp cho những căn bệnh ác tính và kinh niên, bao gồm bệnh tiểu đường và cao máu. NCQA cũng thẩm định phẩm chất chương trình dựa vào sự đánh giá việc hài lòng của thành viên trên 11 phương diện, như là việc nhận sự chăm sóc nhanh chóng và việc các bác sĩ giao tiếp với bệnh nhân tốt như thế nào. Thêm nữa, CalOptima được NCQA công nhận với thành tích “đáng khen ngợi” cho đến hết năm 2015, việc này cũng đóng góp vào việc xếp hạng mới của cơ quan trong tiểu bang California.

Giám Sát Viên của Quận Cam và Thành Viên Hội Đồng Quản Trị của CalOptima là bà Janet Nguyen, người giám sát một hạt có nhiều thành viên thụ hưởng Medi-Cal nhất trong quận, đã nói rằng: “Tất cả những cố gắng mà chúng tôi đã thực hiện đã được đền đáp bằng những dịch vụ tốt hơn cho các thành viên. Tôi tự hào về các nhân viên, y tá vá bác sĩ của chúng tôi vì những việc tốt họ đã làm để đem lại sự nổi bật của CalOptima là một chương trình Medi-Cal được xếp hạng cao nhất trong tiểu bang California.”

CalOptima đang gần đến ngày kỷ niệm thành lập thứ 20, và những thành viên đầu tiên nhận dịch vụ của chúng tôi là vào tháng 10 năm 1995. Thành Viên Hội Đồng Thành Lập, Peter Anderson, M.D., một bác sĩ cấp cứu trong Fountain Valley, nhận thấy việc xếp hạng NCQA là phần thưởng cho những cố gắng được cộng đồng công nhận từ khi mới thành lập cho tới ngày hôm nay. Bác sĩ Anderson cho biết rằng “CalOptima được thành lập để giải quyết những khó khăn trong việc liên tục cung cấp dịch vụ có phẩm chất cho các thành viên Medi-Cal trong cộng đồng. Việc đánh giá của NCQA cho thấy rằng CalOptima đã đạt được nhiều hơn là giải quyết những khó khăn đó. Điều này được nâng lên một bậc cao mới trong việc phục vụ cộng đồng của chúng tôi. Tôi chúc mừng tất cả các nhân viên của CalOptima đã đạt được mục đích cao cả này.”

###

Về CalOptima

Một hệ thống y tế có tổ chức của quận, CalOptima cung cấp sự đài thọ chăm sóc y tế được cộng đồng tài trợ cho những trẻ em, người lớn, người cao niên có thu nhập thấp và những người khuyết tật trong Quận Cam của tiểu bang California. Sứ mệnh của CalOptima là cung cấp cho những thành viên được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe có phẩm chất, cung ứng một cách ân cần và hữu hiệu. Nói chung, CalOptima phục vụ cho hơn 600,000 thành viên với một hệ thống có hơn 6,600 bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên môn, cũng như là 30 bệnh viện. Để biết thêm về CalOptima, xin xem đoạn phim sau tại đây.

Về NCQA

NCQA là một tổ chức tư nhân, không lợi nhuận nhằm cải thiện phẩm chất sự chăm sóc y tế. NCQA đánh giá và chứng nhận một nhóm nhiều cơ quan chăm sóc y tế. NCQA cũng công nhận các bác sĩ lâm sàng và sự thực hành trong nhiều khu vực thực hiện chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.