Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Bút VN Hải Ngoại Và Tây Nam HK Họp Mặt Xuân Quý Tỵ

06/03/201300:00:00(Xem: 2779)
Garden Grove (Bình Sa)- -Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Và Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ 2013.

Trước khi vào lễ chính thức, Nhà văn Lê Anh Dũng, Tổng Thư Ký Trung Tâm Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã cho chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam và Tây Nam Hoa Kỳ.

Chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà văn Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Ky lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy đồng hương thân hữu, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình. Báo chí, anh chị em Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và đại đại gia đình Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, nhân dịp đầu Xuân các ông cũng xin chúc qúy vị một năm mới an vui khỏe mạnh để tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
hop_mat_van_but_viet_nam
Hình ảnh trong cuộc gặp mặt mừng xuân Quý Tỵ 2013 của Văn Bút VN Hải Ngoại và Tây Nam Hoa Kỳ.
Tiếp theo với danh nghĩa Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam, và Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ Vinh danh Ba nhà văn kỳ cựu đã có nhiều đóng góp cho Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại trong suốt thời gian qua đó là: Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh, Nhà Văn, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và Nhà Văn Văn Phan, lần lượt các vị được trân trọng mời lên sân khấu giữa những tràng pháo tay nhiệt liệt chào mừng vang cả hội trường. Hai vị Chủ Tịch Văn Bút đương nhiệm đích thân gắn Huy Hiệu Văn Bút lên cánh áo, và trao tặng bó hoa tươi xinh xắn đầy lòng ngưỡng mộ của những người tham dự.

Được biết ngoài qúy vị quan khách, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể còn nhận thấy có Nhà Văn "Lính" Trần Thy Vân đã từng giữ chức vụ Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ và nhiều chức vụ quan trọng Trung Tâm Văn Bút Việt Nam, người cũng đã gắn bó theo những thăng trầm của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.

hop_mat_van_but_viet_nam_vb4
Hình ảnh trong cuộc gặp mặt mừng xuân Quý Tỵ 2013 của Văn Bút VN Hải Ngoại và Tây Nam Hoa Kỳ.
Sau đó là phần phát hành Tập San "Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại" số 3, với chủ đề Xuân Qúy Tỵ 2013.

Theo thông lệ hằng năm, đây là buổi họp mặt của những Văn - Thi - Họa Sĩ là những thành viên của "Hội Văn Bút Việt Nam", một tổ chức duy nhất còn sót lại trong Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa được Văn Bút Quốc Tế công nhận. Trải bao thăng trầm kể từ ngày thành lập đến nay, con thuyền Văn Bút, đứa con út sống sót còn lại của một thời tự do ở miền Nam (VNCH) vẫn hiên ngang trên trường quốc tế!

Mở đầu chương trình văn nghệ là phần trình diễn màn "Dâng Sớ Táo Quân do Nhà Văn Lê Tâm Anh và Văn Hữu Vũ Thùy Nhân trình tấu chuyện xãy ra trong một năm qua ở trần thế do Văn hữu Nguyễn Thế Giác (Phó Chủ Tịch VBVNHN - Tesax biên soạn), trong đó có phần của Văn Bút Việt Nam.
hop_mat_van_but_viet_nam_vb3
Hình ảnh trong cuộc gặp mặt mừng xuân Quý Tỵ 2013 của Văn Bút VN Hải Ngoại và Tây Nam Hoa Kỳ.
Phần văn nghệ do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đảm nhận, chương trình văn nghệ đặc sắc với những ca khúc Xuân, những họp ca và đơn ca. Đặc biệt những ca khúc do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác được mọi người tán thưởng và khen ngợi. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy "hên" đầu năm diễn ra rất vui và hào hứng, mọi người ai cũng chờ để được trúng số, với tấm vé được Ban tổ chức tặng không nhưng các lô trúng thì thật giá trị đó là những tác phẩm của các Thi Văn Hữu gởi tặng làm quà! Mọi người cùng dùng bữa cơm trưa do Ban tổ chức thực hiện cùng thưởng thức các màn trình diễn của anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và một số nghệ sĩ thân hữu.

Mọi người chia tay nhau còn lưu luyến hẹn nhau ngày họp mặt tới.

Mọi chi tiiết liên lạc: Nhà Văn Nguyễn Hữu Của (858) 231-6335.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.