Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Truyện Lạ Đó Đây

10/12/200200:00:00(Xem: 4037)
TRUYỀN ĐƠN HIỆU LỰC
Quân đội Colombia vừa tung ra một số truyền đơn để khuyến dụ thành viên cuœa các tổ chức phiến loạn có vũ trang từ caœ hai phe taœ và hữu hồi chánh. Chỉ trong vòng vài tuần lễ, người ta đã có thể thấy hiệu lực cuœa loạt truyền đơn ấy với vài trăm tên quân ra đầu thú. Truyền đơn là một tập lịch hình boœ túi, đăng taœi hình cuœa các thiếu nữ mặc đồ tắm hai maœnh trong những tư thế thật khêu gợi, kèm theo hàng chữ “phần thươœng đang đón chờ bạn”, và liệt kê những quyền lợi mà hồi chánh viên sẽ được nhận lãnh.
ÂM NHẠC VÀ THỜI TRANG
Một số nhà tạo mẫu người Anh đã dùng caœm hứng từ những baœn nhạc bất huœ cuœa ông vua không ngai nhạc rock, Elvis Presley, như “All Shook Up”, “Devil In Disguise”, “A Little Less Conversation” để sáng tạo một loạt những bộ đồ độc nhất vô nhị nhằm giúp cho cuộc bán đấu giá gây quỹ cho Quỹ Khuyến Khích Tài Năng Thời Trang Mới được tổ chức vào ngày 5/12.
LÝ DO LY DỊ CHÁNH ĐÁNG"
Một người đàn ông 57 tuổi ơœ tỉnh Constana, sau 12 năm chung sống với vợ đã đâm đơn xin ly dị cùng bà ta. Ông cho biết mặc dù ông hết mực chăm sóc và lo lắng cho vợ, cung cấp cho bà ta tất caœ mọi điều mà bà cần, và không hề để bà phaœi làm lụng cực nhọc, bà vẫn không thoœa mãn được một yêu cầu vô cùng nhoœ nhặt cuœa ông. Hơn thế nữa, theo sự nghiên cứu, điều tra cuœa ông trước khi quyết định thành hôn với bà thì bà là người có đầy đuœ khaœ năng và điều kiện để thoœa mãn nhu cầu nhoœ nhoi đó cuœa ông. Mặc dầu ông rất mong có một thằng cu nối dõi tông đường, bà lại chỉ tà tà... saœn xuất cho ông 5 cái hĩm mà thôi!
THANG THUỐC BÍ MẬT
Một tù trươœng bộ lạc sơ khai Karumba ơœ Kerala, một khu vực hoang sơ phía Nam Ấn Độ, đã được chứng minh là người già nhất quốc gia này và đồng thời là một người vẫn còn đầy đuœ phong độ đàn ông. Sinh viên cuœa đại học Kocchi đã mang tóc cuœa ông về phân chất, giaœo nghiệm và kết quaœ cho thấy ông ơœ trong khoaœng tuổi từ 120 - 130. Ông có 23 bà vợ, và hiện giờ chỉ nhớ được tên có 13 người mà thôi. Ông không nhớ nổi có bao nhiêu đứa con. Đứa út cuœa ông năm nay 11 tuổi, con cuœa người vợ treœ nhất trong lứa tuổi 30. Ông cho biết, hàng ngày ông uống ba thang thuốc bí mật để có thể trường sanh bất lão, nhưng ông từ chối không cho biết đã dùng những loại thaœo mộc nào để chế biến thần dược này.
QUAŒNG CÁO ĐỘC ĐÁO
Tuần qua, công ty cà phê Ý Lavazza đã phát hành rộng rãi một loạt quaœng cáo khá độc đáo nhằm tạo ấn tượng với quần chúng về saœn phẩm cuœa công ty. Loạt quaœng cáo bao gồm một số hình aœnh các nàng kiều nữ trong những tư thế thật khêu gợi, che đậy những chỗ cần che với tách, đĩa, muỗng cà phê. Các bức hình quaœng cáo này cũng sẽ được đưa vào loạt lịch hình treo tường cuœa công ty.
AŒNH HƯƠŒNG NGHỆ THUẬT
“TIỀN VỆ”
Caœnh sát và khách bộ hành ơœ một thành phố lớn tại Chí Lợi đã dưœng dưng, bình thaœn bước ngang một caœnh tượng khá lạ lùng trên đường phố: một số người khóc lóc, nhốn nháo tìm cách lượm những vòng hoa điếu tang rơi vãi khắp mặt đường trong khi một vài người nữa nặng nhọc cố lôi một cái quan tài lên lề đường, để không làm nghẽn sự lưu thông cuœa xe cộ. Sơœ dĩ tất caœ mọi người đều có thái độ như thế là vì họ cho rằng đấy lại là một “tác phẩm nghệ thuật tiền vệ” nhằm tươœng niệm cái chết cuœa một danh họa thuộc trường phái siêu thực một ngày trước đó. Thế nhưng, đấy không phaœi là một màn diễu dơœ mà là hậu quaœ cuœa một tai nạn xe cộ khi một chiếc vận taœi đâm xầm vào xe đòn!

