Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Andrew Kelly: Mở Lớp Dạy Thiền HS Mẫu Giáo Tới Lớp 5; Học Sinh Thực Tập Thiền Đạt Được Điểm Thi Cao, Trí Nhớ Tốt Hơn

27/05/201300:00:00(Xem: 4001)
Chữ "thiền" và "trẻ em" không đi với nhau, nhưng điều đó không ngừng việc gia tăng số lượng cha mẹ cho con em họ học nghệ thuật yoga, thiền và thư giãn.

Andrew Kelly ở Boston nói rằng ông ấy và người con trai 10 tuổi, Hayden, cùng ngồi thiền kể từ khi Hayden mới lên 7 tuổi. Mỗi sáng trước khi đi học, hai cha con ngồi tréo chân theo thế kiết già, nhắm mắt, thở nhẹ nhàng.

Kelly giải thích rằng, "Chúng tôi làm như vậy đúng 12 phút bởi vì 12 là con số hắn thích thú."

Kelly cho biết họ thực tập "chánh niệm" - một loạt kỹ thuật thiền giảm tạp niệm và chú tâm vào hiện tại. Não bộ lắng dịu, bình lặng và chú tâm vào những gì đang xảy ra trong khoảnh khắc.

Dạy thiền cho trẻ em đã hấp dẫn một vài nhóm ủng hộ. Có lẽ người ủng hộ dạy thiền cho trẻ em cao nhất là tài tử Goldie Hawn, có chương trình MindUp đã cho thấy hơn 150,000 trẻ em trên thế giới biết cách tìm ra vị trí an lạc trong não bộ.

Hawn nói với ABCNews.com rằng, "Chúng tôi dạy trẻ em làm cho não bộ nghỉ ngơi, bởi vì môi bộ óc đều cần nghỉ ngơi, và bởi vì chúng tô biết rằng thiền làm cho bộ óc mạnh mẽ hơn. Chúng tôi bắt đầu bằng thiền chánh niệm và các kỹ thuật thư giãn vho mỗi trẻ em để họ có thể tự thực tập trong trọn cuộc đời họ."


Đạo diên phim David Lynch bắt đầu một tổ chức 8 năm trước để cung cấp học bổng cho trẻ em ở tuổi đi học trên khắp thế giới để nghiên cứu thiền tĩnh lặng.

Và Dân Biểu Tim Ryan, Dân Chủ thuộc tiểu bang Ohio, mở chương trình "The Skills for Life" dạy thực tập hít thở sâu, thiền và giải quyết khó khăn như một phần của chương trình học ở trường trong nhiều học khu tại Ohio.

Một nghiên cứu của Đại Học UCLA cho thấy các học sinh lớp 2 và 3 thực tập các kỹ thuật thiền "chánh niệm" cho 2 lần 30 phút mỗi tuần trong 8 tuần đã cải thiện thói quen và đạt điểm thi cao trên môn thi đòi hỏi trí nhớ, chú ý và tập trung hơn là những em không thực tập thiền.

Kelly, một người cha ở Boston đã thực tập thiền với con trai qua 3 năm, sáng lập chương trình thiền cho trẻ em gọi là Boston Buddha 4 năm trước và bắt đầu dạy các kỹ thuật "chánh niệm" cho các học sinh từ mẫu giáo tới lớp 5 tại Học Khu Milton ở tiểu bang Massachusetts.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.