Hôm nay,  

Ông Lê Thăng Long Vận Động Lập HĐ Đoàn Kết Dân Tộc VN

11/06/201400:00:00(Xem: 4221)

Sau đây là Thư Vận Động của Ông Lê Thăng Long.

THƯ VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG ĐOÀN KẾT DÂN TỘC VIỆT NAM

Kính gửi: Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Nay tôi xin viết lời kêu gọi thành lập Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam. Tất cả mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều được tự do, được quyền đăng ký tham gia Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam.

Trên tinh thần tham gia tự nguyện. Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài từ trên 10 tuổi trở lên đến không giới hạn tuổi được quyền tham gia bầu cử tạo lập nên các chức vụ lãnh đạo trong Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam. Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài từ trên 18 tuổi trở lên đến trên 70 tuổi đều được quyền tự do tham gia ứng cử vào các chức vụ lãnh đạo Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam.

Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam cần sớm thành lập để hoạt động với những mục đích như sau:

1/ Tạo ra sự đoàn kết để hợp tác mật thiết, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa người Việt Nam ở trong nước với người Việt Nam ở nước ngoài, giữa người Việt Nam ở nước ngoài các nước với nhau.

2/ Thực hiện các chương trình ngoại giao nhân dân, hợp tác với các dân tộc khác trên thế giới của người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo xu hướng, tốc độ phát triển dân chủ ở Việt Nam như hiện nay thì tin rằng chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2016 Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có dân chủ toàn diện, triệt để.

Hiện nay dân tộc Việt Nam có khoảng 90,5 triệu người sống ở trong nước và gần 5 triệu người đang sống ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến khi Việt Nam có dân chủ, tự do toàn diện và triệt để thì tôi mong muốn, chủ trương sẽ cấp cho toàn bộ Việt kiều trên toàn thế giới quốc tịch Việt Nam mà không phải từ bỏ quốc tịch đang có của mình.

Việt kiều dù sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì đều là con đẻ của dân tộc Việt Nam. Cho dù ra đi vì lý do kinh tế hay chính trị đều sẽ không phân biệt. Mọi Việt kiều cần được tự do mua bất động sản, động sản tại Việt Nam. Mọi Việt kiều đều có thể được tự do, dân chủ tham gia ứng cử, bầu cử vào mọi chức vụ chính quyền ở Việt Nam từ cấp địa phương đến cấp trung ương.

Khái niệm nước Việt Nam nhỏ hơn khái niệm dân tộc Việt Nam. Đất nước Việt Nam chỉ bao gồm 90, 5 triệu người Việt Nam ở trong nước. Dân tộc Việt Nam thì bao gồm cả 90,5 triệu người Việt Nam ở trong nước và gần 5 triệu kiều bào tại nước ngoài. Tôi rất yêu dân tộc Việt Nam vì vậy tôi muốn tạo ra mô hình để đoàn kết dân tộc Việt Nam!

Một thời ở Việt Nam người Việt Nam vượt biên bỏ nước ra đi bị quy kết là phản quốc! Thật là tội nghiệp những người con của dân tộc khổ hạnh khi phải đau khổ, ngậm ngùi ra đi khỏi đất mẹ Việt Nam.

Tôi nghĩ đã tới lúc dân tộc Việt Nam cần phải làm một đại lễ cầu siêu, xin lỗi những con người phải chết trở thành oan hồn trên con đường vượt biên ở biển cả.

Đoàn kết dân tộc Việt Nam phải làm thực tâm bằng những hành động cụ thể chứ không phải bằng những lời lẽ dối trá trên chót lưỡi đầu môi!

Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài muốn đăng ký tham gia làm thành viên của Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam xin hãy liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM. Điện thoại di động: 0967375886. Điện thoại cố định: (08)22245577. Email: thanglong67@gmail.com.

Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 10/06/2014,

Trưởng ban vận động thành lập Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Website: www.lethanglong.wordpress.com. Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.