Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Giờ Tranh Luận: Khói Lửa Khắp Màn Hình Tv

09/10/200400:00:00(Xem: 4507)
WASHINGTON D.C. - Tỉ lệ ủng hộ ứng cử viên TT John Kerry cao hơn TT Bush đôi chút theo kết quả thăm dò của AP-Ipsos. Cuộc phỏng vấn 944 cử tri tương lai thực hiện từ ngày 4 đến ngày 6-10 ghi nhận 50% ủng hộ nghị sĩ Kerry, 46% ủng hộ TT Bush.
Nhưng tỉ lệ ủng hộ cùng là 47% qua khảo sát với 1273 cử tri đã ghi danh.
Nghị sĩ Kerry tăng chỉ trich kế hoạch hành động tại Iraq của TT Bush trong luc bạo động không giảm, và TT Bush tỏ ra lúng túng trong cuộc tranh luận đầu tiên cách đây 1 tuần.
Sau cuộc đối đáp truyền hình ngày 30-9, gần 40% cử tri theo dõi cuộc tranh luận ngả theo nghị sĩ Kerry, trong khi 8% đánh giá thuận lợi hơn về TT Bush.
Gần 1/3 số khán giả truyền hình theo dõi tranh luận kết luận kém thuận lợi về ông Bush.
Trong vài tuần lễ sau cùng trươc ngày bỏ phiếu, TT Bush đối diện với thành phần cử tri chưa dứt khoát.
Tỉ lệ ủng hộ đường lối tổng quát của TT Bush là 46%, thấp nhất kể từ Tháng 6, so với 54% hồi Tháng 9-2003. Riêng về vấn đề Iraq, tỉ lệ ủng hộ không chênh lệch nhiều, ông Bush 49% và ông Kerry 46%.

CHENEY: ĐÁNH SADDAM LÀ PHẢI
Nói chuyện với cử tri Florida tại thành phố Fort Myers hôm thứ năm, PTT Cheney vạch rõ rằng lãnh tụ Saddam Husssein đã lũng đoạn chương trình đổi dầu lấy lương thực bằng cach mua chuộc cac viên chức liên hệ.
Ông Saddam dùng hối lộ để cac nước ủng hộ giải tỏa cấm vận, trong khi tránh né các quy định cấm vận của nghị quyết của HĐ Bảo An. Ông nhấn mạnh : ý tưởng chờ đợi, không hành động, là hoàn toàn vô nghĩa trong trường hợp này.

EDWARDS: CẦN TĂNG PHÒNG THỦ NỘI ĐỊA
SCRANTON, Pennsylvania - Hôm thứ năm, ứng cử viên PTT John Edwards nói chuyện về an ninh quốc gia với cử tri vùng Scranton (Pennsylvania). Trong diễn văn đọc ở thị xã Bayonne (tiểu bang New Jersey) trước đó, nghị sĩ Edwards trình bày kế hoạch tăng cường phòng thủ tại các hải cảng, đường xe lửa và cac nhà máy hóa chất. Cùng ngày, ông dự tiệc gây quỹ tại Montclair.

BÀ LAURA BUSH CHIÊU DỤ QUÝ BÀ
SIOUX CITY, Iowa - Chiều thứ năm, đệ nhất phu quân vận động tại thành phố Sioux City (Iowa) để giúp phu quân được tái cử nhiệm kỳ 2 - đối tượng của bà là khoảng 800 cử tri địa phương.
Bài nói chuyện của bà Laura Bush đề cập tới nhiều lãnh vực, từ quyền phụ nữ cho tới kinh tế, giáo dục và cac nghiên cứu tế bào gốc. Sau Sioux City, phu nhân Laura Bush đi vận động tiếp ở Philadelphia.

NADER TIẾP TAY CHO BUSH
ALBANY, New York - Ứng cử viên độc lập Ralph Nader hôm thứ năm đưa ra nhận xét rằng nghị sĩ Kerry có ý định mở rộng và tăng cường độ chiến tranh Iraq.
Theo ông Nader, ứng cử viên Kerry muốn tỏ ra diều hâu hơn cả ông TT đương nhiệm, và bỏ phiếu cho ứng cử viên Kerry là tán thành chiến tranh, chấp nhận tiếp tục cac chi tiêu phí phạm về quân sự. Ông Nader giải thich rằng quyền lợi của các nhà sản xuất không ngừng lôi kéo nghị sĩ Kerry ngả theo khuynh hướng của họ - bỏ phiếu cho nghị sĩ Kerry cũng là đồng ý cho gia hạn Luật Aùi Quốc của chính quyền Bush.

