Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Quốc Tế 2012 Ở Dallas

13/06/201200:00:00(Xem: 11345)
Lễ Hội vui chơi cho mọi người thuộc các nước khác nhau, được tổ chức năm nay ở 2403 Flora St., Dallas TX, 75201, vào Thứ Bẩy, ngày 26/5/2012, từ 10 giờ sáng tới 7 giờ tối, vào cửa tự do (free admission).
le_hoi_cunghoangkim-ba-lamngoc-at-vn-table_medium
Hình ảnh trong Lễ Hội.
Đúng như chủ đề đã nói: Liên hoan với các nền văn hóa đa dạng để khám phá các nhịp sống, hình ảnh, và hương vị đặc sắc khác nhau của nhiều nước từ vùng Dallas-Fort Worth của Texas. Có lễ rước cờ muôn mầu sắc với nhiều quốc kỳ của các quốc gia (Parade of Nations), có bàn cho trẻ em ký Giấy Thông Hành đi thăm nhiều nước trong Hội Chợ ở Dallas-Fort Worth (Passport to DFW), mục đích là tập cho các em biết và nhớ tên nhiều nước và hình dáng các lá cờ khác nhau của các nước. Rồi tới Khu Chợ (Market Place) có bán đủ thứ: vải, tơ, lụa, khăn quàng, quần áo, giầy dép, nữ trang, dây nịch, nón, dù, quạt... với giá cả phải chăng. Kế tiếp là Khu Ăn Uống Quốc Tế (International Food Court) luôn luôn được chiếu cố, ngay cả nước sinh tố, cà rem... cũng đắt khách. Rồi đến các gian hàng văn hóa của các nước. Đặc biệt gian hàng Việt Nam của Cộng Đồng Người Việt Dallas năm nay được cô Đặng-Lê Trang hào phóng, bảo trợ về tài chánh và còn đến từ sáng sớm cùng các con, để trình bầy các văn hóa phẩm Việt Nam. Cô Lê Lam Ngọc, Chủ Tịch Cộng Đồng Dallas, đã đến tiếp sức với gia đình cô Trang từ trưa, mang thêm vài sản phẩm Việt, nên không khí vui nhộn thêm.
le_hoi_1767_medium
Hình ảnh trong Lễ Hội.
Sau cùng, ở gần cuối khu lễ hội là sân khấu trình diễn chung cho mọi nước. Cô Cung Hoàng Kim, Hoa Hậu Đại Học Texas 2012, đã được vinh dự nhận lời mời trình diễn cá nhân cho Cộng Đồng Người Việt, từ Bà Anne-Marie Weiss, người chủ tịch và thành lập Lễ Hội quốc tế nầy, nhưng vì muốn phát huy giới trẻ Việt, cô CHK đã đề nghị thay thế phần cá nhân của mình thành Trình Diễn Thời Trang của Nhóm Biển Xanh. Các em được cô Hoa Hậu CHK tập luyện gấp rút vì trước đó, mọi người đều quá bận rộn vừa học vừa làm, có những em phải đi ngay sau khi trình diễn vì còn đi làm buổi chiều tối. Nhưng tất cả vẫn cố gắng hợp tác và vui vẻ bên nhau trên sân khấu cũng như sau đó, khi cùng dạo vòng quanh lễ hội, “đi cho biết đó biết đây”... vì mỗi nền văn hóa có những đặc sắc riêng, để chúng ta mở rộng tâm hồn, đón nhận và học hỏi, đúng như nhà văn Hoa Kỳ, Robert Alan đã nói: “Những sự khác biệt của các nền văn hóa không nên ngăn cách chúng ta, mà tốt hơn, nên mang lại một sức mạnh tổng hợp, có thể làm lợi ích cho tất cả nhân loại.”
le_hoi_1689misstxcollegiate-with-group_medium
Hình ảnh trong Lễ Hội.
“Cultural differences should not separate us from each other, but rather cultural diversity brings a collective strength that can benefit all of humanity.”

-- Robert Alan (American writer, artist and social activist; 1922-1978)

Cám ơn các em đã đại diện cho cộng đồng người Việt trong ngày lễ đặc biệt nầy và xin mời quý vị xem các hình ảnh ghi nhận được từ hai nhiếp ảnh viên “chuyên nghiệp” của Nhóm Biển Xanh, Hoàng Nhi và Roberts. Enjoy !!!

GS Trần Thủy Tiên – M.A. in Human Sciences.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Nhắc lại chuyện xưa, vào năm 1971 TS Kissinger đến Trung quốc, và một năm sau 1972, TT Nixon cũng đến nơi đây để gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Phần trình bày sau là trích đoạn các văn bản ghi lại cuộc đối thoại của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam, được giải mật và được công bố trên trang The Foreign Relations of the United States (FRUS) và trên Văn khố của Bộ Ngoại Giao (US Depart. Of States Archive).
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.