Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Hội Ngộ Tân Niên của Hội Ái Hữu Vinh Bắc Cali và Hiệp thông với 17 Thanh niên Công giáo bị bắt trái phép

11/02/201200:00:00(Xem: 3893)

Tiệc Hội Ngộ Tân Niên của Hội Ái Hữu Vinh Bắc Cali và Hiệp thông với 17 Thanh niên Công giáo bị bắt trái phép

thanh_le_hoi_vinh_san_jose-large-content: Trong Tiệc Hội Ngộ Tân Niên.

Vào lúc 12:00pm ngày Chúa Nhật 5/2/2012 tại Hội Trường Cao Niên 540 Abbot Ave, Milpitas, Hội Ái Hữu Giáo Phận Vinh Bắc Cali đã tổ chức tiệc tân niên và hiệp thông cùng 17 thanh niên thuộc địa phận Vinh bị bắt trái phép tại VN. Có hơn 100 tín hữu tham dự.

Ông Phan Ngọc Hòa, Hội trưởng, ngỏ lời chúc tết đồng hương giáo hữu và LM chủ tế. Sau đó ông trình bày sự việc 17 thanh niên thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình đã bị nhà cầnm quyền VN bắt trái phép.

Ông phát biểu “Kính chào quý Đồng Hương, Trước thềm Năm Mới Nhâm Thìn 2012, Chúng tôi, Hội Ái Hữu Vinh Bắc Cali chân thành kính chúc quý vị Đồng hương và Gia quyến một Năm Mới dồi dào sức khoẻ, thánh đức, an khang và thịnh vượng.

Năm Mới cũng là một dịp để dâng lên Thiên Chúa lời cảm mến vô biên về những hồng ân cao cả của Thiên Chúa, và bày tỏ tâm tình quý mến đối với anh chị em đồng loại đã đồng hành và giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống.

Trong năm vừa qua, trên thế giới đã xảy ra nhiều xáo trộn chính trị gây đau khồ cho biết bao người. Riêng tại Việt Nam, nhà cầm quyền Hà nội đã bí mật bắt giam 17 Thanh Niên, Sinh viên Công giáo, đa phần thuộc Giáo phận Vinh, một cách trái phép.

Chúng tôi, Hội Ái Hữu Địa Phận Vinh Bắc Cali, nhân dịp họp mặt vào những ngày đầu Năm Mới Nhâm Thìn 2012, ước mong bày tỏ tâm tình hiệp thông với các bạn Thanh Niên Sinh Viên sau đây, đại đa số là con dân Nghệ Tĩnh Bình, đã bị nhà cầm quyền Hà Nội lén lút bắt giam một cách bất công và trái phép tại nhiều địa điểm, trong những ngày khác nhau từ 30/7/2011 đến 29/12/2011.”

Sau đó ông đọc thư Hiệp Thông gửi Tòa Giám Mục Vinh và các cơ quan truyền thông báo chí. Trong đó ông kể ra 17 người bị bắt:

1) Phêrô Hồ Đức Hòa - Yên Hòa, Hạt Thuận Nghĩa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

2) Phanxicô Xavier Đặng Xuân Diệu - Xuân Mỹ, Nhân Hoà, Nghệ An

3) Gioan Baotixita Nguyễn Văn Oai - Yên Hòa, Hạt Thuận Nghĩa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

4) Phêrô Trần Hữu Đức - Vạn Lộc, Qui Chính, Nam Đàn, Nghệ An

5) Antôn Đậu Văn Dương - Vạn Lộc, Qui Chính, Nam Đàn, Nghệ An

6) Phêrô Nguyễn Đình Cương, Yên Đại, Xã Nghi Phú, Hạt Cầu Rầm, Thành Phố Vinh, Nghệ An

7) Gioan Baotixita Nguyễn Văn Duyệt - CĐ Giuse Thợ Hà nội - Yên Hòa, Thuận Nghĩa, Nghệ An

8- Antôn Chu Mạnh Sơn (SV Đại Học Y Nghệ An) - Đức Lâm, Hạt Đông Tháp, Giáo Phận Vinh

9) Phaolô Hồ Văn Oanh, Xứ Yên Hoà, Hạt Thuận Nghĩa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

10) Phêrô Trần Vũ Anh Bình - Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, DCCT, TGP Sài Gòn

11) Nông Hùng Anh (tín hữu Tin Lành) - Thành phố Lạng Sơn

12) Gioan Thái Văn Dung - Xứ Nghi Lộc, Xã Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An

13) Chị Maria Tạ Phong Tần - Cộng tác viên DCCT - quê huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

14) Phêrô Nguyễn Xuân Anh - Yên Đại, xã Nghi Phú, Hạt Cầu Rầm, Thành phố Vinh, Nghệ An

15) Phaolô Trần Minh Nhật - quê Xứ Ngọc Long, Hạt Bảo Nham, Yên Thành, Nghệ An

16) Gioan Baotixita Hoàng Phong - Xứ Thuận Nghĩa, Hạt Thuận Nghĩa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

17) Phaolô Lê Văn Sơn - Xứ Trinh Hà, xã Hoàng Trung, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Ông kết luận: “Việc bắt giữ lén lút và tố tụng một cách bất công, tùy tiện của nhà cầm quyền Việt Nam, như đã rập khuôn từ nhiều năm qua, là sự xúc phạm nhân quyền trầm trọng và rất đáng xấu hổ. Cung cách hành xử tiểu xảo nầy đã tạo nên bất an trong đời sống xã hội, đẩy người dân đến bước đường cùng, đưa đến bùng nổ như đã xảy ra gần đây tại Tiên Lãng, Hải Phòng; cũng như, chúng gây bất bình và phẫn nộ trong cộng đồng dư luận.

Chúng tôi cực lực phản đối các hành vi đàn áp của nhà cầm quyền, và kêu gọi lương tri những người hữu trách, nhằm từ bỏ các hành vi bất chính, nhanh chóng chấn chỉnh bằng việc phóng thích các công dân vô tội và xử sự phù hợp công lý, quang minh ngay thẳng với người dân…”

Sau đó, LM Nguyễn Đình Đệ đã dâng Thánh Lễ hiệp thông. 

Cuối cùng là tiệc Tân Niên do BTC khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.