Hôm nay,  

Thò Tay Phá Dân Chủ

28/03/201300:00:00(Xem: 5825)
Bạn thân,
Những màn độc chiêu phá hoại người dân chủ vẫn liên tục diễn ra. Một thời công an đã tưng bừng chụp 2 bao cao su cho Luật gia Cù Huy Hà Vũ, rồi chụp mũ cô Phạm Thanh Nghiên ngồi ở nhà tọa kháng là quậy sóng Biển Đông...

Nhưng tới mục quậy nhóm 72 trí thức mới là chiêu mới: viết danh sách ma gửi tới trang Bauxite VN, xin ký tên hàng loạt, nhưng đọc một dọc hàng chữ là lời mắng nhiếc các nhà hoạt động dân chủ.

Bài viết của nhóm Bauxite Việt Nam hôm 27/03/2013 có tựa đề “Lại một con sâu muốn chui vào xây tổ trong Danh sách Kiến nghị 72” đã kể câu chuyện này.

Sau những giải thích về bản Kiến nghị đòi dân chủ, nhóm trí thức Bauxite VN kể về chuyện quậy phá mới:

“Vừa rồi, chúng tôi đã phát hiện một e-mail lấy danh nghĩa những người dân ở thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre gửi đến chúng tôi một danh sách 44 người với những lời lẽ giáo đầu rất mùi mẫn. Xin mời bà con cùng đọc nguyên văn:

Chúng tôi là những người dân ở Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre xin gửi danh sách chúng tôi vận động được trong tổ dân phố do Thầy Nguyễn Hải Quang trực tiếp đi vận động và nhờ em Nguyễn Duy An đánh máy chuyển đi.

Phạm Đình Thủy Nguyên, buôn bán
Phạm Đình Đức Nguyên, buôn bán
Hồ Minh Nhuận, giáo viên
Nguyễn Sỹ Phan, thợ sắt
Hoàng Lê Phong Phú, thợ uốn tóc
Trần Thị Nam Phương, thợ uốn tóc
Nguyễn Hải Quang, giáo viên
Đào Việt Sâm, công nhân
Lê Văn Sỹ Tâm, công nhân
Trần Văn Thạch, hưu trí
Nguyễn Quốc Thái Hòa, sinh viên
Trần Thị Thiên Thanh, sinh viên
Đoàn Tấn Nhé, làm ruộng
Lê Vĩnh Thăng, học sinh
Lưu Trần Văn Ổi, làm ruộng
Đào Tấn Thi, làm ruộng
Đặng Văn Bỉ, buôn bán nhỏ

Nguyễn Nhật Thuyết, tài xế
Phùng Huy Trò, tài xế
Phạm Thị An Toàn, nhà giáo
Huỳnh Thị Cái, nội trợ
Phạm Minh Trọng, làm ruộng
Trần Thi Kim Ngay, nội trợ
Nguyễn Đình Minh Trung, sinh viên
Ngô Văn Út Thôi, thợ hồ
Vũ Anh Tuấn, thầu xây dựng
Hoàng Thị Xít, làm ruộng
Hoàng Thị Tụy, làm ruộng
Thân Đình Bô, buôn bán nhỏ
Lưu Khả Văn, hưu trí
Đặng Hữu Sỹ, công nhân
Trần Văn Vân, công nhân
Huỳnh Nhân, công nhân
Nguyễn Thị Viện, công nhân
Hoàng Sỹ Các, hưu trí
Nguyễn Hữu Vinh, buôn bán
Nguyễn Hữu Cho, tài xế
Tô Thị Ái Vỹ , nhân viên nhà hàng
Ngô Ngân Nữa, bảo vệ
Nguyễn Khắc Xuân, bảo vệ
Đào Tấn Vố, cựu chiến binh
Nguyễn Đỗ Yên, cưu chiến binh
Huỳnh Duy Một, cựu chiến binh
Nguyễn Phúc Yên, cựu chiến binh

Thoạt nhìn vào số lượng người ký có xuất thân là nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người buôn bán nhỏ, bảo vệ, cựu chiến binh... trong phần liệt kê trên đây, ai mà chẳng lấy làm cảm động! Nhưng hãy thử đọc ngược lên số 44 tên người – kết quả của việc “đi vận động” của một “thầy Nguyễn Hải Quang” nào đó – ta sẽ đọc ra ngay dòng chữ: “Một Vố Nữa Cho Các Nhân Sỹ Bô Xít...” (đọc cách quãng bỏ một tên lấy một tên).

Vậy là thưa ông/bà Bần Cố Nông, lần này thì chúng tôi đã không thật dạ tin người đến mức để ông/bà bôi bẩn bản Danh sách kiến nghị mà người dân trông mong. Còn như vế cuối câu nhắn ngầm của ông bà, được nói với một giọng không bao giờ có trên trang của chúng tôi, thì đành xin chuyển để ông/bà nhận lại: “Thôi Ngay Cái Trò Bỉ Ổi Nhé”...”

Nghĩa là, nếu chỉ đọc tên (không đọc họ và không đọc tên đệm), từ dòng áp chót trở lên, cách dòng, sẽ thấy...

Toàn văn ở đây:
http://boxitvn.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.