Hôm nay,  

Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Thử Viêm Gan Miễn Phí

9/18/200400:00:00(View: 5671)
Garden Grove - Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ hợp tác với Bệnh Viện Garden Grove tổ chức thử máu, truy tìm bệnh viêm gan B và C miễn phí cho khoảng 200 đồng bào vào ngày hôm nay, Thứ Bẩy, 27 tháng 9 tại phòng họp Plaza Board Room trong khuôn viên bệnh viện Garden Grove, thuộc thành phố Garden Grove.
Ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ cho biết cuộc thử máu tìm viêm gan này là một trong những hoạt động nằm trong Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan năm 2004 của Hội. Ngoài cuộc thử nghiệm cho 200 đồng bào, với sự yểm trợ của Thị Trưởng Margie Rice và các nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, năm nay Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức thuyết trình y tế cho hơn 200 người tại phòng sinh hoạt của Thành Phố Westminster.
Trước đó, vào tháng Bẩy, 2004, Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức thuyết trình về cách chữa trị các bệnh gan cho khoảng 130 bác sĩ và chuyên gia y tế tại Khách Sạn Double Tree Hotel thuộc thành phố Santa Ana.
Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Thái Vân, chuyên khoa tiêu hóa và gan và là chủ tịch Cuộc Vận Động 2004, mặc dù bệnh viêm gan lan tràn trong cộng đồng người Việt với tỷ lệ nhiễm bệnh gấp khoảng 20 lần người Da Trắng nhưng đồng bào và giới y tế chưa để ý đúng mức do đó bệnh vẫn tiếp tuc hoành hành trong cộng đồng người Việt Chúng ta.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đề nghị tất cả mọi người gốc Việt nên làm những việc sau:
Yêu cầu bác sĩ làm thửû nghiệâm bệnh viêm gan B và C.
Hỏi bác sĩ của mình về việc chích ngừa Viêm Gan B, nếu chưa bị nhiễm
Nói với gia đình và bạn bè để họ làm 2 việc trên.
Nếu quý vị có con em vị thành niên, nên kiểm tra xem các cháu đã được chích ngừa hay chưa.
Nếu trong gia đình (anh chị em, cha mẹ, con cái) có người bị viêm gan B hoặc C thì tất cả mọi người trong gia đình nên thử máu tìm viêm gan.
Ngoài ra, để giúp đỡ và hỗ trợ các bệnh nhân viêm gan và ung thư gan, Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức họp Nhóm Hỗ Trợ Bệnh Nhân Viêm Gan (B và C) và Ung Thư Gan. Buổi họp đầu tien sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, 27 tháng 9, từ 6:30 pm đến 8:00pm và cứ tiếp tục mỗi tháng một lần cùng giờ vào ngày Thứ Hai cuối cùng của mỗi tháng. Ngoài việc chia xẻ và giúp dỡ lẫn nhau, nhóm họp hỗ trợ này cũng sẽ có các chuyên gia về gan thuyết trình và giải đáp các thắc mắc bệnh nhân và gia đình của họ có thể có. Đồng thời Hội cũng sẽ cung cấp các tin tức mới nhất về cách chữa bệnh cũng như những cách xin thuốc trị liệu miễn phí cho những bệnh nhân hội đủ điều kiện.
Mọi chi tiết, xin đồng bào liên lạc về Hội Ung Thư Việt Mỹ, 11770 Warner Avenue, Suite 113, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại 714-751-5805 hay trang web www.UngThu.org.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Paris by Night hân hạnh giới thiệu cùng quý khán thính giả hai buổi văn nghệ vào lúc 2:00 chiều và 7:30 tối Chủ Nhật 22 tháng 6 năm 2025 với chủ đề “Yêu Em Giữa Đời Quên Lãng” trên sân khấu tráng lệ của rạp Pechanga Casino Theater.
Nhân dịp Tháng Di sản Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, Liên đoàn Quảng cáo Người Mỹ gốc Á (3AF) công bố danh sách 3AF Impact 50, vinh danh các công ty xuất sắc trong hoạt động tiếp thị đến cộng đồng người Mỹ gốc Á. Danh sách này ghi nhận các công ty trong Fortune 500 và Fortune 500 Global đã thể hiện cam kết đặc biệt trong việc tiếp cận phân khúc người tiêu dùng gốc Á tại Mỹ – nhóm có 24 triệu người và sức mua dự kiến sẽ đạt 1,9 nghìn tỷ USD vào năm 2026.
