Hôm nay,  

BÉ VIẾTVĂNVIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 679: Nhửn (Những) Người Em Thươn (thương)

27/11/201100:00:00(Xem: 47739)

BÉ VIẾTVĂNVIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 679: Nhửn (Những) Người Em Thươn (thương)

tavey_truong-large-contentTavey Trương

Kính thưa các phụ huynh,
Đây là những bài luận văn của các em mới học và viết tiếng Việt. Nhiều chữ viết còn sai lỗi chính tả, nhưng ý tưởng ngây ngô rất dễ thương, trẻ em nghĩ gì thì viết lên điều đó. Cành Hồng phụ trách về những bài viết tiếng Việt còn “non” này để góp trong phần dự thi “Bé Viết Văn Việt”và mong được các phụ huynh khuyến khích các em đóng góp, gửi bài về cho Trang Thiếu Nhi...
Và tuần này là bài của em Tavey Trương:

NHỬN (Những) NGƯỜI EM THƯƠN (thương)

Em thươn (thương) Ba em, ba thườn (thường) cỏn (cõng) em trên vai khi ba về nhà, (.) em (Em) thươn má em, má hay hôn em khi đón em. Em thươn (thương) bà ngoại, bà mua quà cho em nhiều nắm (lắm), và kễ (kể) nhiều chuyện ngày xưa cho em nghe. Bà nói em ngũ (ngủ) với bà, em bé còn nhỏ mới ngũ (ngủ) với ba, má. Em cũng thươn (thương) Poca, Poca giúp em làm bài, và chơi với em khi em bị thày (thầy) giáo la. Em khôn (không) thươn (thương) thày (thầy) giáo, thầy khôn (không) thươn (thương) em, cho em điễm (điểm) C và D. Thầy nói em khôn (không) biết, em nói thày (thầy) cũng khôn (không) biết luôn, nhưn (nhưng) đâu có ai la thày (thầy). Em làm toán giỏi và chơi game cũng giỏi. Em khôn (không) thít (thích) đến trường, em thít (thích) học với má.

Tavey Trương
Lớp Một trường Big Spring
Simi Valley

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.