Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Của Tổng Hội Phật Giáo

03/09/200500:00:00(Xem: 4814)
Chùa Việt Nam cứu trợ.
Thư kêu gọi cứu trợ nạn nhân của cơn bão Katrina
Kính bạch chư tôn đức.
Kính thưa quý đồng hương và đồng bào Phật tử.
Trong mấy ngày qua, cơn bão Katrina đã đổ vào thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana và tiêu bang Mississippi gây ra những mất mát vô cùng to lớn co dân chúng nơi đây. Thiệt hại về nhân mạng và vật chất, theo ước tính ban đầu của báo chí, đã vượt quá mức tưởng tượng.
Cả thành phố chìm lặng trong biển nước lụt, dân chúng địa phương phải di tản sang các tiêu bang lân cận,cả trăng ngàn người vào cảnh "màng trời chiếu đất", số lượng tử vong có thể lên đến cả ngàn người, giới báo chí đã ví cơn bão Katrina như là một cơn sóng thần Tsunami ngay trên đất Mỹ với một thảm họa kinh khủng chưa từng có tại vùng đất này. Trong số những nạn nhân đáng thương từ cơn bão này: hiện tại là khổ đau và tương lai là nội lo âu và sợ hãi.
Là người con Phật được nuôi nấng trong tâm Đại Bi, chúng ta không thể làm ngơ trước thảm cảnh này, và nhất là thảm cảnh đó đang diễn ra trên một đất nước đã và đang cưu mang chúng ta, một đất nước - một quê hương thứ hai của những người Việt tỵ nạn.

Vì lẽ đó, tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, thay lời Tâm Đại Bi xin mời gọi toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử hãy nhín lại một phần chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày của mình để góp phần cứu tế những nạn nhân đang lam lũ trong cơn bão.
Cầu xin chư Phật hộ niệm cho các nạnh nhân có đầy đủ sức mạnh cà tâm bình an, nhận nại để vượt qua những khốn khó, đau thương. Cầu xin Chư Phật gia trì cho tất cả chúng ta.
Mọi đóng góp cứu trợ xin gởi về:
Vietnam Buddhist Temple
863 S. Berendo Street.
Los Angeles, CA 90005
Tel (213) 384-9638.
Los Angeles ngày 30-8-2005
Hội chủ
Sa Môn Thích Mãn Giác.
*
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ CỦA GIÁO HỘI TỊNH ĐỘ
GIÁO HỘI TỊNH ĐỘ PHẬT GIÁO VIỆT NAM (KHỐI HƯNG THẠNH TỰ)
Viên Hành Đạo Trung Ương
Văn Phòng Phó Viện Trưởng
Chùa Bửu Ngươn
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ
Kín gởi: Toàn thể đồng hương, Chư Phật tử xa gần.
Thưa Liệt Vị:
Cơn bảo Katrina đã làm cho nhân loại lâm vào cảnh màng trời chiếu đất, là con phật chúng tôi không thể nhìn dân chúng lầm than như hiện nay.
Chùa thành tâm kính mong Chư Liệt Vị của ít lòng nhiều cứu trợ cơn bảo này. Mọi chi tiết xin chi phiếu đề "Vietnamese Buddhist Mission In America" gởi về chùa Bửu Ngươn
422 S Lincoln Ave, Monterey Park, CA 91754.
Nhận được chùa sẽ làm biên nhận để trừ thuế.
Hòa Thượng Thích Minh Tâm trân trọng kêu gọi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.