Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tại Sao Vậy?

24/05/201400:00:00(Xem: 3219)
Tại Sao Vậy?
- Allo, khuya rồi Kim đã ngủ chưa? Bên Cali chỉ mới hơn 8 giờ tối, Tâm gọi điện thoại cho Kim rồi mới sực nhớ Miền Đông cách Cali. ba giờ đồng hồ, thế là giờ này hơn 11 giờ khuya rồi! như vậy sẽ khuấy phá sự an giấc của bồ tèo đây! Nhưng Tâm ức lòng, cảm thương người thân & lo sợ tình hình sôi sục đấu tranh bên quê nhà, rồi chiến tranh bùng nổ… nên cảm phiền gọi trễ để chị em chúng mình tâm sự với nhau nhé, đừng bực bội Tâm nghe Kim!?

- Mấy hôm nay Kim cảm thấy bất an, đêm đêm cũng không yên giấc, cứ trăn trở hoài lo cho quốc gia lâm nguy…Mấy chị em Kim còn ở VN làm ăn cần mẫn & có một số tài sản đáng kể đã gọi điện thoại lo sợ Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, sợ chiến tranh bùng nổ, nên muốn được bảo lãnh sang Mỹ…

- Tâm đã theo dõi tình hình trong nước và biết rõ ràng đảng cộng sản VN là một bọn bán nước, chúng đã nghẹt họng không nói được một lời khi Tàu cộng ngang nhiên khai thác tài nguyên, biển đảo Việt Nam. Tình hình khắp nước VN từ Bắc Vào Nam sôi sục đấu tranh, biểu tình… Cuối tuần qua nhiều công dân Việt Nam đã bị đàn áp một cách thô bạo khi muốn bày tỏ lòng yêu nước qua các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của tổ quốc.

- Kim đọc tin AP và biết nhiều nhà phân tích cho rằng chiến lược của Trung Quốc hiện nay là nâng dần mức độ xác quyết chủ quyền trên Biển Đông, vì nghĩ rằng các nước láng giềng nhỏ hơn rất nhiều sẽ không thể hoặc không dám ngăn chận. Hà Nội đã từng tố cáo tàu Trung Quốc cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam và sách nhiễu ngư dân Việt Nam… Cũng theo nhận định của AP, những hành động nói trên của Bắc Kinh đặt chính quyền độc đoán của Việt Nam vào thế khó xử, vì người dân Việt Nam vẫn căm ghét Trung Quốc, đồng minh về ý thức hệ của Hà Nội. Các nhà bất đồng chính kiến vẫn lên án chính quyền Việt Nam tỏ ra nhu nhược với Bắc Kinh.

- Tâm cũng theo dõi tin Pháp AFP… hôm 19/05/2014 Bắc Kinh tiếp tục sơ tán hàng ngàn công dân Trung Quốc ra khỏi Việt Nam sau các vụ nhân dân VN bạo động vào tuần trước… Nay các công ty du lịch Bắc Kinh ngưng các tour đến Việt Nam và Bắc Kinh đã đình chỉ một phần trao đổi thương mại với Hà Nội cùng khẳng định sẽ có những biện pháp trả đũa khác!

- Chúng ta hãy chờ xem những ngày tới Việt Cộng theo ý Tàu sẽ đàn áp những người dân yêu nước VN như thế nào đây!?

- Những vị lãnh đạo đất nước VN không trả lời rành rọt cho toàn dân biết về quan hệ Việt- Trung… Ngày 2 tháng 5 vừa qua, Trung Cộng đã đưa giàn khoan HD-981 và tàu quân sự xâm phạm thềm lục địa và lãnh hải 200 hải lý của Việt Nam, đồng thời đã ngang nhiên cho tàu quân sự tấn công và uy hiếp các tàu thuyền Việt Nam đang hoạt động trong vùng.

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Ngày 18/05 vừa qua Cộng Sản Việt Nam đàn áp khốc liệt những người yêu nước xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược tại Hà Hội, Nha Trang, Sài Gòn... CSVN đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược, Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta…

- Kim có vài điều đề nghị ý kiến thô thiển của mình nói cho Tâm biết và hy vọng mọi người quan tâm…

a- Bè lũ bán nước bán đảo: KHÔNG DO TOÀN DÂN 3 MIỀN: NAM TRUNG BẮC VIỆT NAM CHÍNH THỨC BẦU LÊN.

b- Nếu có văn bản bán nước thì chỉ là hình thức mua bán dấu lén gian lận nên hoàn toàn: KHÔNG GIÁ TRỊ.

c- Về mặt PHÁP LÝ, kẻ mua và bán đồ gian lận không hợp pháp, cả hai đều bị LUẬT PHÁP TRỪNG TRỊ THÍCH ĐÁNG ! HOÀNG SA - TRƯỜNG SA là của VIỆT NAM.

