Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

10/02/201200:00:00(Xem: 6714)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

PepsiCo: Cắt Giảm 8,700 Việc Làm

NEW YORK - Hãng sản xuất nước ngọt PepsiCo loan báo kế hoạch bỏ bớt 8700 việc làm, bằng 3% nhân lực, trong nỗ lực tiêu trừ các ảnh hưởng của chi phí gia tăng về sản xuất, quảng cáo và tiếp thị.
Nhà sản xuất nước ngọt và Doritos chip dự kiến tiết kiệm 1.5 tỉ MK trước năm 2014 bằng kế hoạch tái cấu trúc ngoài kế hoạch giảm chi 1.5 tỉ đã loan báo trước đây.
Cùng ngày Thứ Năm, PepsiCo báo cáo doanh lợi 3 tháng cuối năm 2011 là hơn dự kiến, nhưng đoán trước doanh lợi điều chỉnh của năm 2012 là kém.
Trước PepsiCo, hôm Thứ Ba Coca-Cola cũng công bố quyết định cắt giảm chi phí, nhưng không cho biết có bớt người hay không, và bao nhiêu.

+++++

Mỹ: Cho Xây 2 Lò Nguyên Tử Tại Georgia, Lần Đầu 30 Năm

NEW YORK - Ủy Hội giám sát nguyên tử Hoa Kỳ (NRC) sẵn sàng cấp phép cho 2 lò phản ứng nguyên tử dự kiến xây dựng ở tiểu bang Georgia, là lần đầu tiên từ 30 năm.
Việc xây dựng 2 lò phản ứng mới sẽ do tổ hợp điện do Southern Co dẫn đầu tại khu liên hợp Vogtle, 170 dặm phiá đông Atlanta, nơi có đặt 2 lò phản ứng cũ.
Hôm Thứ Tư, phát ngôn viên của Southern và NRC giữ im lặng trước cuộc biểu quyết dự kiến hôm Thứ Năm.

Trong vài ngày kế tiếp, các chuyên gia của NRC sẽ ban hành các quy định về xây cất và hoạt động của 2 lò phản ứng mới.
NRC không cấp giấy phép xây dựng lò phản ứng nguyên tử từ năm 1978, là 1 năm sau tai nạn tại nhà máy điện nguyên tử Three Mile Island (Pennsylvania).
Hoa Kỳ hiện có 104 lò phản ứng nguyên tử đang hoạt động, cung cấp 20% nhu cầu điện toàn quốc - 50% trong số này đã trên 30 tuổi.

+++++

Texas: Sắp Đưa Con Đi Học, 1 Bà Nổ Súng Đuổi 2 Tên Trộm

HOUSTON - 2 kẻ trộm chọn nhầm mục tiêu - họ lẻn vào 1 nhà tại Houston, không ngờ phản ứng của chủ nhà là 1 phụ nữ 2 con.
Bà này đang chuẩn bị đưa con trai 10 tuổi đi học, lúc 7 giờ rưỡi sáng - bà yêu cầu không nêu tên, và nhận là sợ. Bà nói là vẫn còn run. Bà kể "cậu con trai 17 tuổi đã đi học, chồng đã đi làm" - bà nghe tiếng kính vỡ. Bà đưa con trai vào phòng tắm, khoá cửa lại, và dặn con cứ ở yên trong đó tới khi cảnh sát đến. Bà trực nhớ ra khẩu súng trường của thân phụ để lại - với cậu con đã ẩn núp, bà tìm thấy 1 tên trộm lấy máy truyền hình gần lò sưởi. Tên thứ nhì tại phòng chơi game thấy chủ nhà có súng, la lên, và súng nổ.
Cậu con cảm thấy sợ vì không biết mẹ nổ súng hay kẻ trộm nổ súng. Bà chủ nhà mô tả 2 tên trộm ở tuổi trên 20.
Bà cảnh cáo: kẻ trộm đến nữa sẽ khó thoát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.