Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 Năm 2014 Trang Nghiêm

26/08/201400:00:00(Xem: 1784)

Westminster (Bình Sa) - - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Feek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 vào các ngày Thứ Bảy 23 và Chủ Nhật 24 tháng 8 năm 2014 tại Tưỡng Đài Thuyền Nhân Feek Funeral Home.

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 8 năm 2014 với sự tham dự hằng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tại Miền Nam California và ngoại quốc. Chứng minh buổi lễ có qúy vị Hòa Thượng: Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Nhật Quang, HT. Huệ Minh, HT, Giác Sĩ, HT. Minh Mẫn, HT. Pháp Trí, HT. Kim Đài, HT. Quảng Mẫn, HT. Phước Hội... Sư Trưởng Như Hòa Viện Chủ Chùa Dược Sư và rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam và ngoại quốc. Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan, Kỹ Sư Phát Bùi, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương Phật tử.

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Đồng Châu lên cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm chuẩn bị làm lễ khai mạc, tiếp theo Đạo Hữu Nguyễn Phú Hùng lên điều hợp chương trình chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau phần nghi thức các MC. Điều hợp chương trình Pháp Hội gồm có: Đại Đức Thích Đồng Châu, Đh. Nguyễn Phú Hùng, Đh. Hoàng Văn Chương, Đh. Tạ Chương Thạnh.

Sau đó Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 3. Diễn văn do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK, Thành viên Ban tổ chức chuyễn dịch sang tiếng Anh.

Mở đầu Thượng Tọa cho biết: “Nhân kỷ niệm Khánh Vía Bồ Tát Địa Tạng, với tình thương bao la, tâm nguyện rộng lớn, Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng cùng Tăng Ni, Phật tử tại Orange County đã khích lệ chúng con khai Pháp Hội Địa Tạng Bạt Độ cho Chư hương linh. Ước nguyện của qúy ngài không gì hơn là để chia xẻ tình thương với người còn kẻ mất, tạo cơ hội cho Chư âm linh cô hồn quay về ánh sáng, sớm tiếp tục cuộc sống mới, an lành hơn; người còn thì chánh tín Tam bảo luôn sống hạnh phúc trong hào quang của chư Phật. TT. Tiếp, cuộc sống cứ xuôi chảy như dòng sông, trôi mãi, trôi mãi. Đến khi ngoảnh mặt nhìn lại thì bao người đã ra đi theo định luật vô thường.


blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Đất nước có ngày hôm nay là nhờ tâm trí can trường dũng liệt đó của các tiền nhân. Ngàn năm một hội tao phùng, hòa bình lập lại, các bậc anh hùng đã vĩnh viễn nằm xuống. Chúng tôi những người còn lại, thế hệ cháu con, sống trong cảnh thanh bình trên đất nước nầy luôn luôn nghĩ tưởng đến chư vị: tạc dạ, tri ân, báo đáp. Ôi một thuở kẻ ngược vào Nam nhớ thời tao loạn, thương quê mình bom đạn thiêu người. Người xuôi về Bắc ai nhắc đến chiến trường xưa mà không khỏi ngậm ngùi, thương kiếp người chiến tranh ly loạn gây nên:

“Mênh mông góc bể chân trời,
Nắm xương vô định biết nơi chốn nào”...

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Cuối cùng TT nói: tất cả hương linh đều được bình đẳng trong pháp hội hôm nay, mỗi vị một ngọn đèn cúng dường chư Phật để chuyển hóa mê tâm, chuyển hóa nghiệp thức mà thác sanh về cảnh giới an vui hoặc về nơi ao sen của Tây Phương Cực Lạc...”

Tiếp theo qúy vị quan khách dân cử được mời lên khán đài cùng một lúc để phát biểu, qúy vị nầy đã cảm ơn Ban tổ chức và chúc cho Pháp Hội thành công để duy trì hằng năm ngày lễ hội nầy. Trong dịp nầy Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ cho đồng hương biết là Đại Lễ Phật Đản 2015 Thành Phố sãn sàng để Ban Tổ Chức được tổ chức tại Mile Square Park..

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Sau đó Ban tổ chức cung Thỉnh Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên Ban Đạo Từ, trong lời Đạo Từ HT. kêu gọi mọi người hãy đem tình thương san sẽ cho mọi người, mọi loài chúng sinh và HT. cũng đã tán thán công đức của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê và tất cả các thành viên trong Ban tổ chức Pháp Hội 2014.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí lên thay mặt cho HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK và HT. Thích Tín Nghĩa Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK vì bận công tác Phật sự không về tham dự được. Nhân dịp nầy HT. xin tán thán công đức Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê cùng qúy vị trong Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng 2014, xin tri ân qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tủ đã đóng góp tịnh tài cũng như hiện vật để lễ hội được thành công viên mản như ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Tiếp theo nghi thức lễ phóng sinh, Ban tổ chức mời qúy vị Giáo Phẩm đến trước các thùng chim để làm lễ phóng sanh do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chủ lễ, sau phần nghi thức từng đàn chim được tung bay trên vòm trời lễ đài.

Sau lễ phóng sanh, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn lên điều hợp chương trình Lễ Cổ Phật Khất Thực, trong lúc nầy đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài theo lộ trình qui định để chuẩn bị trao lễ vật cúng dường đến Chư tôn đức đi ngang qua. Đi một vòng qúy chư tôn đức trở về trai đường để Ban tổ chức cúng dường trai tăng và mời thọ trai.

Sau phần thọ trai là Lễ cúng tiễn chư hương linh và sau đó là Lễ Chẩn Thí Âm Linh Cô Hồn.

Pháp Hội chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.