Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đội Quần, Trùm Quần

19/01/201400:00:00(Xem: 5200)
Đội Quần, Trùm Quần
Tại sao hễ giận ai, là cứ mắng nhiếc chuyện “đội quần” với “trùm quần” -- có gì sai biệt giữa quần và áo?

Thờ xa xưa, mình nghe chuyện các cụ đồ từ làng này tới làng kia, có khi gặp những vũng lầy lồi, phải đội quần lên đầu vượt suối, vượt các trảng nước rồi sau mới mặc lại chỉnh tề.

Như thế, chuyện đội quần để lội qua suối là bình thường, là hoàn cảnh phải ứng biến.

Nhưng rồi nghe biến thái kiểu nói, kiểu mắng nhiếc nhau, rằng mắc cỡ tới đội quần, rằng đội quần là hình ảnh xấu. Mà phải là quần đàn bà. Rõ ràng là ngôn ngữ coi thường phụ nữ. Làm như quần của đàn ông là cái gì cao thượng hơn.

Hãy thấy rằng, đaọ đức là ở tâm, không ở chuyện áo hay quần. Thứ nữa, cơ thể có đầu mình tay chân, có gầy mập béo gầy hay xương xẩu, có sạch và có không sạch, đều là chuyện bình thường -- sao lại bày ra lời mắng bất thường là “đồ đội quần,” như dường tệ hại nhất trần gian.

Hồi năm ngoái, mình đọc trên Xzone có biết trẻ vị thành niên Nhật Bản rộ mốt đội quần chíp lên đầu...

Nhưng đó là trẻ em, bắt chước kiểu gọi là bộ manga về 'siêu nhân biến thái' nổi tiếng tại Nhật Bản.

Nếu là thời thượng, rồi sẽ qua đi. Thứ nữa, hình các nuũ sinh trung học đội quần lót thì có gì mà đẹp. Nhưng đó là trẻ em, không phảỉ người lớn.

Bây giờ là chuyện một nữ võ sư ở Bình Định.

Thông tấn VnExpress kể rằng:

“Chiều 17/1, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bà Nguyễn Thị Xuân Đào mức án 4 tháng 15 ngày về tội Làm nhục người khác. Với mức án này, nữ võ sư môn phái võ cổ truyền 58 tuổi phải ở trại giam thêm 1 tuần nữa và được ra tù trước Tết Nguyên đán.

Theo cáo trạng, ngày 11/9/2013, bà Đào đến TAND TP Quy Nhơn, Bình Định, để trình bày thắc mắc một vụ tranh chấp mà bà có liên quan. Do thẩm phán thụ lý vụ kiện đi vắng, bà Đào được chánh án mời vào phòng giải thích.

Không hài lòng với giải thích của vị quan tòa, bà này lấy ra chiếc quần dài trong túi xách mang theo, trùm lên đầu chánh án và có nhiều lời xúc phạm, gây mất trật tự cơ quan xét xử. Ngay sau đó, bà Đào bị công an bắt giữ và bị truy tố về tội Làm nhục người khác với mức án 1- 3 năm tù.

Tại phiên tòa, bà Đào thừa nhận toàn bộ nội dung cáo trạng truy tố. Lý giải cho hành động của mình, bà cho biết, thời điểm trước đó thực hiện việc bán ngôi nhà mình đứng tên. Đang làm thủ tục bán, chuyển nhượng cho khách thì bà Đào được biết mọi giấy tờ không thể thực hiện do ngôi nhà bị tranh chấp, TAND TP Quy Nhơn kê biên tạm giữ ngôi nhà...”(ngưng trích)

Dĩ nhiên, nóng tính là hỏng rồi. Điều rất tiếc, rằng võ sư lại nóng tính.

Điều tiếc thứ nhì cũng là, tại sao lại chụp quần lên đầu người khác để hạ nhục.

Hãy thấy, đó trước tiên là tự hạ nhục mình. Ngay cả khi giận lắm, cũng nên thấy rằng: quần đàn bà đáng quý trọng hơn cái đầu ông chánh án.

Không thấy như thế, chính mình tự hạ nhục mình vậy. Phải tự quý chiếc quần của mình.

Sao làm thế nhỉ...

14/10/2019(Xem: 85)
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
12/10/2019(Xem: 250)
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
11/10/2019(Xem: 293)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
10/10/2019(Xem: 244)
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
09/10/2019(Xem: 237)
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
08/10/2019(Xem: 216)
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
07/10/2019(Xem: 296)
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
04/10/2019(Xem: 364)
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
04/10/2019(Xem: 263)
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
03/10/2019(Xem: 304)
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
02/10/2019(Xem: 409)
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
01/10/2019(Xem: 297)
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
30/09/2019(Xem: 250)
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
28/09/2019(Xem: 342)
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
27/09/2019(Xem: 438)
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.