QUẦN CHÚNG THƯƠŒNG THỨC NGHỆ THUẬT
Một nghệ sĩ tạo hình Hòa Lan đã bày toœ sự bất bình phẫn nộ cực cùng khi quần chúng tận tình thươœng thức tác phẩm nghệ thuật độc đáo cuœa anh ta trong cuộc triển lãm nghệ thuật ơœ tỉnh Haarlem. Tác phẩm nghệ thuật “tiền vệ” cuœa anh bao gồm 200 mẫu tự đuœ cỡ, đuœ kiểu bằng chocolat đuœ màu, đuœ mùi vị đặt trên một cái rương bằng gỗ trước một màn aœnh video. Chưa đầy 1 tuần sau tác phẩm cuœa anh còn voœn vẹn cái rương và màn aœnh!
MICKEY MOUSE GỐC ÁO"
Vài tuần trước đây, một số nhà khaœo cổ học đã khám phá được một bức tranh khá độc đáo được vẽ lên tường một ngôi nhà thờ thời Trung Cổ ơœ xã Malta thuộc tỉnh Carinthia, Áo Quốc. Bức hình miêu taœ một con chuột với vành tai tròn bự và cái mũi nhọn cong cong đang quỳ trước chân cuœa thánh Christopher. Dáng vóc con chuột được vẽ trong thế kyœ 14 không khác chi chú chuột Mickey Mouse quen thuộc với tất caœ mọi thiếu nhi trên thế giới từ gần 80 năm qua, kể từ sau khi Walt Disney sáng tạo ra chú năm 1928. Và vì thế, hội đồng xã Malta đã nưœa đùa, nưœa thật, đâm đơn giành baœn quyền về chú chuột Mickey Mouse, với hy vọng công ty Walt Disney sẽ thương lượng điều đình để tạo một công trình chi đó nhằm thu hút du khách đến xã.
CŨNG MỘT CÁCH DẠY CON
Một bà mẹ ơœ tỉnh Kampong Thom, Cao Miên, vừa bị nhà chức trách buộc phaœi ký một giấy cam đoan không giáo dục con cái theo phương pháp riêng cuœa bà nữa. Khi đứa con gái ơœ tuổi 13 cuœa bà chểnh maœng công việc nhà và thường xuyên chạy lăng xăng ra đầu ngõ để đàn đúm chơi đùa cùng lũ bạn thì bà bèn lôi nó về nhà và... đóng chân nó xuống sàn nhà bằng một cây đinh dài để nó khoœi đi chơi hoang!
SỰ LỰA CHỌN KHÓ KHĂN
Một xướng ngôn viên truyền thanh ơœ tỉnh Zadar, Croatia, vừa bị một nữ thính giaœ quá ái mộ anh đưa ra cho anh một sự chọn lựa khá khó khăn. Người phụ nữ này, không rõ đẹp xấu, xông vào phòng thu âm khi chương trình cuœa anh đang được phát thanh trực tiếp, chĩa súng vào đầu anh và baœo anh tự lựa chọn: thoœa mãn tình dục cho nàng ngay tại chỗ hoặc nhận một viên kẹo đồng vào giữa trán. Cuối cùng, sau nhiều giờ vã mồ hôi hột, anh đã thành công trong việc thuyết phục nàng tha cho anh!
VỤ ÁN HI HỮU
Để có thể xác định xem có cần phaœi tiếp tục cuộc điều tra về cái chết cuœa một nông gia hay không, công tố viện tỉnh Kardzhali, Baœo Gia Lợi vừa ra quyết định truy tố một... con bò đực. Thi hài cuœa nạn nhân bị đạp bầm dập trong chuồng cuœa bị cáo và có veœ như nạn nhân bị bị cáo húc thuœng ruột. Luật sư biện hộ cho biết có những lý lẽ giaœm khinh cho hành động cuœa bị cáo, đặc biệt là việc bị cáo vừa bị chuœng ngừa, khiến bị cáo nổi khùng trước khi án mạng xaœy ra!
ĐÒN PHÉP PHÙ THUŒY CHÍNH TRỊ
Một nữ chính khách ơœ vùng Caprivi, Namibia, đã bị tòa án buộc phaœi nộp 8 con bò cái cuœa bà ta cho người tiền nhiệm, sau khi bị phán quyết đã xưœ dụng đòn phép phù thuœy chính trị nhằm cướp mất chức vụ cuœa ông ta. Nguyên đơn vốn là chuœ tịch chi bộ đaœng Swapo ơœ vùng này, thế nhưng, sau một cuộc tranh chấp nội bộ đã bị hất cẳng, và bị cáo được bầu vào chức vị này. Sau đó, nguyên đơn khám phá ra rằng bị cáo đã mướn một thầy phù thuœy ếm bùa để baœo đaœm rằng ông sẽ thất cưœ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.