Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Vậy?

24/05/201400:00:00(Xem: 3647)
- Allo, khuya rồi Kim đã ngủ chưa? Bên Cali chỉ mới hơn 8 giờ tối, Tâm gọi điện thoại cho Kim rồi mới sực nhớ Miền Đông cách Cali. ba giờ đồng hồ, thế là giờ này hơn 11 giờ khuya rồi! như vậy sẽ khuấy phá sự an giấc của bồ tèo đây! Nhưng Tâm ức lòng, cảm thương người thân & lo sợ tình hình sôi sục đấu tranh bên quê nhà, rồi chiến tranh bùng nổ… nên cảm phiền gọi trễ để chị em chúng mình tâm sự với nhau nhé, đừng bực bội Tâm nghe Kim!?

- Mấy hôm nay Kim cảm thấy bất an, đêm đêm cũng không yên giấc, cứ trăn trở hoài lo cho quốc gia lâm nguy…Mấy chị em Kim còn ở VN làm ăn cần mẫn & có một số tài sản đáng kể đã gọi điện thoại lo sợ Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, sợ chiến tranh bùng nổ, nên muốn được bảo lãnh sang Mỹ…

- Tâm đã theo dõi tình hình trong nước và biết rõ ràng đảng cộng sản VN là một bọn bán nước, chúng đã nghẹt họng không nói được một lời khi Tàu cộng ngang nhiên khai thác tài nguyên, biển đảo Việt Nam. Tình hình khắp nước VN từ Bắc Vào Nam sôi sục đấu tranh, biểu tình… Cuối tuần qua nhiều công dân Việt Nam đã bị đàn áp một cách thô bạo khi muốn bày tỏ lòng yêu nước qua các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của tổ quốc.

- Kim đọc tin AP và biết nhiều nhà phân tích cho rằng chiến lược của Trung Quốc hiện nay là nâng dần mức độ xác quyết chủ quyền trên Biển Đông, vì nghĩ rằng các nước láng giềng nhỏ hơn rất nhiều sẽ không thể hoặc không dám ngăn chận. Hà Nội đã từng tố cáo tàu Trung Quốc cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam và sách nhiễu ngư dân Việt Nam… Cũng theo nhận định của AP, những hành động nói trên của Bắc Kinh đặt chính quyền độc đoán của Việt Nam vào thế khó xử, vì người dân Việt Nam vẫn căm ghét Trung Quốc, đồng minh về ý thức hệ của Hà Nội. Các nhà bất đồng chính kiến vẫn lên án chính quyền Việt Nam tỏ ra nhu nhược với Bắc Kinh.

- Tâm cũng theo dõi tin Pháp AFP… hôm 19/05/2014 Bắc Kinh tiếp tục sơ tán hàng ngàn công dân Trung Quốc ra khỏi Việt Nam sau các vụ nhân dân VN bạo động vào tuần trước… Nay các công ty du lịch Bắc Kinh ngưng các tour đến Việt Nam và Bắc Kinh đã đình chỉ một phần trao đổi thương mại với Hà Nội cùng khẳng định sẽ có những biện pháp trả đũa khác!

- Chúng ta hãy chờ xem những ngày tới Việt Cộng theo ý Tàu sẽ đàn áp những người dân yêu nước VN như thế nào đây!?

- Những vị lãnh đạo đất nước VN không trả lời rành rọt cho toàn dân biết về quan hệ Việt- Trung… Ngày 2 tháng 5 vừa qua, Trung Cộng đã đưa giàn khoan HD-981 và tàu quân sự xâm phạm thềm lục địa và lãnh hải 200 hải lý của Việt Nam, đồng thời đã ngang nhiên cho tàu quân sự tấn công và uy hiếp các tàu thuyền Việt Nam đang hoạt động trong vùng.

