Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Đòi QH Gia Hạn Trợ Cấp Thất Nghiệp

04/08/201100:00:00(Xem: 4204)

Obama: Đòi QH Gia Hạn Trợ Cấp Thất Nghiệp; Obama: Tập Trung Mọi Nỗ Lực Để Phát Triển Việc Làm

WASHINGTON - Với cuộc thương lượng giảm thiếu hụt ngân sách đã qua, TT Obama nhắc lại lời hưá phát triển việc làm, và khẳng định dồn mọi nỗ lực vào mặt này - ông tuyên bố hôm Thứ Tư "Quốc dân muốn chúng ta làm kinh tế tăng trưởng và tạo thêm việc làm".
Trong thông điệp về tình trạng liên bang năm 2010, ông cam kết dành ưu tiên 1 cho việc làm, nhưng, kinh tế chưa trỗi dậy - từ Tháng 1/2010, tỉ lệ thất nghiệp trung bình là 9.4%. Mỗi tháng, nền kinh tế Hoa Kỳ tạo ra 94,000 việc làm, là kém rất nhiều so với 125,000 việc làm, là mức cần thiết đáp ứng sự gia tăng dân số. Thời gian mất việc cũng dài hơn.
Đảng CH cũng dùng sách về việc làm và 2 đảng bất đồng về mặt này không khác về giảm thâm thủng ngân sách. Thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell tuyên bố hôm Thứ Ba "Thôi vay muợn, giảm chi, chớ tìm cách tăng thuế - cũng đừng giám sát chặt chẽ để lãnh vực tư có thể phát triển".
Điểm chính trong thông điệp về việc làm của các chính khách CH là "ổn cố" - các nhà lập pháp CH phê bình các chính sách của Bạch Ốc là tăng "bất trắc" với lãnh vực tư, khiến các hãng xưởng ngần ngại thuê muớn công nhân. Nghị sĩ CH Lamar Alexander (Tennessee) nói : ông Obama làm tình hình trở thành xấu hơn.
Nhưng, tại trường đại học Georgetown, giáo sư kinh tế Harry Holzer nhận xét : với suy thoái gây ra bởi vỡ bong bóng tài chính, hồi phục luôn là khó - ông không tin rằng các chính sách của chính phủ Obama làm thực tế xấu thêm. Theo ông Holzer, nếu không có các biện pháp kích cầu, tỉ lệ thất nghiệp có thể đã cao hơn.
Trong khi hưá hẹn giảm thiếu hụt ngân sách, ông Obama khẳng định "Tăng trưởng không chỉ trông cậy vào giảm chi, rút lại các kiểm soát không khí và nước để bảo vệ sức khoẻ dân chúng - đó không là những cách để vượt qua suy thoái". Ông hô hào Lập Pháp hành động với 5, 6 đề nghị bên lề, gồm cải tổ các thỏa ước mậu dịch mà ông mô tả như là "ngân hàng hạ tầng" để các doanh nghiệp tư xây sửa cầu đường, phi trường. Ông Obama cũng yêu cầu Lập Pháp gia hạn trợ cấp thất nghiệp.

Ý kiến bạn đọc
05/12/201112:01:25
Khách
You are so aewosme for helping me solve this mystery.
05/12/201119:07:40
Khách
Ho ho, who woudla thunk it, right?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.