Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tịnh Xá Giác Lý Cài Bông Hồng, Dâng Mẹ Cha

19/08/201400:00:00(Xem: 3360)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 8 năm 2014, Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2014. Hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, Chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh co: HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Minh Mẫn và HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc và qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Minh Tính.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Ban cung nghinh đã cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni niêm Phật cầu gia bị.

Tiếp theo Huynh Trưởng Võ Trung Tín lên điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cử bài Trầm Hương Đốt, sau đó là Lễ Dâng Hoa Cúng Phật.

Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Tính, thay mặt Ban tổ chức và đại diện Hòa thượng Thích Giác Sĩ, viện chủ Tịnh Xá Giác Lý, Thành Phố Westminster lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách, cùng đồng hương Phật tử gần xa đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo Lễ Cài Hoa Hồng truyền thống trong mùa Vu Lan, đến qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Thầy nói tiếp “Giờ đây, là khoảng khắc thiêng liêng và lắng đọng mà tất cả mọi người con Phật đều ước mong đến ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực những đóa hoa hồng tươi thắm, để ý thức mình còn diễm phúc có mẹ cha bên cạnh.” Các em Gia Đình Phật Tử đi gắn bông hồng đến qúy chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử thì Thầy Thích Minh Tính đọc những câu thơ thật xúc động:

“Hồng vàng dâng Phật Pháp Tăng,
Hồng đỏ dâng mẹ cha mừng Vu Lan.
Hồng trắng xúc động bàng hoàng,
Con côi cút mẹ lại càng xót xa.

Hồng hường còn mẹ, mất cha,
Nép bên chân mẹ, lệ nhòa tiếc thương.”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Trong lúc nầy bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo” cũng được hát lên dể nhắc nhở mọi người với niềm cảm xúc sâu xa đã in đâm trong lòng mỗi khi Mùa Vu Lan đến.

Tiếp tục chương trình Lễ Dâng Y Cà Sa do các Phật Tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý thực hiện theo nghi thức hằng năm mà Tịnh Xá đã thực hiện.

Đây là lễ để các Phật tử có dịp thiết lễ cúng dường dâng Y Casa và Tứ Sự đến với các vị tỳ kheo trong mười phương, để nhờ oai lực của qúy ngài chú nguyện và hồi hướng công đức đến cha mẹ nhiều đời được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và gia quyến được tăng phúc, muôn điều sở nguyện.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Trong lời tác bạch do Phật Tử Phương Ngọc đọc có đoạn: “Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã trở về với những người con Phật, khiến những người con hiếu thảo chạnh lòng nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Nhất là những Phật tử không sao quên được gương hiếu hạnh của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

“Tấm gương hiếu hạnh của ngài hơn 2500 năm trước đã theo dòng thời gian luân lưu qua bao thế hệ, truyền tiếp cho đời tinh thần tri ân và báo ân. Để rồi từ đó, ngày Rằm Tháng Bảy trở thành ngày thiêng liêng bất diệt: Ngày chư tăng tự tứ, ngày chư Phật hoan hỉ, ngày Vu Lan thắng hội, ngày xá tội vong nhân, ngày tri ân báo ân...”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. nói: “Từ hôm khai kinh đến nay, các chùa ở vùng Orange County nói chung và Tịnh Xá Giác Lý nói riêng, cũng như toàn thể tín đồ Phật Giáo khắp nơi trên thế giới đã hân hoan tổ chức ngày Đại Lễ Vu Lan. Và hàng đêm các Phật tử đem kinh báo hiếu trọng ân đến chùa để cầu nguyện cho cửu huyền that tổ được siêu thoát, cha mẹ hiện tiền luôn luôn thân tâm thường an lạc.”

Chương trình văn nghệ Vu Lan cũng đặc sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.