Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kẻ Nào Phản Quốc Ở Việt Nam"

26/08/201100:00:00(Xem: 5814)
Kẻ Nào Phản Quốc Ở Việt Nam"

Phạm Trần
Sau 11 lần biểu tình chống Tầu mưu toan xâm chiếm Việt Nam của người dân ở Sài Gòn và Hà Nội, đã xuất hiện bộ mặt dành độc quyền yêu nước làm lợi cho ngọai bang rất khó coi của đảng CSVN.
Chuyện này xẩy ra sau Thông báo ngày 18 thángh 8 (2011) của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội yêu cầu người dân ngưng các cuộc tụ tập, biểu tình trên địa bàn Thành phố và cáo buộc các thế lực và cá nhân trong và ngòai nước đã lợi dụng chuyện chống Tầu để liên kết với nhau chống đối nhà nước.
Cuộc đàn áp, bắt người dân xuống đường chống Tầu lần thứ 11 do Chính quyền Thành phố Hà Nội chỉ huy diễn ra tại khu vực Hồ Hòan Kiếm ngày 21 tháng 8 (2011).
Số người biểu tình không nhiều, trên dưới khỏang 100 nhưng khí thế yêu nước bừng bừng sát khí hơn các lần trước, kể từ khi bắt đầu từ tháng 6/2011. Những tiếng hô “đả đảo Trung Quốc xâm lược” và khẳng định 2 Quân đảo Hòang Sa và Trường Sa của Việt Nam vang lên cả một góc phố. Người biểu tình ôn hòa, không hề có hành động hay dùng ngôn ngữ chống Nhà nước, chống Đảng hay chống lực lượng an ninh. Họ cũng không gây rối hay cản trở lưu thông vì đứng trên đường dành cho khách bộ hành.
Thế mà lực lương an ninh vẫn xông vào bao bây, lôi kéo, giật biểu ngữ, cuốn cờ đỏ sao vàng đẩy người biểu tình lên xe giải tán bằng võ lực.
Lần này nhân viên an ninh, phần lớn mặc thường phục không thô bạo như những lần trước nhưng vẫn lấy thịt đè người. Người người biểu tình lên xe vẫn tiếp tục hô vang các khẩu hiệu chống Tầu.
Nếu câu chuyện chỉ có vậy thì không có gì để bàn. Đằng này,bên cạnh những người muốn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Cộng âm mưu xâm chiếm biển đảo Việt Nam thì người ta lại thấy một sân khấu được dựng lên vội vã trước Tượng Vua Lý Thái Tổ gân nơi người dân tập trung biểu tình để ca diễn gọi là mừng Cách mạng tháng Tám.
Nhưng thâm ý của Ban Tổ chức là muốn dùng tiếng loa mở hết cỡ để lấn át tiếng hô của đòan biểu tình. Thảm hại thay, tiếng loa phường khóm đã không át được những tiếng hô khẩu hiệu chống Tầu.
Diễn viên của buổi văn nghệ là đám thanh niên, thiếu nữ trẻ măng của Đòan Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nếu đồng phục quần dài , áo vàng của Thanh niên không gây hấp dẫn cho người coi thì lối ăn mặc hở hang cụt cỡn đồng phục mầu đỏ, giầy cao gót khoe đùi và những chiếc áo hoa bó sát vào thân kiểu Tầu xường xám của các thiếu nữ đã gây phản cảm vì các trang phục đã xúc phạm và mỉa mai đến tột cùng đến nếp văn hóa của người dân Hà Nội.
Người dân tản bộ đứng nghe thưa thớt vì mọi người còn bận theo dõi cuộc biểu tình chống Tầu và quan sát cảnh nhân viên an ninh, thanh niên tay đeo băng đỏ đi bắt người. Rất may không có xô xát đổ máu.
Biến cố này đối với Báo chí thì ngọai trừ tờ An Ninh Thủ Đô (ANTĐ), Cơ quan của Công an Thành phố Hà Nội,không thấy báo nào đăng tin về Cuộc Biểu tình ngày 21 tháng 8, mặc dù trước đó các Báo, đài đã được lệnh chạy Thông cáo yêu cầu “ngưng biểu tình” của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.
Bạch Thành Định, Đại tá, Phó Giám đốc Công an Thành phố được ANTĐ trích lời nói rằng : “ Mặc dù UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố, nhưng trong sáng 21-8, tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, một nhóm người vẫn cố tình vi phạm, tụ tập, có hành vi gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ. Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, kiên quyết xử lý từng trường hợp vi phạm”.
Nói như thế là vu oan cáo vạ cho người dân. Tội vu khống này, nếu bị truy tố sẽ bị án nặng vì tất cả phim ảnh công an mặc thường phục và dân phòng do công an chỉ huy đã bố ráp, lôi kéo, xô đẩy dân như thế nào đã được truyền đi khắp thế giới trong giây phút và vẫn còn nguyên vẹn trên mạng lưới điện tử tòan cầu.
Ai cũng biết không có người dân nào đã “gây rối trật tự” và “chống người thi hành công vụ” như Bạch Thành Định đã đặt điều, gắp lửa bỏ bàn tay người dân vô tội, biểu tình hòa bình.
Không những thế, Báo ANTĐ còn trắng trợn viết rằng : “ Trong các ngày chủ nhật từ đầu tháng 6 - 2011 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành đó xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành tự phát gây mất ANTT ở Thủ đô. Có thể khẳng định, nhiều kẻ trong số những người tham gia biểu tình, tuần hành tự phát trong thời gian qua đã khoác “vỏ bọc” yêu nước, đứng đằng sau kích động và trực tiếp tham gia tuần hành nhằm gây rối, ảnh hưởng đến ANTT địa bàn Thủ đô.”
