Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 Năm 2014 Trang Nghiêm

26/08/201400:00:00(Xem: 1951)

Westminster (Bình Sa) - - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Feek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 vào các ngày Thứ Bảy 23 và Chủ Nhật 24 tháng 8 năm 2014 tại Tưỡng Đài Thuyền Nhân Feek Funeral Home.

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 8 năm 2014 với sự tham dự hằng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tại Miền Nam California và ngoại quốc. Chứng minh buổi lễ có qúy vị Hòa Thượng: Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Nhật Quang, HT. Huệ Minh, HT, Giác Sĩ, HT. Minh Mẫn, HT. Pháp Trí, HT. Kim Đài, HT. Quảng Mẫn, HT. Phước Hội... Sư Trưởng Như Hòa Viện Chủ Chùa Dược Sư và rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam và ngoại quốc. Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan, Kỹ Sư Phát Bùi, Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương Phật tử.

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Đồng Châu lên cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm chuẩn bị làm lễ khai mạc, tiếp theo Đạo Hữu Nguyễn Phú Hùng lên điều hợp chương trình chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau phần nghi thức các MC. Điều hợp chương trình Pháp Hội gồm có: Đại Đức Thích Đồng Châu, Đh. Nguyễn Phú Hùng, Đh. Hoàng Văn Chương, Đh. Tạ Chương Thạnh.

Sau đó Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 3. Diễn văn do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK, Thành viên Ban tổ chức chuyễn dịch sang tiếng Anh.

Mở đầu Thượng Tọa cho biết: “Nhân kỷ niệm Khánh Vía Bồ Tát Địa Tạng, với tình thương bao la, tâm nguyện rộng lớn, Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng cùng Tăng Ni, Phật tử tại Orange County đã khích lệ chúng con khai Pháp Hội Địa Tạng Bạt Độ cho Chư hương linh. Ước nguyện của qúy ngài không gì hơn là để chia xẻ tình thương với người còn kẻ mất, tạo cơ hội cho Chư âm linh cô hồn quay về ánh sáng, sớm tiếp tục cuộc sống mới, an lành hơn; người còn thì chánh tín Tam bảo luôn sống hạnh phúc trong hào quang của chư Phật. TT. Tiếp, cuộc sống cứ xuôi chảy như dòng sông, trôi mãi, trôi mãi. Đến khi ngoảnh mặt nhìn lại thì bao người đã ra đi theo định luật vô thường.


blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Đất nước có ngày hôm nay là nhờ tâm trí can trường dũng liệt đó của các tiền nhân. Ngàn năm một hội tao phùng, hòa bình lập lại, các bậc anh hùng đã vĩnh viễn nằm xuống. Chúng tôi những người còn lại, thế hệ cháu con, sống trong cảnh thanh bình trên đất nước nầy luôn luôn nghĩ tưởng đến chư vị: tạc dạ, tri ân, báo đáp. Ôi một thuở kẻ ngược vào Nam nhớ thời tao loạn, thương quê mình bom đạn thiêu người. Người xuôi về Bắc ai nhắc đến chiến trường xưa mà không khỏi ngậm ngùi, thương kiếp người chiến tranh ly loạn gây nên:

“Mênh mông góc bể chân trời,
Nắm xương vô định biết nơi chốn nào”...

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Cuối cùng TT nói: tất cả hương linh đều được bình đẳng trong pháp hội hôm nay, mỗi vị một ngọn đèn cúng dường chư Phật để chuyển hóa mê tâm, chuyển hóa nghiệp thức mà thác sanh về cảnh giới an vui hoặc về nơi ao sen của Tây Phương Cực Lạc...”

Tiếp theo qúy vị quan khách dân cử được mời lên khán đài cùng một lúc để phát biểu, qúy vị nầy đã cảm ơn Ban tổ chức và chúc cho Pháp Hội thành công để duy trì hằng năm ngày lễ hội nầy. Trong dịp nầy Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ cho đồng hương biết là Đại Lễ Phật Đản 2015 Thành Phố sãn sàng để Ban Tổ Chức được tổ chức tại Mile Square Park..

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Sau đó Ban tổ chức cung Thỉnh Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên Ban Đạo Từ, trong lời Đạo Từ HT. kêu gọi mọi người hãy đem tình thương san sẽ cho mọi người, mọi loài chúng sinh và HT. cũng đã tán thán công đức của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê và tất cả các thành viên trong Ban tổ chức Pháp Hội 2014.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí lên thay mặt cho HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK và HT. Thích Tín Nghĩa Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK vì bận công tác Phật sự không về tham dự được. Nhân dịp nầy HT. xin tán thán công đức Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê cùng qúy vị trong Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng 2014, xin tri ân qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tủ đã đóng góp tịnh tài cũng như hiện vật để lễ hội được thành công viên mản như ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh Pháp Hội Địa Tạng 2014.

Tiếp theo nghi thức lễ phóng sinh, Ban tổ chức mời qúy vị Giáo Phẩm đến trước các thùng chim để làm lễ phóng sanh do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chủ lễ, sau phần nghi thức từng đàn chim được tung bay trên vòm trời lễ đài.

Sau lễ phóng sanh, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn lên điều hợp chương trình Lễ Cổ Phật Khất Thực, trong lúc nầy đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài theo lộ trình qui định để chuẩn bị trao lễ vật cúng dường đến Chư tôn đức đi ngang qua. Đi một vòng qúy chư tôn đức trở về trai đường để Ban tổ chức cúng dường trai tăng và mời thọ trai.

Sau phần thọ trai là Lễ cúng tiễn chư hương linh và sau đó là Lễ Chẩn Thí Âm Linh Cô Hồn.

Pháp Hội chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.