Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

17 Người Việt Được Giảm Án Vụ Bố Ráp 16 Tiệm Quận Cam

16/12/201100:00:00(Xem: 4066)
17 Người Việt Được Giảm Án Vụ Bố Ráp 16 Tiệm Quận Cam; Cảnh sát ngày 29-3-2011 đã tịch thu 186 máy cờ bạc ở các tiệm cà phê VN

SANTA ANA (VB) -- Toàn bộ, chỉ trừ 2 ngườøi trong nhóm 19 người bị bắt hồi mùa xuân qua trong trận bố ráp các tiệm cà phê có máy chơi cờ bạc bất hợp pháp ở Garden Grove, đều nhận tội đối với truy tố về khinh tội, và như thế chỉ trả tiền phạt và hưởng án treo, miễn án tù nếu các nghi can không phạm gì nữa.
Trận bố ráp đã dẫn tới tịch thu 186 máy và 140,000 đôla tiền bạc tại 16 tiệm cà phê, làm Garden Grove phải ra luật cấm loại máy cờ bạc.
Cảnh sát Garden Grove đã điều tra từ tháng 12-2010 về các máy cờ bạc ở các tiệm cà phê. Cuộc điều tra kéo dài 3 tháng, dẫn tới trận bố ráp ngày 29-3-2011.
Cáo buộc được miễn đối với Anh Viet Quach, 34 tuổi, quản lý tiệm cà phê California Cafe tại Westminster, trong khi cô Hanh Hong Le, 36 tuổi, ngụ ở Santa Ana và là chủ tiệm Cafe Miss Cutie có một thương lượng với tòa để có thể được miễn tố trong buổi điều trần ngày 3-3-2012 sắp tới. Trường hợp cô Le thì phải nộp 1,300 đôla lợi tức và nộp cả các máy cờ bạc này để được miễn tố.
Với 14 máy chơi cờ bạc, tiệm Cafe Miss Cutie ở 13959 Harbor Blvd.. Garden Grove, bị cảnh sát tịch thu nhiều thứ nhì trong trận bố ráp.
Tiệm California Café, 10522 McFadden Ave., Garden Grove, có 15 máy bị tịch thu.
Các nghi can gồm có:

Holly Nguyen, 24, cư dân Garden Grove; Vickie Nguyen, 20, cư dân Westminster; Thanh Van Nguyen, 43, cư dân Santa Ana; Mandy Dung Nguyen, 26, cư dân Stanton; No Thi La, 54, cư dân Garden Grove; Hien Thanh Thi Nguyen, 41, cư dân Garden Grove; Mai Ngoc Nguyen, 22, cư dân Westminster; Huong Thanh Pham, 34, cư dân Westminster; Uyen Tran, 38, cư dân Orange; Kim Ahn Thi Lam, 53, cư dân Garden Grove; Tony Trong Do, 58, cư dân Yorba Linda; Phuong Thi Truc Nguyen, 38, cư dân Westminster; Hanh Hong Le, 36, cư dân Santa Ana; Thach Co Hoang, 28, cư dân Garden Grove; Nina Trinh Dang, 42, cư dân Westminster; Quy Huu Tran, 61, cư dân Santa Ana; Ngoc Ai Lu, 37, cư dân Garden Grove; Thuy Cung Do, 38, cư dân Garden Grove.
Bên cạnh 2 tiệm California Cafe và Cafe Miss Cutie, các tiệm khác bị bố ráp, đều ở Garden Grove, là:
Cafe Gossip, 12178 Brookhurst St.; Cafe Xinh Xinh, 10548 Westminster Ave.; Devang 3 Cafe, 10161 Westminster Ave.; Cafe Sao, 13576 Harbor Blvd., #B4; Missi Cafe, 13135 Brookhurst St.; GZ Cafe, 10130 Garden Grove Blvd., #127; Cafe Taonhan, 10691 Westminster Ave.; Miss Saigon Cafe, 10947 Westminster Ave.; Skyy Cafe, 14331 Euclid St., #107; Passions Cafe, 12321 Westminster Blvd.; Cafe Di Vang 2, 14221 Euclid St.; Cafe Eden Inc., 10900 Westminster Ave., #6; Starz Cafe, 14241 Euclid St., #108; Cafe Chichi, 14282 Brookhurst St., Ste. #4.
Bản tin trên do VB dịch theo OC Register và OC Weekly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.