Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãi Suất Nhà 30 Năm Thấp Kỷ Lục 50 Năm

01/09/201100:00:00(Xem: 3664)
Lãi Suất Nhà 30 Năm Thấp Kỷ Lục 50 Năm; Obama: Sẽ Giúp Người Vay Nợ Mua Nhà Tái Tài Trợ Để Giảm Nợ

WASHINGTON - Chính phủ Obama định công bố trong tuần tới sáng kiến hồi sinh thị trường nhà đất, hạn chế sai áp nhà, gồm nỗ lực giúp những người vay nợ mua nhà khó khăn tái tài trợ.
Theo nguồn tin thông thạo, Bạch Ốc đã xem xét chương trình hỗ trợ người mua nhà từ nhiều tuần, gồm các đề nghị có thể bao gồm trong bài diễn văn về việc làm trong tuần tới của TT Obama.
TT Obama định lên tiếng về sáng kiến tạo việc làm tại phiên họp của 2 Viện Lập Pháp vào lúc 8 giờ tối ngày 7-9. Thư gửi 2 chủ tịch ghi "Tôi yêu cầu có cơ hội nói chuyện với Luỡng Viện - ý định của tôi là đề ra 1 loạt đề nghị lưỡng đảng mà QH có thể làm ngay để hồi phục kinh tế bằng cách củng cố doanh nghiệp nhỏ, đưa công nhân trở lại làm việc, cùng lúc giảm thiếu hụt ngân sách và chấn chỉnh tài chính". Ông nhấn mạnh "Trách nhiệm của chúng ta là tìm kiếm giải pháp luỡng đảng để giúp kinh tế tăng trưởng, đặt quyền lợi của đất nước trên quyền lợi đảng phá - tôi tin rằng chúng ta có thể làm thế".
Sáng kiến về tái tài trợ cho phép 1 số con nợ tái tài trợ đuợc bảo đảm bởi 2 ngân hàng quốc doanh là Fannie Mae, Freddie Mac hay cơ quan gia cư liên bang (FHA). Ý kiến giúp chủ nhà khó khăn bằng lãi suất thấp đưa tới tiền trả góp ít hơn để họ có thể tiêu tiền vào việc khác, sẽ kích thích các mua bán nói chung.

Lãi suất nợ địa ốc cố định 30 năm trong tuần qua là 4.22%, là thấp nhất từ hơn 50 năm.
Viên chức giấu tên tiết lộ : Freddie Mac, Fannie Mae và FHA nắm 90% thị trường nhà ở toàn quốc có thể đuợc cho phép tái tài trợ những người đang trả góp hàng tháng, không xét tới những người thiếu nợ trầm trọng. Bạch Ốc chưa tiết lộ các chi tiết cụ thể.
Giới phân tích tin rằng thị trường nhà đất là trung tâm của khó khăn kinh tế và nhắc lại rằng tình trạng suy sụp có thể đang tạo ra nguy cơ đình đốn như đã xẩy ra và kéo dài hàng thập niên tại Nhật. Một số kinh tế gia cho rằng có thể kích thích kinh tế bằng cách khác, như chi tiêu về xây sửa hạ tầng cơ sở và giảm thuế để kích thích tuyển dụng làm tăng sức đẩy kinh tế.
Giáo sư kinh tế Christina Romer, từng là cố vấn của TT Obama, nói "Nên chú tâm giúp những người cần nâng đỡ nhiều nhất" - theo bà, hỗ trợ thị trường nhà đất là tốn kém, và người mua nhà thường là khá giả hơn đa số dân.
Mặt khác, thư của nghị sĩ Barbara Boxer, đồng tác giả 1 đề luật tương tự, gửi quyền giám đốc Edward DeMarco của FHA, nêu lập luận rằng hỗ trợ người mua nhà sẽ đưa lại phúc lợi đôi. Bà Boxer giải thích: 2 ngân hàng Freddie Mac và Fannie Mae tránh đuợc thiệt hại, vì số người mua nhà thất bại giảm, là giúp tăng sức hồi phục kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.