*Bè lũ bán nước là những đứa con hư hỏng ăn cắp đồ nhà dấu lén đem bán ! Toàn dân VN không hề ký tên đồng ý nhường bán giang sơn đất nước !!!

*TRUNG CỘNG gian tham, lợi dụng,dụ dỗ mua bán phi pháp, cả hai đều phải đưa ra toà án Quốc tế xét xử phân minh, trừng trị theo luật pháp!

*Tất cả sở hữu biển đảo phải tuân theo luật công ước quốc tế và phải được tuyên bố minh bạch trước toàn thể dân chúng Việt Nam và thế giới.

- Tâm cũng đã thu lượm nhiều tin tức đã công bố, đó là một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô… Đúng là một bè lũ tham tàn, một lũ ác quỹ cấu kết với nhau để bán nước có văn bản hẳn hoi, đáng bị nguyền rủa, phanh thây trăm ngàn mảnh và sử xanh lên án đời đời, kiếp kiếp…

- Vây ở hải ngoại chúng ta hãy cùng nhau hỗ trợ tinh thần quốc nội, tham gia biểu tình, tham gia các phong trào như đêm không ngủ để góp tiếng nói tranh đấu với dân trong nước, mong cho VN sớm được Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền… Chúng ta là những công dân Hoa Kỳ trong kỳ bầu cử sắp đến hãy dùng lá phiếu của chúng ta bầu cho những vị có lòng quan tâm, đứng sát cánh bên chúng ta để tranh đấu cho quê hương dân tộc Việt Nam. Như vậy toàn dân phải nhất tề đứng lên, mạnh dạn bước xuống đường phản đối và lật đổ đảng Cộng Sản VN, vì còn Việt Cộng thì sẽ bị Tầu đô hộ và không bao giờ mong đòi lại vùng biển đảo đã mất. Tóm lại chúng ta phải:

* Bày tỏ trước dư luận thế giới và chính giới Hoa Kỳ lập trường không nhân nhượng, kiên quyết chống Trung Cộng xâm lược của người Việt trong và ngoài nước.

* Hỗ trợ các cuộc biểu tình của đồng bào quốc nội chống Trung Cộng xâm lược và âm mưu Hán hóa quê hương Việt Nam.

* Đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam.

* Đòi Trung Cộng phải chấm dứt hành động xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng Biển Đông Nam Á.

- Chúng ta hãy lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam.

CÙNG NHAU ĐỨNG LÊN ĐỒNG BÀO ƠI !

HÃY LÊN TIẾNG MẠNH MẼ, QUYẾT TÂM BẢO VỆ TOÀN VẸN LÃNH THỔ VIỆT NAM TA !!!!

Mộng bành trướng xâm lăng bờ cõi Việt,
Đặt giàn khoan, Trung Cọng quá ngang tàn…
Họa mất nước, dân Nam đâu chịu chết,
Phải vùng lên tống cổ bọn Tàu gian.
Từ Bình Dương, Sài Gòn ra Hà Nội.,.
Khắp nơi nơi hừng hực chống quân thù!
Máu đã chảy, lửa mịt mù Vũng Áng…
Lũ tham ô câm miệng tính sao đây!?
Bao ngàn năm Tiên Tổ đã dựng xây…
Không lẽ để trao tay phường lang sói,
Toàn dân hãy mau mau cùng đứng dậy!
Giữ cơ đồ, tiêu diệt bọn Cộng nô…

NGUYỄN NINH THUẬN

19/10/2019(Xem: 170)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 123)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 251)
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
19/10/2019(Xem: 252)
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
18/10/2019(Xem: 864)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 567)
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
18/10/2019(Xem: 497)
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
17/10/2019(Xem: 379)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 616)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 759)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 422)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 1371)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 1122)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 815)
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
16/10/2019(Xem: 421)
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.