Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

24/05/200400:00:00(Xem: 4862)
NHIỀU NGƯỜI XẾP HÀNG ĐỂ SỜ VÚ... TƯỢNG GETRUDIS!!!
Nhiều cặp vợ chồng ở Colombia đã kiên nhẫn xếp hàng rất dài để chờ đến lượt được bước tới sờ vào hai bầu vú của một pho tượng, và họ tin tưởng hành động này sẽ giúp tình vợ chồng được lâu dài. Pho tượng người phụ nữ có những đường cong hấp dẫn này được người dân địa phương đặt cho cái tên là Getrudis. Họ tin tưởng Getrudis sẽ ban cho sự hạnh phúc lâu dài nếu sờ vào hai bầu vú của nó.
Họa sĩ Fernado Botero, người đã tạo ra pho tượng này cách đây bốn năm, cho biết ông rất ngạc nhiên và vô cùng thích thú bởi tục lệ này. Ông nói rằng: “Tôi nghĩ thật là điều tuyệt vời khi nhìn thấy nhiều chuyến xe buýt chở du khách và dân địa phương đến để sờ vú pho tượng.” Được biết hai núm vú của pho tượng phụ nữ này đã được sửa chữa nhiều lần vì bị mòn bởi có quá nhiều người sờ vào chúng.

QUAN TÒA KHUYÊN Kẻ CƯỚP THIẾU KINH NGHIỆM NÊN HOÀN LƯƠNG
Một kẻ cướp ngân hàng ở Đức đã được quan tòa khuyên nên hoàn lương bởi vì anh ta hành nghề quá kém. Marko N, 28 tuổi, đã ngồi chờ bên ngoài ngân hàng hoạch định đánh cướp ngay khi nó mở cửa vào lúc sáng sớm. Mặc chiếc quần đùi, áo thun trắng và đội chiếc mũ len, tay cướp a-ma-tưa này đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong khi ngồi suốt ba tiếng đồng hồ để vận dụng lòng can đảm.
Cuối cùng khi bước vào ngân hàng, tên cướp kéo chiếc mũ len xuống để che mặt nhưng lại không nhìn thấy gì vì hai chiếc lỗ để nhìn nằm sai chỗ. Tức giận vì sự vụng về này anh ta lột bỏ chiếc nón len và đi ngang qua ống kính thu hình, và vì vậy đã cung cấp thứ mà quan tòa Wolfram Schnorr chế nhạo là “các tấm hình tuyệt hảo nhất”.
Tên cướp vụng về này sau đó đã đe dọa một nữ nhân viên bằng chiếc bật lửa hình khẩu súng lục, thế nhưng người nữ nhân viên này đã bình tĩnh bảo anh ta “thôi bỏ đi tám”. Tên cướp đã ngoan ngoãn nghe theo lời khuyên này nhưng đã bị bắt tức khắc bởi các cảnh sát viên đang chờ ở bên ngoài ngân hàng. Trong phiên xử, quan tòa Schnorr đã khuyên Marko N nên bỏ ý định ăn cướp ngân hàng và hãy hoàn lương: “Tôi nghĩ anh hoàn toàn thiếu khả năng cho công việc này.” Và ông đã chỉ tuyên phạt Marko N một năm tù treo.

HUẤN LUYỆN NGHỀ BÁN DÂM
Các động điếm ở Đức được lệnh phải truyền nghề cho những người đến học việc bằng không sẽ bị đóng cửa. Theo một dự luật đã được đồng ý bởi chính phủ, tất cả các công ty có từ 10 nhân viên trở lên đều phải cung cấp chỗ cho những người đến thực tập để có thể truyền kinh nghiệm nghề nghiệp cho người mới học nghề. Và các lầu xanh cũng không được miễn. Một số chính trị gia thuộc đảng Xanh đang đòi hỏi sự miễn trừ cho kỹ nghệ tình dục. Vì theo họ các chủ động sẽ đăng ký ít hơn số nhân viên để tránh các chi phí liên hệ đến việc cung cấp sự huấn luyện. Và hậu quả là các cô gái điếm không được thuê mướn một cách chính thức sẽ không có bảo hiểm sức khỏe.

MÔN THỂ THAO ủI QUẦN ÁO TRÊN KHÔNG
Những người ưa chuộng môn thể thao nguy hiểm “ủi quần áo trên không” đang đổ đến Hoa Kỳ để tham dự cuộc vận động Olympic công nhận trò chơi này. Các thành viên của tổ chức Extreme Ironing Bureau sẽ biểu diễn tài nghệ của họ bằng cách ủi quần áo ở những địa điểm nổi tiếng như Mount Rushmore và Times Square. Phil Shaw, một thành viên của nhóm, nói rằng: “Sau chiến thắng của chúng tôi tại cuộc thi Extreme Ironing World Championships trong năm 2002, tôi biết chẳng có nơi nào khác cho chúng tôi đến biểu diễn ngoài Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng có thể một ngày nào đó môn thể thao này được công nhận bởi Olympic.”
Cuộc biểu diễn kéo dài hai tuần lễ bắt đầu ở Boston, ngày 17 tháng Năm, tiếp tục diễn ra tại Mount Rushmore thuộc miền nam South Dakota và những địa điểm khác nữa, và sẽ kết thúc ở Times Square trong ngày Memorial Day, 31 tháng Năm. Môn thể thao ủi đồ trên không này thường được tổ chức ở những nơi xa xôi, hiểm trở và rất khác thường.

BỮA ĂN TỐI ở ĐỘ CAO NHẤT THẾ GIỚI!


