Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhà Xuất Bản Sống Ra Mắt Sách: Du Tử Lê Tôi Với Người, Chung Một Trái Tim

01/10/201400:00:00(Xem: 2545)
Nhà Xuất Bản Sống Ra Mắt Sách: Du Tử Lê Tôi Với Người, Chung Một Trái Tim

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 3 giờ chiều ngày 28 tháng 9 năm 2014, một buổi ra mắt tác phẩm: Thơ-Văn-Nhạc-Họa của nhà thơ Du Tử Lê “Tôi Với Người Chung Một Trái Tim” Trước giờ khai mạc, những người tham dự đã ngồi kín hội trường, một số bạn bè thân hữu đã sắp hàng chờ tác giả ký tặng sách, rất nhiều người tên tuổi trong giới văn học, nghệ thuật, giới báo chí cũng như các lãnh vực khác đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Du Tử Lê tôi với người, chung một trái tim.” do Nhà xuất bản Sống và Tuần Báo Sống thực hiện.

blank
Nhà thơ Du Tử Lê ký sách cho độc giả.

Mở đầu nhà báo Vũ Đình Trọng chủ bút Tuần Báo Sống, đại diện nhà xuất bản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, tiếp theo cô Khánh Hòa, Chủ Nhiệm Tuần Báo Sống, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Sống lên chào mừng, cảm ơn và nói qua về sự ra đời của tuyển tập, cô cho biết: “Tuyển tập là một kho tàng thu nhỏ mang ba chử Du Tử Lê, cô cũng không quên cảm ơn Bà Hạnh Tuyền là phu nhân của nhà thơ Du Tử Lê, đã đóng góp nhiều công sức để có được tuyển tập nầy.”

Tiếp theo phần phát biểu về tuyển tập của các diễn giả, mở đầu nhà thơ Trần Dạ Từ lên cầm cuốn sách và xin mọi người cùng dơ cao để ngợi khen nhà xuất bản đã thực hiện tuyển tập rất đẹp và xin tặng tấm ảnh nầy cho nhà xuất bản, sau đó nhà thơ Trần Dạ Từ tiếp: “Du Tử Lê thấy vậy mà không phải vậy, qua 60 tác phẩm mang tên Du Tử Lê, ông là nhà thơ có nhiều thơ phổ nhạc nhất. Tôi có thể kiếm một trăm cái nhất của một thi sĩ xuất bản nhiều sách nhất tại hải ngoại, còn một cái nhất nữa đó là năm 70 tuổi ông ra vẽ tranh, cũng giống như Họa sĩ Tagore 70 tuổi cũng vẽ tranh, Du Tử Lê triễn lãm tranh cũng đúng lúc ông 70 tuổi nhưng thi sĩ chúng ta triển lãm nhiều hơn Tagore, Tagore có một lần Du Tử Lê nầy đến 5 lần rồi... Ông kết luận: đừng bao giờ tin rằng có một thi sĩ Quốc Xã hay cộng sản. Bản chất thơ chỉ có thơ mà thôi.”

blank
Nhà thơ Du Tử Lê ký sách cho nhà văn Nhã Ca.

Tiếp theo nhà báo Phạm Phú Thiện Giao, chủ bút báo Người Việt lên phát biểu cảm nghĩ, ông kể qua những sự ngưởng mộ của giới trẻ trong nước đối với nhà thơ Du Tử Lê, ông cũng kể lại kỷ niệm khi Ba anh nhờ anh đi tìm những bản nhạc cũ trước 1975...

Tiếp theo cảm nghĩ của anh Nguyễn Vũ Nhã đến từ San Jose, ông kể lại một kỷ niệm khá đặc biệt nhờ câu thơ “Con dế buồn tự tử giữa đêm sương” mà đã cứu sống ông trong một sai lầm của tuổi trẻ.”

Nhà thơ Đặng Phú Phong trong những cảm nghĩ đã nói: “...Đối với cá nhân tôi Du Tử Lê đã làm thơ bằng chữ nghĩa và cả luôn bằng màu sắc. Tôi có thể nói đây với qúy vị: chữ tiếp màu, màu tiếp chữ trong sự nghiệp thi ca và hội họa của Du Tử Lê...”

Nhà báo Ngọc Lan người bạn trẻ nhất trong nhựng diễn giả nói về thơ Du Tử Lê. Cô đã cho mọi người biết là cô không biết gì về thơ và cũng chưa bao giờ làm thơ, may mà nhờ nhà xuất bản sống đã giúp cô hiểu nhiều về người thi sĩ qua thư viện thu nhỏ của nhà thơ Du Tử Lê...

blank
Quang cảnh hội trường buổi ra mắt sách. Từ phải, nhà thơ Du Tử Lê, nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà văn Nhã Ca, LS Phạm Đào Bạch Tuyết, nữ tài tử Kiều Chinh.

Cuối cùng nhà thơ Du Tử Lê lên cảm ơn tất cả những bạn bè thân hữu và những đồng hương tham dự đã dành cho ông những cảm tình nồng nhiệt như ngày hôm nay, ông tiếp: “Sách tổng hợp hành trình viết qua 60 năm, đây là cuốn sách mà tôi nghĩ trong những năm cuối đời tôi sẽ không có sức để thực hiện một cuốn tương tự như thế nầy nữa.

“Du Tử Lê tôi với người, chung một trái tim” dày 400 trang nhưng nhà xuất bản Sống đã dành thời gian 8 tháng để thực hiện, đây cũng là một kỷ niệm 60 năm sáng tác của Du Tử Lê, khổ sách hình vuông trông lạ và đẹp.

Phần một cuốn sách giới thiệu tiểu sử. Phần hai “Tùy Bút Du Tử Lê” Phần Ba “Thơ Văn Du Tử Lê.” Phần bốn, “Thơ Du Tử Lê Phổ Nhạc.” Phần năm phần dành cho những người thân thiết nhất của ông viết về ông. Phần cuối cùng viết về các tác phẩm hội họa của Du Tử Lê.

Kết thúc buổi ra mắt tác phẩm bằng một chương trình văn nghệ xuất sắc do các anh chị nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản nhạc qua các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ Du Tử Lê.

Quý độc giã muốn có sách xin liên lạc về: Nhà xuất bản Sống (714) 856-4635, (714) 531-5362.

25/05/2019(Xem: 45)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
25/05/2019(Xem: 53)
3 người đang đối diện các truy tố sau khi cảnh sát tịch thu hơn $70,000 đô la tiền đánh cắp tài sản và tiền mặt tại một tiệm cầm đồ Niagara.
25/05/2019(Xem: 57)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
25/05/2019(Xem: 56)
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
25/05/2019(Xem: 63)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.
25/05/2019(Xem: 51)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.
25/05/2019(Xem: 54)
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
25/05/2019(Xem: 55)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
25/05/2019(Xem: 51)
24/05/2019(Xem: 209)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 183)
23/05/2019(Xem: 378)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 258)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 232)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 211)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie