Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tịnh Xá Giác Lý Cài Bông Hồng, Dâng Mẹ Cha

19/08/201400:00:00(Xem: 2849)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 8 năm 2014, Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2014. Hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, Chư Tôn Đức Tăng Ni chứng minh co: HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Minh Mẫn và HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc và qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Minh Tính.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Ban cung nghinh đã cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni niêm Phật cầu gia bị.

Tiếp theo Huynh Trưởng Võ Trung Tín lên điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cử bài Trầm Hương Đốt, sau đó là Lễ Dâng Hoa Cúng Phật.

Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Tính, thay mặt Ban tổ chức và đại diện Hòa thượng Thích Giác Sĩ, viện chủ Tịnh Xá Giác Lý, Thành Phố Westminster lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách, cùng đồng hương Phật tử gần xa đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo Lễ Cài Hoa Hồng truyền thống trong mùa Vu Lan, đến qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Thầy nói tiếp “Giờ đây, là khoảng khắc thiêng liêng và lắng đọng mà tất cả mọi người con Phật đều ước mong đến ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực những đóa hoa hồng tươi thắm, để ý thức mình còn diễm phúc có mẹ cha bên cạnh.” Các em Gia Đình Phật Tử đi gắn bông hồng đến qúy chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử thì Thầy Thích Minh Tính đọc những câu thơ thật xúc động:

“Hồng vàng dâng Phật Pháp Tăng,
Hồng đỏ dâng mẹ cha mừng Vu Lan.
Hồng trắng xúc động bàng hoàng,
Con côi cút mẹ lại càng xót xa.

Hồng hường còn mẹ, mất cha,
Nép bên chân mẹ, lệ nhòa tiếc thương.”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Trong lúc nầy bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo” cũng được hát lên dể nhắc nhở mọi người với niềm cảm xúc sâu xa đã in đâm trong lòng mỗi khi Mùa Vu Lan đến.

Tiếp tục chương trình Lễ Dâng Y Cà Sa do các Phật Tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý thực hiện theo nghi thức hằng năm mà Tịnh Xá đã thực hiện.

Đây là lễ để các Phật tử có dịp thiết lễ cúng dường dâng Y Casa và Tứ Sự đến với các vị tỳ kheo trong mười phương, để nhờ oai lực của qúy ngài chú nguyện và hồi hướng công đức đến cha mẹ nhiều đời được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và gia quyến được tăng phúc, muôn điều sở nguyện.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Trong lời tác bạch do Phật Tử Phương Ngọc đọc có đoạn: “Mùa Vu Lan Báo Hiếu đã trở về với những người con Phật, khiến những người con hiếu thảo chạnh lòng nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Nhất là những Phật tử không sao quên được gương hiếu hạnh của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

“Tấm gương hiếu hạnh của ngài hơn 2500 năm trước đã theo dòng thời gian luân lưu qua bao thế hệ, truyền tiếp cho đời tinh thần tri ân và báo ân. Để rồi từ đó, ngày Rằm Tháng Bảy trở thành ngày thiêng liêng bất diệt: Ngày chư tăng tự tứ, ngày chư Phật hoan hỉ, ngày Vu Lan thắng hội, ngày xá tội vong nhân, ngày tri ân báo ân...”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Giác Lý.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. nói: “Từ hôm khai kinh đến nay, các chùa ở vùng Orange County nói chung và Tịnh Xá Giác Lý nói riêng, cũng như toàn thể tín đồ Phật Giáo khắp nơi trên thế giới đã hân hoan tổ chức ngày Đại Lễ Vu Lan. Và hàng đêm các Phật tử đem kinh báo hiếu trọng ân đến chùa để cầu nguyện cho cửu huyền that tổ được siêu thoát, cha mẹ hiện tiền luôn luôn thân tâm thường an lạc.”

Chương trình văn nghệ Vu Lan cũng đặc sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.