Hôm nay,  

Về Hoa Hậu Diễm Hương

12/03/201400:00:00(Xem: 8551)
Hoa Hậu Diễm Hương sẽ bị lấy lại vương miện? Hoa Hậu Diễm Hương sẽ bị cấm trình diễn tới bao giờ? Câu chuyện vẫn diễn biến một cách kỳ lạ, với tất cả các cơ quan chính phủ xoay vòng như một vở tuồng.

Hình như mọi người không còn chuyện gì hay hơn để quan tâm, và câu chuyện một cô gái đã nói dối, đã khai gian về hoàn cảnh hôn nhân để giựt lấy vương miện Hoa Hậu vẫn có vẻ làm lúng túng cho rất nhiêu nơi không biết xử lý thế nào.

Tại sao như thế? Có phải người ta chỉ thấy rằng cô phạm luật, chỉ đơn giản thế chăng? Tại sao không kiện cô về tội làm mất thương hiệu Hoa Hậu? Tại sao không thấy rằng, về mặt đaọ đức, cô chỉ là một kẻ cắp, một kẻ trộm – và không chĩ trộm vương miện Hoa Hậu, cô đã trộm ước mơ của hàng chục, hàng trăm cô gái dự thi khác...

Báo Giao Thông Vận Tải có bản tin “Diễm Hương sẽ bị tước vương miện?” hôm Thứ Hai 10-3-2014 kể lại:

“Theo Nhà thơ Dương Kỳ Anh - người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, việc tước vương miện của Diễm Hương hay không là do Ban tổ chức xem xét.

Đủ cơ sở để tước vương miện

Chiều ngày 7/3/2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã có công văn tạm dừng cho phép Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang vì đã đăng ký kết hôn nhưng có biểu hiện gian dối, không kê khai với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Hiện tại, Cục NTBD vẫn chưa đưa ra thời hạn cấm biểu diễn đối với người đẹp sinh năm 1990 này. Việc xem xét tước vương miện Hoa hậu Thế giới người Việt cũng chưa được tính đến. Thanh tra Bộ VH, TT&DL chỉ đề nghị xem xét trách nhiệm đối với đơn vị đưa Diễm Hương đi thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012 là Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh (tên thật: Dương Xuân Nam), Nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, sau khi biết thông tin vụ việc Hoa hậu Diễm Hương lừa dối việc kết hôn để đi thi Hoa hậu Hoàn vũ trên báo chí, ông có cảm giác “rất là buồn”.

Ông nói: “Một Hoa hậu lừa dối việc kết hôn là mất uy tín rồi. Đáng ra, quy trình đưa thí sinh tham gia các cuộc thi quốc tế phải chặt chẽ, cẩn thận. Việc xảy ra cũng đã quá muộn”.

Ông Dương Kỳ Anh cũng cho PV Báo Giao thông biết, do không tham gia tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ 2 năm 2010 nên không thể nói gì nhiều. Tuy nhiên, ông cho rằng khi Cục NTBD đã phát hiện Diễm Hương vi phạm quy chế thi, lừa dối khán giả thì việc tước vương miện hay không là do Ban Tổ chức cuộc thi Diễm Hương đăng quang quyết định và tùy vào mức độ...”(ngưng trích)


Bản tin báo GTVT ghi rõ rằng cô cũng vi phạm nội quy giải thi tầm cỡ thế giới, vì “Như vậy, Diễm Hương là đại diện Việt Nam đầu tiên đã kết hôn vẫn tham dự một cuộc thi nhan sắc thế giới. Cô cũng là Hoa hậu Việt đầu tiên bị cấm biểu diễn vì có hành vi gian dối với cơ quan quản lý Nhà nước cũng như đối với công chúng. Tuy nhiên, từ khi mọi chuyện xảy ra, Diễm Hương luôn im lặng và trốn tránh báo chí, dư luận. Với hành vi lừa dối khán giả và qua mặt cơ quan quản lý, Diễm Hương vẫn chưa có một lời xin lỗi gửi đến mọi người.”

Giả sử, nếu cô thắng giải quốc tế... hãy suy nghĩ xem. Nếu cô đã thắng giải quốc tế, bây giờ cả nước mặt mũi nào nói chuyện với quốc tế?

Bản tin VOH ghi theo báo Tuổi Trẻ cho biết:

“Chiều 7-3, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã có văn bản gửi Sở VHTT&DL các địa phương vừa đề nghị “Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, người đẹp, người mẫu”.

Cục NTBD yêu cầu các Sở gửi văn bản thông báo đến các Công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) để thông báo không được tổ chức cho bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn.

Theo đó, công văn của Cục NTBD nêu rõ: Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ánh về việc bà Lưu Thị Diễm Hương (đã đạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010) đã kết hôn trước thời gian nộp đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại đơn đăng ký dự thi.”(ngưng trích)

Tới đây cần thấy một khía cạnh khác: nhà nước không có quyền cấm cô trình diễn toàn quốc như thế. Vì như thế, là vi phạm Hiến pháp về các quyền tự do căn bản.

Sao vẫn chưa thấy luật sư nào bàn chỗ này?

Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ có quyền cấm tất cả các nơi thuộc sở hữu nhà nước, nghĩa là công lập, chứ không có quyền cấm các nhà hàng, vũ trường... tư doanh. Vì trên nguyên tắc, nghĩa là về quyền tự do ngôn luận và tự do hành nghề, cô Diễm Hương vẫn có quyền trình diễn ở bất cứ nơi nào không liên hệ tới nhà nước trong điều kiện không sử dụng danh hiệu Hoa Hậu.

Tại sao chính phủ lại cấm cô trình diễn? Cô đáng bị tước vương miện, cô đáng bị khiển trách vì cô đã trộm ước mơ của ccá thiếu nữ khác... nhưng cô vẫn có quyền trình diễn ở nơi không liên hệ tới nhà nước.

Ý kiến bạn đọc
13/03/201405:15:08
Khách
Chiẹn nhỏ thôi. Thủ tướng chủ tịch còn doc lác thì tại sao cô gái này lại không nói láo để được việc nhát là cái vuong miên sẽ là món hành trang để giúp co ta trở thành người nổi tiếng, sống xa hoa, làm đào nhí đại gia. Thôi xin các Ngài đánh cho cô ấy hai chữ đại xá. Ở cái xứ "thượng bất chính , hạ tắc loan" thì chuyện này cũng là " chuyện thường ngày ở huyện " thôi....
12/03/201410:12:11
Khách
Chuyện giả-dối của hoa-hậu Diễm-Hương xuất phát chính từ môi-trường và người đã dạy-dỗ chỉ bảo của cô ấy, ấy mà.Ở Việt-Nam bây giờ "Chỉ là chuyện nhỏ". Các bạn nên nhớ! Làm đủ cách để "Miễn là nổi tiếng" (nổi lềnh-bềnh) là được !! Thủ-phạm chính là các ông các bà "Giám khảo," giám" (dám) làm" Hỏi các "ngài ấy " là ra hết. Bây giờ bị lộ quá rồi thì "Chài, chối, đổ vạ" cho nhau (có khi lại được "Nổi" thêm tiếng tăm ẤY CHỨ! ) Cho đến khi màn nhung "Rớt" xuống
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.