Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Xuất Bản Sống Ra Mắt Sách: Du Tử Lê Tôi Với Người, Chung Một Trái Tim

01/10/201400:00:00(Xem: 3010)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 3 giờ chiều ngày 28 tháng 9 năm 2014, một buổi ra mắt tác phẩm: Thơ-Văn-Nhạc-Họa của nhà thơ Du Tử Lê “Tôi Với Người Chung Một Trái Tim” Trước giờ khai mạc, những người tham dự đã ngồi kín hội trường, một số bạn bè thân hữu đã sắp hàng chờ tác giả ký tặng sách, rất nhiều người tên tuổi trong giới văn học, nghệ thuật, giới báo chí cũng như các lãnh vực khác đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Du Tử Lê tôi với người, chung một trái tim.” do Nhà xuất bản Sống và Tuần Báo Sống thực hiện.

blank
Nhà thơ Du Tử Lê ký sách cho độc giả.

Mở đầu nhà báo Vũ Đình Trọng chủ bút Tuần Báo Sống, đại diện nhà xuất bản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, tiếp theo cô Khánh Hòa, Chủ Nhiệm Tuần Báo Sống, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Sống lên chào mừng, cảm ơn và nói qua về sự ra đời của tuyển tập, cô cho biết: “Tuyển tập là một kho tàng thu nhỏ mang ba chử Du Tử Lê, cô cũng không quên cảm ơn Bà Hạnh Tuyền là phu nhân của nhà thơ Du Tử Lê, đã đóng góp nhiều công sức để có được tuyển tập nầy.”

Tiếp theo phần phát biểu về tuyển tập của các diễn giả, mở đầu nhà thơ Trần Dạ Từ lên cầm cuốn sách và xin mọi người cùng dơ cao để ngợi khen nhà xuất bản đã thực hiện tuyển tập rất đẹp và xin tặng tấm ảnh nầy cho nhà xuất bản, sau đó nhà thơ Trần Dạ Từ tiếp: “Du Tử Lê thấy vậy mà không phải vậy, qua 60 tác phẩm mang tên Du Tử Lê, ông là nhà thơ có nhiều thơ phổ nhạc nhất. Tôi có thể kiếm một trăm cái nhất của một thi sĩ xuất bản nhiều sách nhất tại hải ngoại, còn một cái nhất nữa đó là năm 70 tuổi ông ra vẽ tranh, cũng giống như Họa sĩ Tagore 70 tuổi cũng vẽ tranh, Du Tử Lê triễn lãm tranh cũng đúng lúc ông 70 tuổi nhưng thi sĩ chúng ta triển lãm nhiều hơn Tagore, Tagore có một lần Du Tử Lê nầy đến 5 lần rồi... Ông kết luận: đừng bao giờ tin rằng có một thi sĩ Quốc Xã hay cộng sản. Bản chất thơ chỉ có thơ mà thôi.”

blank
Nhà thơ Du Tử Lê ký sách cho nhà văn Nhã Ca.

Tiếp theo nhà báo Phạm Phú Thiện Giao, chủ bút báo Người Việt lên phát biểu cảm nghĩ, ông kể qua những sự ngưởng mộ của giới trẻ trong nước đối với nhà thơ Du Tử Lê, ông cũng kể lại kỷ niệm khi Ba anh nhờ anh đi tìm những bản nhạc cũ trước 1975...

Tiếp theo cảm nghĩ của anh Nguyễn Vũ Nhã đến từ San Jose, ông kể lại một kỷ niệm khá đặc biệt nhờ câu thơ “Con dế buồn tự tử giữa đêm sương” mà đã cứu sống ông trong một sai lầm của tuổi trẻ.”

Nhà thơ Đặng Phú Phong trong những cảm nghĩ đã nói: “...Đối với cá nhân tôi Du Tử Lê đã làm thơ bằng chữ nghĩa và cả luôn bằng màu sắc. Tôi có thể nói đây với qúy vị: chữ tiếp màu, màu tiếp chữ trong sự nghiệp thi ca và hội họa của Du Tử Lê...”

Nhà báo Ngọc Lan người bạn trẻ nhất trong nhựng diễn giả nói về thơ Du Tử Lê. Cô đã cho mọi người biết là cô không biết gì về thơ và cũng chưa bao giờ làm thơ, may mà nhờ nhà xuất bản sống đã giúp cô hiểu nhiều về người thi sĩ qua thư viện thu nhỏ của nhà thơ Du Tử Lê...

blank
Quang cảnh hội trường buổi ra mắt sách. Từ phải, nhà thơ Du Tử Lê, nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà văn Nhã Ca, LS Phạm Đào Bạch Tuyết, nữ tài tử Kiều Chinh.

Cuối cùng nhà thơ Du Tử Lê lên cảm ơn tất cả những bạn bè thân hữu và những đồng hương tham dự đã dành cho ông những cảm tình nồng nhiệt như ngày hôm nay, ông tiếp: “Sách tổng hợp hành trình viết qua 60 năm, đây là cuốn sách mà tôi nghĩ trong những năm cuối đời tôi sẽ không có sức để thực hiện một cuốn tương tự như thế nầy nữa.

“Du Tử Lê tôi với người, chung một trái tim” dày 400 trang nhưng nhà xuất bản Sống đã dành thời gian 8 tháng để thực hiện, đây cũng là một kỷ niệm 60 năm sáng tác của Du Tử Lê, khổ sách hình vuông trông lạ và đẹp.

Phần một cuốn sách giới thiệu tiểu sử. Phần hai “Tùy Bút Du Tử Lê” Phần Ba “Thơ Văn Du Tử Lê.” Phần bốn, “Thơ Du Tử Lê Phổ Nhạc.” Phần năm phần dành cho những người thân thiết nhất của ông viết về ông. Phần cuối cùng viết về các tác phẩm hội họa của Du Tử Lê.

Kết thúc buổi ra mắt tác phẩm bằng một chương trình văn nghệ xuất sắc do các anh chị nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản nhạc qua các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ Du Tử Lê.

Quý độc giã muốn có sách xin liên lạc về: Nhà xuất bản Sống (714) 856-4635, (714) 531-5362.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.