Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Biểu Tình Chống TQ Chiếm Biển Đông

07/05/201400:00:00(Xem: 3286)

Westminster (Bình Sa) Trước tình hình Trung Cộng xâm chiếm Biển Đông, nhằm hổ trợ tinh thần cho đồng bào trong nước đang phản đối hành động phi pháp của Trung Cộng và thái độ hèn hạ, bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước quyết định ngang ngược của Trung Cộng đã ra lệnh cấm tất cả tàu bè không được đi vào vùng biển trong bán kính 3 hải lý từ khu vực dàn khoan dầu HD-981 thuộc thềm lục địa và đặc quyền kinh tề của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý theo công ước quốc tế của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982…

blank
Hình ảnh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Nam California biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại Los Angeles chống TC chiếm Biển Đông của Việt Nam. (Photo VB)

Để phản đối hành vi xâm lăng của Trung Cộng, một cuộc biểu tình tuần hành trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng do Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California và Anh Thiện Thành Hội Anh Em Yêu Nước đứng ra tổ chức cuộc biểu tình tuần hành trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Thành Phố Los Angerles vào lúc 11 giờ ngày Thứ Ba 6 tháng 5 năm 2014. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp rút, và ngày giờ biểu tình trong ngày làm việc, nhưng số người tham dự khoảng 100 người, lúc 9 giờ sáng tất cả mọi người đã có mặt tại khu đậu xe Đền Hùng và trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ để chờ xe đò Hoàng chở đến khu vực biểu tình.

blank
Hình ảnh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Nam California biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại Los Angeles chống TC chiếm Biển Đông của Việt Nam. (Photo VB)

Tham dự cuộc biểu tình tuần hành ngoài một số qúy đồng hương còn có sự hiện diện của Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Bà Thanh Hiền, Liên Đoàn Cử Tri, Ông Hứa Trung Lập Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Califoornia, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Ông Phạm Hoàng, đoàn biểu tình chống cộng sản và tay sai... cùng một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Đoàn người biểu tiình đã tập trung trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng với rừng cờ vàng và các biểu ngư ghi những dòng chữ như: “ China Dream Absorb Asia Bully Europe Crush USA” “China Has No Part in Southeast Asia Sea.” “Stop Red China Agression.” “Defend Viet Nam Sovereignty.”

blank
Hình ảnh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Nam California biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại Los Angeles chống TC chiếm Biển Đông của Việt Nam. (Photo VB)

Được trương ra để làm lễ chào quốc kỳ trước khi diễn hành.

Sau phần nghi thức khai mạc, Tiến Sĩ Phạm Kim Long đã nói qua lý do cuộc tình sau đó Cô Dũng Nguyễn cùng mọi người hô vang những câu khẩu hiệu đã đão Trung Cộng Xâm Lăng, Đã đão nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân…... Trong lúc nầy Cảnh sát Los Angerles đã đến và hỏi người trách nhiệm tổ chức cuộc biểu tình, các nhân viên cảnh sát đã được Tiến Sĩ Phạm Kim Long và ông Hứa Trung Lập trình bày sự kiện, sau đó họ để cho đồng bào tự do tuuần hành theo đúng chương trình quy định.

blank
Hình ảnh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Nam California biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại Los Angeles chống TC chiếm Biển Đông của Việt Nam. (Photo VB)

Cuộc biểu tình tuần hành diễn ra trong không khí sục sôi trước những hành vi xâm lăng của Trung Cộng và sự hèn nhát của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, trong lúc nầy nhiều đồng hương cũng đã đề nghị với qúy vị có thẩm quyền trong cộng đồng nên liên tục tổ chức những cuộc biểu tình tương tự để yểm trợ cho đồng bào chúng ta trong nước.

Trên xe đò Hoàng đi về lại Quận Cam, Anh Thiện Thành đã cho đồng hương biết là cuộc biểu tình được yểm trợ bởi Anh Hoàng Linh chủ nhân hảng xe Đò Hoàng, Anh là người luôn luôn có mặt trong các cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Và sau đó đồng hương đã cảm ơn anh một tràng pháo tay thật lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.