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Ngày 18/05 vừa qua Cộng Sản Việt Nam đàn áp khốc liệt những người yêu nước xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược tại Hà Hội, Nha Trang, Sài Gòn... CSVN đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược, Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta…

- Kim có vài điều đề nghị ý kiến thô thiển của mình nói cho Tâm biết và hy vọng mọi người quan tâm…


a- Bè lũ bán nước bán đảo: KHÔNG DO TOÀN DÂN 3 MIỀN: NAM TRUNG BẮC VIỆT NAM CHÍNH THỨC BẦU LÊN.

b- Nếu có văn bản bán nước thì chỉ là hình thức mua bán dấu lén gian lận nên hoàn toàn: KHÔNG GIÁ TRỊ.

c- Về mặt PHÁP LÝ, kẻ mua và bán đồ gian lận không hợp pháp, cả hai đều bị LUẬT PHÁP TRỪNG TRỊ THÍCH ĐÁNG ! HOÀNG SA - TRƯỜNG SA là của VIỆT NAM.

*Bè lũ bán nước là những đứa con hư hỏng ăn cắp đồ nhà dấu lén đem bán ! Toàn dân VN không hề ký tên đồng ý nhường bán giang sơn đất nước !!!

*TRUNG CỘNG gian tham, lợi dụng,dụ dỗ mua bán phi pháp, cả hai đều phải đưa ra toà án Quốc tế xét xử phân minh, trừng trị theo luật pháp!

*Tất cả sở hữu biển đảo phải tuân theo luật công ước quốc tế và phải được tuyên bố minh bạch trước toàn thể dân chúng Việt Nam và thế giới.

- Tâm cũng đã thu lượm nhiều tin tức đã công bố, đó là một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô… Đúng là một bè lũ tham tàn, một lũ ác quỹ cấu kết với nhau để bán nước có văn bản hẳn hoi, đáng bị nguyền rủa, phanh thây trăm ngàn mảnh và sử xanh lên án đời đời, kiếp kiếp…

- Vây ở hải ngoại chúng ta hãy cùng nhau hỗ trợ tinh thần quốc nội, tham gia biểu tình, tham gia các phong trào như đêm không ngủ để góp tiếng nói tranh đấu với dân trong nước, mong cho VN sớm được Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền… Chúng ta là những công dân Hoa Kỳ trong kỳ bầu cử sắp đến hãy dùng lá phiếu của chúng ta bầu cho những vị có lòng quan tâm, đứng sát cánh bên chúng ta để tranh đấu cho quê hương dân tộc Việt Nam. Như vậy toàn dân phải nhất tề đứng lên, mạnh dạn bước xuống đường phản đối và lật đổ đảng Cộng Sản VN, vì còn Việt Cộng thì sẽ bị Tầu đô hộ và không bao giờ mong đòi lại vùng biển đảo đã mất. Tóm lại chúng ta phải:

* Bày tỏ trước dư luận thế giới và chính giới Hoa Kỳ lập trường không nhân nhượng, kiên quyết chống Trung Cộng xâm lược của người Việt trong và ngoài nước.

* Hỗ trợ các cuộc biểu tình của đồng bào quốc nội chống Trung Cộng xâm lược và âm mưu Hán hóa quê hương Việt Nam.

* Đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam.

* Đòi Trung Cộng phải chấm dứt hành động xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng Biển Đông Nam Á.

- Chúng ta hãy lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam.

CÙNG NHAU ĐỨNG LÊN ĐỒNG BÀO ƠI !

HÃY LÊN TIẾNG MẠNH MẼ, QUYẾT TÂM BẢO VỆ TOÀN VẸN LÃNH THỔ VIỆT NAM TA !!!!

Mộng bành trướng xâm lăng bờ cõi Việt,
Đặt giàn khoan, Trung Cọng quá ngang tàn…
Họa mất nước, dân Nam đâu chịu chết,
Phải vùng lên tống cổ bọn Tàu gian.
Từ Bình Dương, Sài Gòn ra Hà Nội.,.
Khắp nơi nơi hừng hực chống quân thù!
Máu đã chảy, lửa mịt mù Vũng Áng…
Lũ tham ô câm miệng tính sao đây!?
Bao ngàn năm Tiên Tổ đã dựng xây…
Không lẽ để trao tay phường lang sói,
Toàn dân hãy mau mau cùng đứng dậy!
Giữ cơ đồ, tiêu diệt bọn Cộng nô…

NGUYỄN NINH THUẬN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.