Truy Bức Cả Dòng Tộc?

05/10/201300:00:00(Xem: 4383)
Thời xưa, có chuyện tru di tam tộc -- giết cả ba tộc họ... Thời xưa là phong kiến, còn thời nay là cộng hòa xã hội chủ nghĩa thì sao?

Một bài viết tựa đề “ĐƠN TRÌNH BÀY VÀ NGUYỆN VỌNG KHẨN THIẾT” đăng trên trang Bauxite Vietnam, từ ông Văn Tiến Vĩnh cho biết rằng, ông trước giờ chuyên luyện thi đại học và dạy kèm, nhưng chỉ vì ông là anh em họ hàng với cô Nguyễn Phương Uyên cho nên bị truy bức mọi đường.

Trang Bauxite Vietnam trong lời dẫn có nhận xét rằng những kẻ bức hại ông Vĩnh chỉ là lấy cớ quốc sự để cạnh tranh trong nghề dạy kèm...

Lời kêu cứu trong Đơn Trình Bày Và Nguyện Vọng Khẩn Thiết của ông Văn Tiến Vĩnh trích như sau:

“Hàm Thuận bắc, ngày 29 tháng 9 năm 2013

Kính gửi: BAUXITE.VN

Tôi là Văn Tiến Vĩnh (xã Hàm Trí – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận – nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam), anh em họ hàng với Nguyễn Phương Uyên. Tôi cần gióng lên một tiếng nói, tôi hiện đang dạy kèm tại nhà cho các em học sinh cấp 2, 3 về bộ môn Hóa Học. Tôi không làm ở bất cứ đơn vị nào, nên không nằm trong sự quản lý về dạy thêm và học thêm. Nhưng điều đáng nói hơn là tôi chỉ dạy kèm, sự học và dạy là tự nguyện từ học sinh và phụ huynh, học sinh và phụ huynh có quyền lựa chọn người dạy và phương pháp phù hợp nhất cho con em mình. Tôi đã luyện thi đại học một vài nhóm học và các bạn đỗ cao trong kì thi đại học, đó là nguyên nhân vì sao gia đình các em đã tin tưởng ở tôi. Nhưng trong việc dạy học của tôi luôn bị những những giáo viên trên trường (trường huyện nơi tôi và Uyên đang sống) và đặc biệt những giáo viên có chức cao trong trường ngăn cấm, đồng thời đe dọa đủ điều đối với học sinh đang tham gia học và tất nhiên lấy những tin tức về Phương Uyên ra để hù dọa, đồng thời dùng nhiều chiêu trò khác….

Dẫu biết rằng Phương Uyên đang trong thời gian thực hiện bản án 3 năm án treo và 3 năm quản chế. Song, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của cả Phương Uyên hay những người trong gia đình họ hàng là hành động sai trái, như tôi biết nếu nói trắng ra là vi phạm pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Cả về cuộc sống và công việc dạy kèm của tôi đối với các em học sinh luôn nhận sự ngăn cấm, đe dọa về mặt tinh thần, khiến chính tôi và học sinh luôn phải sống trong sự bất công và ngập tràn những lời nói xấu, mỉa mai; và đặc biệt hơn cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Xuân Hương trường THPT Hàm Thuận Bắc đã vu khống, bịa đặt nói rằng gia đình chúng tôi là tổ chức chính trị, là những kẻ vụ lợi vì mục đích chính trị nhằm để đe dọa phụ huynh, học sinh và tất cả mọi người làm cho chúng tôi bị cô lập. Và đặc biệt hơn:

- Sáng thứ 2 ngày 16 tháng 9 năm 2013, trước buổi chào cờ, cô đã một lần nữa lên tiếng ngăn cấm học sinh toàn trường đi học kèm tại nhà tôi và nói những lời bôi nhọ về danh dự, nhân phẩm của tôi như là vi phạm pháp luật liên quan đến chính trị, bị công an điều tra, sắp bị bắt, rồi nói sẽ hạ hạnh kiểm học sinh và cấm thi tốt nghiệp nếu ai đến học và tiếp xúc với tôi và gia đình Nguyễn Phương Uyên.

- Sáng thứ 6 ngày 27 tháng 9 năm 2013, cô lên lớp 12A2 của trường, bắt các em học sinh đang học kèm tại nhà tôi đứng lên và mời lên phòng hiệu trưởng, sau đó bắt các em phải hứa là không được đi học kèm tôi, nếu không sẽ bị hạ hạnh kiểm và “cấm thi tốt nghiệp”, đồng thời sáng đó phụ huynh những em học sinh này cũng nhận được điện thoại từ giáo viên chủ nhiệm, mời họp phụ huynh vào 8h sáng ngày 28/9/2013, mà đáng lý ra nếu mời phụ huynh phải có giấy mời, ghi rõ nguyên nhân mời, nhưng ở đây không có, chỉ gọi điện thoại và nói về việc mời lên trường, mà chính phụ huynh hỏi cũng ậm ờ về lý do mời họp.

- Sáng thứ 7 ngày 28 tháng 9 năm 2013, phụ huynh được mời lên trường và bị cô giáo hiệu trưởng nói những lời cay nghiệt xỉ vả Phương Uyên, đồng thời dùng những lời cay độc để nói về tôi, nói rằng tôi tổ chức học nhóm vì mục đích chính trị, chia rẽ dân tộc, âm mưu đen tối, mà thực tế thì tôi chỉ dạy học không làm gì ngoài mục đích đó...”(ngưng trích)

Toàn văn lời kêu cứu nằm ở đây: http://boxitvn.blogspot.com/2013/10/on-trinh-bay-va-nguyen-vong-khan-thiet.html/

Có phải là tru di tam tộc kiểu mới, hay chỉ là nhà giáo cạnh tranh kiểu không lương thiện?

Hy vọng rằng lời kêu cứu của ông Văn Tiến Vĩnh sẽ có tiếng vang nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.