CƠ HỘI CHO KERRY
ST LOUIS, Missouri - Nghị sĩ Kerry và TT Bush hôm thứ sáu cùng tới St Louis để mở cuộc tranh luận truyền hình thứ nhì, bắt đầu luc 9 giờ tối (giờ miền đông).
Chủ đề là chương trình vũ khí của Iraq và tình hình việc làm trong nước. Cac chất vấn sẽ do thành phần cử tọa dự thính nêu ra.
Tỉ lệ ủng hộ ứng cử viên TT John Kerry cao hơn TT Bush đôi chút theo kết quả thăm dò của AP-Ipsos. Cuộc phỏng vấn 944 cử tri tương lai thực hiện từ ngày 4 đến ngày 6-10 ghi nhận 50% ủng hộ nghị sĩ Kerry, 46% ủng hộ TT Bush. Nhưng tỉ lệ ủng hộ cùng là 47% qua khảo sát với 1273 cử tri đã ghi danh.

BUSH HY VỌNG CỬ TRI CHƯA QUYẾT ĐỊNH
TT Bush đã đến St Louis theo chương trình tranh luận dưới hình thức hội thảo cộng đồng, thời lượng đã định là 90 phút. Trong vài tuần lễ sau cùng trươc ngày bỏ phiếu, TT Bush đối diện với thành phần cử tri chưa dứt khoát.
Tỉ lệ ủng hộ đường lối tổng quát của TT Bush là 46%, thấp nhất kể từ Tháng 6, so với 54% hồi Tháng 9-2003. Riêng về vấn đề Iraq, tỉ lệ ủng hộ không chênh lệch nhiều, ông Bush 49% và ông Kerry 46%.

GEPHARDT: BUSH LÀM MẤT VIỆC LÀM NHIỀU
Sáng thứ sáu, cựu ứng cử viên TT của đảng Dick Gephardt nói chuyện với phái viên CNN.
Dân biểu Gephardt cho biết việc làm mới được tạo ra là điều đáng mừng, nhưng không đủ - từ ngày TT Bush nhậm chức, 800,000 việc làm bị mất, thành tich ấy là xấu. Theo ông Gephardt, nhiều viẹc làm bị mất vì các công ty đưa việc làm ra hải ngoại. Ông Gephardt tin rằng nghị sĩ Kerry sẽ chú trọng vào đề tài nhân dụng trong cuộc tranh luận tối nay.

CỰU QUAN CHỨC LIÊN QUÂN BÊNH VỰC BUSH
Cho tới gần đây, cac nghị sĩ John Kerry và John Edwards luôn chỉ trich chính phủ Bush là không thành thật về vấn đề Iraq. Sau phuc trình của thanh tra Duelfer về chương trình vũ khí của Iraq hôm Thứ Tư tại Thượng Viện, Bạch Oác đã nhận ra thế thủ ở đề tài này. Nhưng, cựu phát ngôn viên Dan Senor của thẩm quyền liên quân dưới quyền quản trị viên Paul Bremer, hôm thứ sáu lên tiếng bênh vực cac hành động của TT Bush.
Ông Senor tuyên bố "TT Bush đã nói rõ rằng con đường trước mặt tại Iraq trong cuộc chiến diệt khủng bố là rất khó khăn - ông Bush luôn nhắc lại như vậy trong lúc có những tiến bộ và cũng có mặt thụt lùi". Vài ngày gần đây, tình hình thực tế có khá hơn.

QUẢNG CÁO BUSH: LẠC QUAN TƯƠNG LAI
Quảng cáo truyền hình mới của liên danh Bush-Cheney bắt đầu phát hôm thứ sáu kể ra gần 2 triệu việc làm mới tạo ra chỉ trong chưa tới 1 năm qua, và có lý do để mọi người lạc quan về lương lai. Cùng ngày hôm thứ sáu, phuc trình của Bộ lao động loan báo 96,000 việc làm mới trong Tháng 9, không bằng dự đoán của giới phân tich. Tại Capitol Hill, ủy ban kinh tế lữong viện nhận rằng có cac chỉ dấu rõ về chiều hướng phục hồi sức tăng trưởng của nền kinh tế trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.