Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Đề Án Ngân Sách Ryan Là Giảm Thiếu Hụt Trá Hình

04/04/201200:00:00(Xem: 4898)
WASHINGTON - Trong bài nói chuyện tại bữa ăn trưa khoản đãi truyền thông ngày Thứ Ba, TT Obama tấn công đề án ngân sách của đảng CH có hậu thuẫn của ứng viên TT Mitt Romney - ông Obama mô tả kế hoạch do dân biểu Paul Ryan soạn thảo và đã thông qua Hạ Viện là "ngựa gỗ thành Troi", là trá hình của giảm thâm thủng ngân sách, là cưỡng đặt viễn kiến về biến hoá xã hội như giả thuyết Darwin.

Ông nói: đặc tính ấy là trái ngược toàn bộ lịch sử Hoa Kỳ như là xứ sở của cơ hội và khả năng thăng tiến của mọi người muốn làm việc để đạt tới, tại nơi mà phát đạt không đưa từ trên xuống, mà tăng trưởng từ giai cấp trung lưu mở rộng ra bên ngoài. Ông Obama khẳng định : việc cần để tăng trưởng kinh tế bền vững là giáo dục, huấn luyện, nghiên cứu và phát triển".

Bài nói chuyện hôm Thứ Ba của TT Obama báo hiệu TT tại chức dấn thân hoàn toàn vào nỗ lực tái tranh cử. Cho tới nay, ông Obama tránh bình luận trực tiếp về cuộc tranh đua sơ tuyển của các ứng viên CH. Tuy nhiên, ông đang ra sức mô tả cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 là chọn lựa giữa các chính sách của ông và viễn kiến về nối tiếp hồi phục kinh tế và đầu tư vào tương lai thay vì điều ông mô tả các chính sách thất bại của đảng CH là tỉa xén chi tiêu trong khi giảm thuế cho các doanh nghiệp, làm lợi giai cấp có tiền. TT Obama xác quyết: thịnh vượng của Hoa Kỳ luôn phát sinh từ thành công của giai cấp trung lưu mạnh và tăng trưởng.

TT Obama cũng đuợc mong đợi lập lại lời hô hào chấp nhận quy ước gọi là Buffett, là đề nghị áp dụng thuế suất ít nhất 30% với lợi tức trên 1 triệu MK.

Thượng Viện sắp tổ chức biểu quyết đề luật thuế mang tên Warren Buffett, là tỉ phú phàn nàn rằng ông nộp thuế với tỉ lệ thấp hơn nhân viên cấp dưới.

Các viên chức ẩn danh tiết lộ: ông Obama đả kích đề án ngân sách Paul Ryan, vì ông Romney và các ứng viên TT của đảng CH đã lên tiếng tán dương - các viên chức hành pháp tin rằng cử tri không ủng hộ vì gồm các điều khoản cắt giảm nhiều chương trình phúc lợi giúp người nghèo.

Ý kiến bạn đọc
04/04/201215:37:00
Khách
Troy là "y", tỷ cũng là "y".
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.