Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Từ Hội Đồng Thẩm Mỹ: LÀM SAO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ MỚI?

14/01/201200:00:00(Xem: 14796)

Tin Tức Từ Hội Đồng Thẩm Mỹ: LÀM SAO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ MỚI? 

VB Ngọc Anh

Làm sao để thay đổi địa chỉ mới trên bằng hành nghề?

Bạn có thể thay đổi địa chỉ mới bằng cách mở trang mạng của The Board, chọn trang Professional License, điền chi tiết trên tờ đơn xin đổi địa chỉ mới, và yêu cầu họ gởi cho bạn bằng phó bản có in địa chỉ mới (dupplicate of the license).

Bằng cách nầy địa chỉ mới của bạn sẽ cập nhật mau chóng trong thời gian 48 tiếng đồng hồ.

Bằng phó bản gởi tới nhà cần thời gian từ 15 tới 20 ngày làm việc (không kể ngày cuối tuần hay ngày lễ).

Bạn có thể đổi địa chỉ mới qua đường bưu điện.

Bằng cách nầy, bạn in tờ đơn qua trang mạng của The Board, địa chỉ:

barbercosmo@dca.ca.gov

Tìm trang License thay đổi địa chỉ trên bằng hành nghề (The Change of Address Form). Thời gian trung bình từ 4 tới 6 tuần lễ để cập nhật địa chỉ mới bằng đường bưu điện.

Bạn cũng có thể gởi qua điện thoại (máy fax) lá thư yêu cầu the Board gởi mẫu đơn xin đổi địa chỉ ở số:

916-575-7281 hay

916-575-7282

Nếu gởi qua điện thoại, bạn cần kèm theo tờ “cover letter.”

LÀM SAO ĐỔI TÊN MỚI TRÊN BẰNG HÀNH NGHỀ 

Bạn cần phải điền đơn xin đổi tên trên bằng hành nghề bằng cách mở trang mạng của The Board, điền chi tiết qua mẫu đơn xin đổi tên “Change Of Name”, gởi cho Hội đồng Thẩm mỹ. Cần phải đính kèm bản sao những giấy tờ cấp bởi chính quyền như giấy hôn thú, hay giấy nhập quốc tịch, với tên mới (Gerverment issued ID), và phải có địa chỉ trên đơn xin đổi tên.

Đơn xin đổi tên có thể in ra từ địa chỉ trang mạng Web site của The Board (đã ghi ở trên) .

Có thể chụp hình lại (scanned) những giấy tờ cần thiết và gởỉ cho The Board qua địa chỉ:

barbercosmo@dca.ca

Bạn có thể dùng điện thoại gởi đơn qua máy fax số điện thoại:

916-575-7281

916-575-7282

Cần kèm theo tờ thơ yêu cầu (cover letter) nếu dùng máy fax.

Thủ tục hành chánh 4-5 ngày để cứu xét. Nếu bạn muốn có tờ phó bản với tên mới, xin vui lòng kèm theo lệ phí 10 đồng. Có thể trả tiền lệ phí qua trang mạng của Hội đồng Thẩm mỹ (The Board).

VB NGọc Anh (từ barbercosmo@dca.ca.gov)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.