Garden Grove: Ngày Đi Bộ ‘Trek ‘n’ Treat Wellnes Day’ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

01/11/202116:29:00(Xem: 770)

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 1


Garden Grove (Thanh Huy) - - Nhân ngày lễ Halloween, Moving Forward Psychological Institute phối hợp với Thành Phố Garden Grove tổ chức đi bộ mang tên “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” vì sức khỏe cộng đồng.

Buổi đi bộ diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 11 năm 2021 trên đường Medal of Honor Bike and Pedestrian Trail, thành phố Garden Grove, số 12332 góc đường Brookhurst St,. và đường Bixby, Garden Grove, CA 92840.

Trước giờ khởi hành các gian hàng của những đơn vị tham gia đi bộ đã trưng bày các tài liệu về dịch vụ sức khỏe, các cơ quan từ thie675n xã hội… trong khi đó các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn đã thực hiện một cổng chào trước khi vào địa điểm để chào mừng những người tham dự.

Tham gia trong ngày đi bộ có các đơn vị, gồm The Priority Center, APAIT, CalOptima, Vietnamese Pharmacist Association, OCTA, Viet-CARE, BPSOS, Mobile Response Services, và Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 4
Mở đầu với phần nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời vì bệnh trầm cảm do COVID-19 gây ra.

Sau đó các vị dân cử thuộc thành phố Garden Grove gồm các vị: Thị Trưởng Steve Jones, các nghị viên: Phát Bùi, Diedre Thu Hà Nguyễn, Stephane Klopfenstein; đại diện dân cử có ông Mai Hữu Bảo, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg; ông Paul Hoàng, tổng giám đốc sáng lập Moving Forward Psychological Institute; Sở Cứu Hỏa Garden Grove; cùng các bác sĩ thuộc CalOptima và các thiện nguyện viên; đồng khai mạc và phát động cuộc đi bộ. Trong dịp nầy quý vị dân cử cũng đã phát biểu ca ngợi tinh thần của các tổ chức thiện nguyện và các thiện nguyện viên tham dự.

Anh Mai Hữu Bảo Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg đã trao bằng tưởng lệ của TNS đến các đơn vị tham dự buổi đi bộ.

Vì là ngày lễ Halloween, nên những người tham gia đi bộ đã hóa trang vẽ mặt và diện những bộ trang phục màu sắc vui tươi, từng nhóm đi dọc theo lộ trình 3 km cả đi và về.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 3


Trong dịp nầy Ông Paul Hoàng, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên của Moving Forward Psychological Insitute, chuyên hổ trợ tâm lý và sức khỏe tâm thần, cho biết: “ Buổi đi bộ này là để giúp mọi người kết nối với nhau sau thời gian dài ở nhà vì đại dịch COVID-19. Qua quá trình đại dịch xảy ra, nhiều người sống trong cô đơn, sợ hãi, chúng tôi mong mọi người đến đây để không còn sợ bệnh dịch cũng như không còn nỗi lo sợ bị kỳ thị, nhất là người gốc Á. Đó là ước mong của chúng tôi.”

Nữ Bác Sĩ Nguyễn Thanh Tâm, thuộc CalOptima, cho biết: “Con người là đa diện, có cơ thể, tâm lý và tinh thần, và hôm nay là cơ hội để nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Khi vui thì cơ thể mình mới mạnh khỏe. Thường thì với đời sống chật vật là con người đã có vấn đề về tâm thần rồi, huống gì trong tình hình đại dịch này, sự thay đổi về những diễn biến trong đời sống của xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm thần họ rất nhiều, từ trong gia đình tới ngoài xã hội. Cộng đồng nên lưu ý đến sức khỏe tâm thần rất quan trọng, không đợi khi mình bị bệnh thật nhiều, không còn đi làm nữa, không còn lo cho bản thân và gia đình được nữa, hoặc không còn là một người hữu dụng trong xã hội nữa, mới có vấn đề về sức khỏe tâm thần! Lúc đó có thể gặp và nhờ một người có chuyên môn để giúp mình.”

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 2
Tiếp xúc với Cô Kristy Thai, phụ trách giao tế cộng đồng của thành phố Garden Grove, được cô cho biết thành phố luôn mong muốn hợp tác với chương trình giúp đỡ cho những người có bệnh tâm thần và hỗ trợ về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng, nhất là những trường hợp bị trầm cảm trong mùa dịch.

Nghị viên Diedre Thu Hà Nguyễn cho biết: “Con đường đi bộ 1.3 mile này khá thú vị, vốn ngày xưa là đường rầy xe lửa đi xuyên qua thành phố Garden Grove, từ Tây qua Đông, nay đã dỡ bỏ và còn nhiều đoạn tiếp nối đang chờ được OCTA xét duyệt kinh phí. Do đó thành phố muốn thành lập một con đường đi bộ hoặc đi xe đạp để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Khi nối kết lại nguyên con đường thì rất hay.”

Sau khi đi hết con đường, đoàn người trở lại địa điểm xuất phát và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.