Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Lê Thăng Long Vận Động Lập HĐ Đoàn Kết Dân Tộc VN

11/06/201400:00:00(Xem: 2722)

Sau đây là Thư Vận Động của Ông Lê Thăng Long.

THƯ VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG ĐOÀN KẾT DÂN TỘC VIỆT NAM

Kính gửi: Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Nay tôi xin viết lời kêu gọi thành lập Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam. Tất cả mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều được tự do, được quyền đăng ký tham gia Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam.

Trên tinh thần tham gia tự nguyện. Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài từ trên 10 tuổi trở lên đến không giới hạn tuổi được quyền tham gia bầu cử tạo lập nên các chức vụ lãnh đạo trong Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam. Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài từ trên 18 tuổi trở lên đến trên 70 tuổi đều được quyền tự do tham gia ứng cử vào các chức vụ lãnh đạo Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam.

Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam cần sớm thành lập để hoạt động với những mục đích như sau:

1/ Tạo ra sự đoàn kết để hợp tác mật thiết, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa người Việt Nam ở trong nước với người Việt Nam ở nước ngoài, giữa người Việt Nam ở nước ngoài các nước với nhau.

2/ Thực hiện các chương trình ngoại giao nhân dân, hợp tác với các dân tộc khác trên thế giới của người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo xu hướng, tốc độ phát triển dân chủ ở Việt Nam như hiện nay thì tin rằng chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2016 Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có dân chủ toàn diện, triệt để.

Hiện nay dân tộc Việt Nam có khoảng 90,5 triệu người sống ở trong nước và gần 5 triệu người đang sống ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến khi Việt Nam có dân chủ, tự do toàn diện và triệt để thì tôi mong muốn, chủ trương sẽ cấp cho toàn bộ Việt kiều trên toàn thế giới quốc tịch Việt Nam mà không phải từ bỏ quốc tịch đang có của mình.

Việt kiều dù sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì đều là con đẻ của dân tộc Việt Nam. Cho dù ra đi vì lý do kinh tế hay chính trị đều sẽ không phân biệt. Mọi Việt kiều cần được tự do mua bất động sản, động sản tại Việt Nam. Mọi Việt kiều đều có thể được tự do, dân chủ tham gia ứng cử, bầu cử vào mọi chức vụ chính quyền ở Việt Nam từ cấp địa phương đến cấp trung ương.

Khái niệm nước Việt Nam nhỏ hơn khái niệm dân tộc Việt Nam. Đất nước Việt Nam chỉ bao gồm 90, 5 triệu người Việt Nam ở trong nước. Dân tộc Việt Nam thì bao gồm cả 90,5 triệu người Việt Nam ở trong nước và gần 5 triệu kiều bào tại nước ngoài. Tôi rất yêu dân tộc Việt Nam vì vậy tôi muốn tạo ra mô hình để đoàn kết dân tộc Việt Nam!

Một thời ở Việt Nam người Việt Nam vượt biên bỏ nước ra đi bị quy kết là phản quốc! Thật là tội nghiệp những người con của dân tộc khổ hạnh khi phải đau khổ, ngậm ngùi ra đi khỏi đất mẹ Việt Nam.

Tôi nghĩ đã tới lúc dân tộc Việt Nam cần phải làm một đại lễ cầu siêu, xin lỗi những con người phải chết trở thành oan hồn trên con đường vượt biên ở biển cả.

Đoàn kết dân tộc Việt Nam phải làm thực tâm bằng những hành động cụ thể chứ không phải bằng những lời lẽ dối trá trên chót lưỡi đầu môi!

Mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài muốn đăng ký tham gia làm thành viên của Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam xin hãy liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM. Điện thoại di động: 0967375886. Điện thoại cố định: (08)22245577. Email: thanglong67@gmail.com.

Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 10/06/2014,

Trưởng ban vận động thành lập Hội đồng Đoàn kết Dân tộc Việt Nam

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Website: www.lethanglong.wordpress.com. Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các hãng thăm dò ỳ dân đã thống nhất kết luận hầu hết ý kiến cho rằng Tổng thống Trump không có khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng kỳ thị mầu da, dịch Covid 19 và tình trạng kinh tế suy sụp do nạn dịch gây ra. Đa số người được hỏi ý kiến cũng đồng ý, chính quyền Trump rất ít có khả năng làm cho tình hình sáng sủa hơn trước ngày bầu cử 3/11/2020. Nếu đúng như thế thì cán cân sẽ nghiêng về phía liên danh Joe Biden-Kamala Harris.
Tiến Sĩ Sanjay Gupta là bác sĩ giải phẫu thần kinh ở Grady Memorial Hospital (Atlanta, GA). Ông cũng là giáo sư ở Emory University School of Medicine, và là Chief Medical Correspondent của CNN. Nhân mùa tựu trường thời đại dịch, ông chia sẻ ý kiến, và tham khảo của ông với tư cách là một người cha về quyết định có cho con mình trở lại trường học hay không?
Người xưa thường nói «Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đơi» . Nhưng trong trường hợp cặp uyên ương Marc Lavoine và Line Papin, tưởng nên nói lại «Chồng già vợ trẻ là duyên 3 đời» mới hợp.
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.