Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Đại Diện Tiếng Nói Cử Tri Gốc Việt Tại Quận Cam: Yêu Cầu TT Obama Đặt Vấn Đề Nhân Quyền Với Trương Tấn Sang

24/07/201300:00:00(Xem: 4943)
Ngày 23 tháng 7 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với tư cách đại diện tiếng nói của cử tri gốc Việt đã gửi thư cho Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu đặt vấn đề nhân quyền tại Việt Nam lên hàng đầu trong buổi họp tiếp xúc với Chủ tịch nước CSVN sắp diễn ra vào những ngày sắp tới. Các điểm chính mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhấn mạnh như sau:

Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, tôi rất hân hạnh được đại diện cho tiếng nói của những cư dân người Mỹ gốc Việt, nhất là trong vùng Little Saigon với cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn nhất ở hải ngoại và tôi hãnh diện sát cánh với họ trong việc tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Từ ngày đầu người Việt Nam đặt chân trên đất Hoa Kỳ, họ đã không quên giá trị và sự hy sinh cho tự do, dân chủ. Họ đã tham gia và thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống tại Hoa Kỳ với trách nhiệm của người công dân trong suốt 38 năm qua. Bên cạnh đó, họ không từ bỏ sự tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam cho đến khi nào người dân Việt Nam thật sự được tự do và những thay đổi dân chủ được thực hiện và tôn trọng.

Trong khi đó, suốt trong nhiều năm qua, sau khi tái lập quan hệ Mỹ-Việt, chính phủ Việt Nam vẫn chưa thể hiện được những cam kết của họ trong việc tôn trọng các điều luật quốc tế như Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Bản Giao Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã cam kết.


Những cuộc biểu tình, tuyệt thực đấu tranh cho nhân quyền của các nhà dân chủ, trí thức, nhà báo, bloggers…liên tiếp xảy ra cho thấy chính phủ Việt Nam đã không quan tâm đến những lời hứa của họ về việc tôn trọng nhân quyền, các quyền căn bản như tự do báo chí, tự do ngôn luận và tự do lập hội của người dân Việt Nam như đã được quy định trong Hiến Pháp Việt Nam.

Hiện nay, các vị lãnh đạo các tôn giáo và những người trí thức, sinh viên, dân oan khác đang bị giam giữ trong tù hoặc quản thúc tại gia; và theo như những thông tin có được, chỉ trong năm vừa qua, ít nhất là 50 nhà đấu tranh vì nhân quyền tại Việt Nam đã bị bắt giam một cách tùy tiện.

Tôi tin là Hoa Kỳ nên dùng sự quan hệ và tầm ảnh hưởng của mình để làm tất cả những gì có thể nhằm yểm trợ cho người dân Việt Nam đạt được thành công trong khát vọng đòi hỏi công lý và tự do.

Tôi hy vọng là Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ đại diện cho cử tri của chúng ta xem xét kỹ lưỡng mức độ nghiêm túc và sự cam kết của Chính Phủ Việt Nam về việc tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do căn bản của người dân trước thực trạng hiện nay tại Việt Nam, và đặt những vấn đề này lên hang đầu với chủ tịch nước CSVN.

Trân trọng,
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.