Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Thử Viêm Gan Miễn Phí

18/09/200400:00:00(Xem: 4444)
Garden Grove - Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ hợp tác với Bệnh Viện Garden Grove tổ chức thử máu, truy tìm bệnh viêm gan B và C miễn phí cho khoảng 200 đồng bào vào ngày hôm nay, Thứ Bẩy, 27 tháng 9 tại phòng họp Plaza Board Room trong khuôn viên bệnh viện Garden Grove, thuộc thành phố Garden Grove.
Ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ cho biết cuộc thử máu tìm viêm gan này là một trong những hoạt động nằm trong Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan năm 2004 của Hội. Ngoài cuộc thử nghiệm cho 200 đồng bào, với sự yểm trợ của Thị Trưởng Margie Rice và các nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, năm nay Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức thuyết trình y tế cho hơn 200 người tại phòng sinh hoạt của Thành Phố Westminster.
Trước đó, vào tháng Bẩy, 2004, Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức thuyết trình về cách chữa trị các bệnh gan cho khoảng 130 bác sĩ và chuyên gia y tế tại Khách Sạn Double Tree Hotel thuộc thành phố Santa Ana.
Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Thái Vân, chuyên khoa tiêu hóa và gan và là chủ tịch Cuộc Vận Động 2004, mặc dù bệnh viêm gan lan tràn trong cộng đồng người Việt với tỷ lệ nhiễm bệnh gấp khoảng 20 lần người Da Trắng nhưng đồng bào và giới y tế chưa để ý đúng mức do đó bệnh vẫn tiếp tuc hoành hành trong cộng đồng người Việt Chúng ta.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đề nghị tất cả mọi người gốc Việt nên làm những việc sau:
Yêu cầu bác sĩ làm thửû nghiệâm bệnh viêm gan B và C.
Hỏi bác sĩ của mình về việc chích ngừa Viêm Gan B, nếu chưa bị nhiễm
Nói với gia đình và bạn bè để họ làm 2 việc trên.
Nếu quý vị có con em vị thành niên, nên kiểm tra xem các cháu đã được chích ngừa hay chưa.
Nếu trong gia đình (anh chị em, cha mẹ, con cái) có người bị viêm gan B hoặc C thì tất cả mọi người trong gia đình nên thử máu tìm viêm gan.
Ngoài ra, để giúp đỡ và hỗ trợ các bệnh nhân viêm gan và ung thư gan, Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức họp Nhóm Hỗ Trợ Bệnh Nhân Viêm Gan (B và C) và Ung Thư Gan. Buổi họp đầu tien sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, 27 tháng 9, từ 6:30 pm đến 8:00pm và cứ tiếp tục mỗi tháng một lần cùng giờ vào ngày Thứ Hai cuối cùng của mỗi tháng. Ngoài việc chia xẻ và giúp dỡ lẫn nhau, nhóm họp hỗ trợ này cũng sẽ có các chuyên gia về gan thuyết trình và giải đáp các thắc mắc bệnh nhân và gia đình của họ có thể có. Đồng thời Hội cũng sẽ cung cấp các tin tức mới nhất về cách chữa bệnh cũng như những cách xin thuốc trị liệu miễn phí cho những bệnh nhân hội đủ điều kiện.
Mọi chi tiết, xin đồng bào liên lạc về Hội Ung Thư Việt Mỹ, 11770 Warner Avenue, Suite 113, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại 714-751-5805 hay trang web www.UngThu.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.