Một nhóm các người bạn đã đạt được một kỷ lục thế giới sau khi cùng dự một bữa ăn tối ở một độ cao nhất. Sáu người Anh và một người Úc đã ăn một bữa tối gồm 5 món ăn trên đỉnh của ngọn núi Lhakpa Ri cao 22,000 phít ở Tây Tạng. Nhóm này đã đeo cà vạt mầu trắng, đội mũ chóp cao và mang theo bàn ghế, bình hoa, bộ dao nỉa thìa bằng bạc, một cây dù lớn và thức ăn, rượu vang. Bữa ăn tối độc nhất vô nhị này được thực hiện để quyên tiền cho Viện chống Ung thư Phổi ở Anh.
Henry Shelford, người trưởng nhóm, cho biết họ đã leo tới độ cao 23,113 phít, nhưng các cơn gió mạnh đã buộc nhóm phải leo xuống độ cao 22,326 phít để dọn bữa ăn tối. Nhóm leo núi mới vào nghề này đã bắt đầu khởi hành ngày 10 tháng Tư - và ba người bạn khác đã đi theo nhưng sau này bỏ cuộc vì chịu không nổi cảm giác buồn nôn ở độ cao. Ý nghĩ ăn tối trên đỉnh núi này đã được đề xướng bởi anh Shelford, 30 tuổi, người vừa bình phục từ chứng bệnh ung thư phổi. Ông quyết định làm điều này để giúp những người còn kém may mắn hơn mình.

VỢ BỊ LY DỊ VÌ THUÊ NGƯỜI GIẾT CHÓ KIỂNG!
Một phụ nữ ở Trung Quốc bị ly dị vì đã thuê bốn “sát thủ” để thanh toán con chó kiểng của ông chồng. Bà Xiao Fang, một người nội trợ ở tỉnh Nam Kinh, đã có một quyết định bất thường vì lo sợ con chó, loại Wolfhound rất lớn, phá phách trong căn flat mới được sửa sang rất đẹp.
Bà ta đã một số lần cố gắng cho nó đi nhưng luôn luôn bị trả về, do đó cuối cùng bà đã thuê bốn người đàn ông giết nó trong khi người chồng đi làm ăm xa. Khi ông chồng trở về và khám phá con chó đã bị giết chết, ông ta đã đâm đơn xin ly dị với lý do không thể sống chung với một kẻ giết người dưới cùng mái nhà.

HÀNH ĐỘNG RẤT THÔNG MINH CủA MỘT NGƯỜI CHỒNG!
Một người chồng đã giúp cô vợ trẻ mang bầu dễ dàng có được một chỗ ngồi trên xe buýt bằng các kín đáo dán vào lưng vợ một tấm giấy trước khi cô ta đi ra khỏi nhà. Người phụ nữ này, được gọi là Wang, đã rất ngạc nhiên khi được nhường một chỗ ngồi ngay khi cô bước lên một chiếc xe buýt rất đông, và nhìn thấy mọi hành khách trên xe đều mỉm cười với mình. Cuối cùng cô mới khám phá tờ giấy dán sau lưng viết rằng: “Làm ơn chăm sóc người phụ nữ mang thai này. Cảm ơn.” Từ nét chữ cô Wang đã biết ngay nó đã được viết bởi người chồng.

TRANH Cử BẰNG CÁCH NGẬM CHUỘT TRONG MIỆNG!
Một người đàn ông Ấn Độ đã vận động tranh cử bằng cách ngậm một con chuột sống trong miệng. Ông Jai Shankar cho biết sở dĩ đã làm điều này bởi vì muốn mọi người chú ý đến tình cảnh nghèo đói của nông dân. Người đàn ông 38 tuổi này nói rằng không mong đợi đắc cử nhưng chỉ muốn làm một điều gì đó khác hẳn để thu hút sự chú ý của các cử tri. Ông Shankar cho biết các nông dân ở châu thổ sông Cauvery đang bị chết đói vì nạn hạn hán và thất nghiệp trong suốt ba năm qua.

TÙ NHÂN CỐ TÌNH PHẠM TỘI ĐỂ ĐƯỢC ở TÙ THÊM!
Theo như đưa tin một số cai tù ở Nam Phi đã bị tấn công bởi các tù nhân để họ có thể ở lại trong nhà tù. Nhật báo The Cape Argus cho biết trong vài tuần lễ gần đây đã có ít nhất ba cai tù đã bị tấn công bởi các tù nhân sắp được thả tự do. Theo tờ báo, các tù nhân này đã làm theo lệnh từ các trùm băng đảng muốn họ ở lại trong nhà tù để có thể giúp tuyển mộ thêm các thành viên. Và danh sách gồm tên tuổi các cai tù hiện đang lan truyền, với sáu cai tù trong một nhà tù đã bị nhắm mục tiêu để tấn công.

SAY RƯỢU LÁI XE NGỰA CŨNG BỊ BUỘC TỘI
Một tài xế xe ngựa đã bị buộc tội thiếu thận trọng sau khi làm lật chiếc xe ngựa kéo, làm bị thương ba hành khách. Tai nạn này xảy ra ở Glaubitz, thuộc miền đông nước Đức, và người đàn ông 52 tuổi này bị tìm thấy có độ rượu trong máu cao hơn gấp ba lần mức cho phép.
Chiếc xe ngựa này đã đột nhiên lao thật nhanh và bị lật ngang, làm bị thương ba người khách lớn tuổi, trong số này có hai người bị thương rất nặng. Và hai con ngựa kéo chỉ bị các vết trầy sướt nhẹ. Người đánh xe ngựa này bị buộc tội điều khiển xe trong khi bị ảnh hưởng bởi ma men, và nếu bị kết tội ông ta sẽ bị mất bằng lái, mặc dù đánh xe ngựa không cần phải có bằng lái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.