Đối thoại với các tác giả người Mỹ gốc Việt và Canada về Critical Refugee Studies và Tưởng niệm 50 năm Kết thúc Chiến tranh Việt Nam. Tất cả các cuốn sách đều được xuất bản trong loạt Critical Refugee Studies của Đại học California Press, do Critical Refugee Studies Collective biên tập.
T&T Supermarket là chuỗi siêu thị châu Á bán lẻ lớn nhất của Canada là xin hân hạnh thông báo sẽ mở cơ sở đầu tiên ở Nam California trong cộng đồng Great Park, một dự án bất động sản được quy hoạch tổng thể tại Thành phố Irvine, dự kiến sẽ ra mắt vào Mùa đông năm 2026. Sau khi khai trương cơ sở đầu tiên tại Hoa Kỳ ở Bellevue, WA vào tháng 12 năm 2024, T&T đang tiếp tục mở rộng thị trường Hoa Kỳ với một cơ sở trong Khu phố Great Park sôi động và đang phát triển nhanh chóng của Irvine.
Trưa hôm đó, tại một vị trí rất đặc biệt của vùng Hoa Thịnh Đốn, một rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay cạnh mặt hồ Refecting Pool, phía trước là đài tưởng niệm Lincoln Memorial, phía sau là National Mall. Tại đây, cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC và phụ cận tổ chức chương trình tưởng niệm Tháng Tư Đen với những hoạt động như đặt vòng hoa, cầu nguyện, nhắc lại lịch sử những vị anh hùng vị quốc vong thân. Dân biểu Derek Trần bước lên, bắt đầu bài phát biểu của ông với câu chào bằng tiếng Việt: “Xin kính chào quý đồng hương, thưa thầy, thưa cha, chào mấy bác, mấy cô, mấy chị, mấy chú và mấy đứa em…” Lời chào rất Việt Nam của vị dân biểu nhận được tràng vỗ tay kéo dài của khoảng 300 người có mặt ngày hôm đó.
Cho đến hôm nay, lịch sử người Việt tị nạn ghi nhận có ba người Mỹ gốc Việt đã bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Người đầu tiên là ông Joseph Cao Quang Ánh (Louisiana, từ 2009 đến 2011); người thứ hai là bà Stephanie Murphy Đặng Thị Ngọc Dung (Florida, từ 2017 đến 2023), và cuối cùng là Derek Trần của California. Trong ba người, Derek Trần chính là thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở Mỹ, bước vào vũ đài chính trị Hoa Kỳ bằng niềm hãnh diện của gốc rễ “tôi là con của một gia đình thuyền nhân vượt biển đi tìm tự do.”
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng Tư năm 2025, Biệt Đội Văn Nghệ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm quốc hận 30/4/1975 - 30/4/2025
Nhiều người có mặt tại USS Midway Museum (San Diego, Nam California) để tham dự buổi lễ tưởng niệm “Legacy of Hope: From Operation Frequent Wind to Vietnamese Refugees Resilience” (Di Sản Hy Vọng: Từ Chiến Dịch Gió Lốc Đến Sự Kiên Cường Của Người Việt Tị Nạn) vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2025 cho biết họ gặp rất nhiều người quen từ khắp nơi ở Mỹ đổ về. Lý do đơn giản là vì qui mô của sự kiện. Ông Châu Thụy, Chủ Tịch của tổ chức Bảo tàng Di sản Việt Nam, nói với Việt Báo rằng số người tham dự là hơn 3,000 người gốc Việt; chưa kể hàng trăm cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng gia đình tham dự. Ban tổ chức đã phải điều động 17 xe bus để chuyên chở người tham dự từ Quận Cam đến San Diego. Họ là cựu chiến binh VNCH, là những người từng di tản, vượt biên; họ thuộc nhiều hội đoàn khác nhau của cộng đồng gốc Việt. Người tham dự có người già đã trên 90 tuổi, có những em nhỏ còn học tiểu học. Ông Thụy đặc biệt tri ân những nhà tài trợ cùng hằng trăm thiện nguyện viên đã góp tài chính, công sức để sự k
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.