Hôm nay,  

Giáo Dục Cán Bộ?

27/04/201200:00:00(Xem: 6158)
Có nên giáo dục liêm sỉ cho cán bộ công chức hay không? Đối với Ông Vũ Quốc Hùng, người từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, thì rất là cần “giáo dục liêm sỉ cho công chức.”

Thông tấn Kienthuc.net.vn kể lại lời bình như thế, sau khi ông Hùng cho rằng “việc một doanh nghiệp tặng xe trị giá 2,6 tỷ đồng cho Bộ Giao thông Vận tải, sau đó đã "trúng thầu"... là "điều lạ". Ông cho rằng, cần phải làm rõ động cơ của việc tặng quà này...”

Câu hỏi báo này nêu lên rằng, “Bộ Giao thông Vận tải có nghèo đến mức thiếu xe?” và đã phỏng vấn ông Hùng về chuyện “Dư luận đang "nóng" lên chuyện một doanh nghiệp dầu khí tặng xe cho Bộ Giao thông Vận tải và có thông tin doanh nghiệp này trúng thầu một công trình của ngành giao thông.”

Có phải là hối lộ hay không? Bài báo không hề nhắc đến chữ “hối lộ,” nhưng có nhắc đến chữ “phong bì.”

Ông Hùng gọi chuyện doanh nghiệp cúng xe để trúng thầu là chuyện lạ, và kêu gọi:

“... phải giáo dục tính liêm sỉ. Thứ nữa, phải hoàn thiện pháp luật. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tính liêm sỉ. Khi có liêm sỉ thì người ta sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì cho đúng với lương tâm.


...Ngày tôi còn đương chức, có những lần tôi đã phải xin lỗi cấp dưới, bởi tôi nghĩ không phải lúc nào mình cũng đúng. Do vậy, nếu mình có sai thì phải sửa và phải dám nhận lỗi.

...Bây giờ "văn hóa phong bì" đang là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội, làm khốn khổ cho nhiều người. Nó là biểu hiện của sự xuống cấp về mặt đạo đức. Cho nên, để khắc phục tình trạng này thì những người làm lãnh đạo quản lý, người làm công vụ phải nêu gương kiên quyết dẹp bỏ hiện tượng này"...”

Tại sao như thế? Có cần giáo dục cán bộ hay không? Thực tế xã hội hiện nay là chính cán bộ đang giáo dục người dân bằng những hành vi đơn giản: không có phong bì, thì đưa con đi học cũng kẹt, đưa người thân vào bệnh viện cũng khó...

Trời ạ, ai mà giáo dục nổi các quan. Bởi vì thực tế là, các quan liên tục giáo dục cho người dân bằng mọi cách gián tiếp và trực tiếp.

Không phải rằng các quan chính quyền vừa mới đưa 3,000 công an tới giaó dục cho dân Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, về bài học nhu cầu xây dựng thiên đàng xã hội chủ nghĩa Ecopark...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.