Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Lou Correa Đại Diện Tiếng Nói Cử Tri Gốc Việt Tại Quận Cam: Yêu Cầu TT Obama Đặt Vấn Đề Nhân Quyền Với Trương Tấn Sang

24/07/201300:00:00(Xem: 5182)
Ngày 23 tháng 7 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với tư cách đại diện tiếng nói của cử tri gốc Việt đã gửi thư cho Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu đặt vấn đề nhân quyền tại Việt Nam lên hàng đầu trong buổi họp tiếp xúc với Chủ tịch nước CSVN sắp diễn ra vào những ngày sắp tới. Các điểm chính mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhấn mạnh như sau:

Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, tôi rất hân hạnh được đại diện cho tiếng nói của những cư dân người Mỹ gốc Việt, nhất là trong vùng Little Saigon với cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn nhất ở hải ngoại và tôi hãnh diện sát cánh với họ trong việc tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Từ ngày đầu người Việt Nam đặt chân trên đất Hoa Kỳ, họ đã không quên giá trị và sự hy sinh cho tự do, dân chủ. Họ đã tham gia và thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống tại Hoa Kỳ với trách nhiệm của người công dân trong suốt 38 năm qua. Bên cạnh đó, họ không từ bỏ sự tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam cho đến khi nào người dân Việt Nam thật sự được tự do và những thay đổi dân chủ được thực hiện và tôn trọng.

Trong khi đó, suốt trong nhiều năm qua, sau khi tái lập quan hệ Mỹ-Việt, chính phủ Việt Nam vẫn chưa thể hiện được những cam kết của họ trong việc tôn trọng các điều luật quốc tế như Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Bản Giao Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã cam kết.


Những cuộc biểu tình, tuyệt thực đấu tranh cho nhân quyền của các nhà dân chủ, trí thức, nhà báo, bloggers…liên tiếp xảy ra cho thấy chính phủ Việt Nam đã không quan tâm đến những lời hứa của họ về việc tôn trọng nhân quyền, các quyền căn bản như tự do báo chí, tự do ngôn luận và tự do lập hội của người dân Việt Nam như đã được quy định trong Hiến Pháp Việt Nam.

Hiện nay, các vị lãnh đạo các tôn giáo và những người trí thức, sinh viên, dân oan khác đang bị giam giữ trong tù hoặc quản thúc tại gia; và theo như những thông tin có được, chỉ trong năm vừa qua, ít nhất là 50 nhà đấu tranh vì nhân quyền tại Việt Nam đã bị bắt giam một cách tùy tiện.

Tôi tin là Hoa Kỳ nên dùng sự quan hệ và tầm ảnh hưởng của mình để làm tất cả những gì có thể nhằm yểm trợ cho người dân Việt Nam đạt được thành công trong khát vọng đòi hỏi công lý và tự do.

Tôi hy vọng là Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ đại diện cho cử tri của chúng ta xem xét kỹ lưỡng mức độ nghiêm túc và sự cam kết của Chính Phủ Việt Nam về việc tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do căn bản của người dân trước thực trạng hiện nay tại Việt Nam, và đặt những vấn đề này lên hang đầu với chủ tịch nước CSVN.

Trân trọng,
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.