Làm báo mà viết giăng cuội, có chủ ý xấu như thế là không có lương tâm chức nghiệp chút nào.
Lập luận cho rằng “các thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành tự phát gây mất ANTT ở Thủ đô” ở đâu ra mà dữ dằn qúa vậy "
Nếu biết chúng là ai thì cứ tự do công bố cho dân biết, ngại gì mà phải úp mở để dân nghi ngờ "
Báo này còn mạ lỵ không gớm tay khi viết rằng : “ Nhiều kẻ trong số những người tham gia biểu tình, tuần hành tự phát trong thời gian qua đã khoác “vỏ bọc” yêu nước, đứng đằng sau kích động và trực tiếp tham gia tuần hành nhằm gây rối, ảnh hưởng đến ANTT địa bàn Thủ đô.”
Chẳng nhẽ những Trí thức uy tín như các Ông Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Nhà văn Nguyên Ngọc, Nhà văn Võ Thị Hảo, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (vợ Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ đang bị tù) v.v… là những người đã tham gia môt số các Cuộc biểu tình chống Trung Quốc cũng thuộc lọai “khoác “vỏ bọc” yêu nước” à "
Ăn nói hàm hồ như thế thì có khác gì quân phường bát nháo quen nghề vẩy bùn thuê vào mặt người hiền lương, chính trực "
Không những thế, tờ ANTĐ còn tố cáo đích danh 2 người thường xuyên đi biểu tình là Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện và Bà Đặng Bích Phượng với những lời lẽ như thế này : “ Nhận thức và đồng tình với chủ trương của thành phố, nhiều công dân trước đó có tham gia tuần hành nay đã không tham gia hoạt động biểu tình, tuần hành tự phát. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận các cá nhân, thậm chí cả những người được xem là trí thức, vẫn cố tình vi phạm, không chấp hành yêu cầu của UBND thành phố. Đơn cử như trường hợp ông Nguyễn Xuân Diện (SN 1970) - Phó Giám đốc Trung tâm Tư liệu Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Trong suốt thời gian qua, ông Diện vừa trực tiếp tham gia tuần hành, vừa lập trang web cá nhân để kêu gọi, kích động và hướng dẫn việc tham gia biểu tình, hay bà Đặng Bích Phượng, trú ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thường xuyên và ngang nhiên lôi kéo, kêu gọi quần chúng tụ tập đông người…”
Ngoài ra Báo ANTĐ còn bầy đặt phỏng vấn ông Nguyễn Văn Luân, Tổ trưởng tổ dân phố nơi cư trú của Tiến sỹ Diện rôi lại viết những lời cáo giác TS Diện “không phải của ông Luân”.
Trước tiên, hãy đọc nguyên văn bài viết của ANTĐ về ông Nguyễn Văn Luân (Tổ trưởng tổ dân phố B8, phường Kim Liên) : “Vừa qua, khi biết anh Diện thường xuyên có những hành động lôi kéo quần chúng tham gia biểu tình tự phát chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ anh Diện và đề nghị ngừng ngay những việc làm trên. Tuy nhiên, anh ta đã phớt lờ những ý kiến đóng góp của mọi người dân và cán bộ tổ dân phố B8, phường Kim Liên, tiếp tục tham gia biểu tình, tuần hành trong các ngày cuối tuần vừa qua để phản đối Trung Quốc.
Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, những cuộc biểu tình như vậy đều mang tính tự phát, không đúng với quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, đã để bọn phản động lưu vong lợi dụng tuyên truyền gây ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mới đây, qua theo dõi những thông tin trên mạng Internet, chúng tôi phát hiện một số người dân tổ B8 - phường Kim Liên rất có thể đã bị anh Diện lôi kéo, tham gia biểu tình, gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn thành phố. Là công dân đang sống ở Thủ đô, tôi cũng như đông đảo người dân ở tổ B8 phường Kim Liên kêu gọi anh Diện ngừng ngay các hoạt động biểu tình và lôi kéo, xúi giục người khác biểu tình một cách tự phát tránh để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá cách mạng Việt Nam.”
Bây giờ, nên đọc lời Bố cáo của ông Diện:
“Thưa chư vị,
Từ 19h đến 19h12' hôm nay 22 tháng 8, vợ chồng chúng tôi đã gặp Ông Nguyễn Văn Luân - Tổ trưởng tổ dân phố nơi tôi cư trú để hỏi về phát biểu của ông trên tờ An Ninh Thủ đô số ra hôm nay và trên Đài Truyền hình Hà Nội.
Ông nói: Không! Tôi không nói thế! Tôi muốn cải chính và muốn PV ghi đúng những lời tôi nói mà họ đã có ghi âm.
Nguyễn Xuân Diện có ghi âm cuộc nói chuyện này, và sẽ đưa bản ghi âm lên để chư vị cùng rõ. “ (N.X.D.)
Ngòai ra Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyên Đại sứ tòan quyền của Hà Nội tại Bắc Kinh cũng đã lên tiếng chỉ trích lới cáo buộc của Nhà nước cho rằng các Trí thức đi biểu tình đã do kẽ xấu xúi dục.
Ông nói với Đài BBC (Tiếng Việt) rằng ông “không thấy có bất kỳ kẻ xấu hay thế lực thù địch nào xen vào các cuộc biểu tình yêu nước.”
BBC viết tiếp : “ Tướng Vĩnh khẳng định người dân có quyền biểu tình theo Hiến pháp, và cho rằng các cuộc biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông vừa qua có tác động như một "nhân tố cộng hưởng với Chính quyền" vốn theo ông cũng "phản đối Trung Quốc".
Vị lão thành cách mạng 96 tuổi bình luận rằng chính quyền có thể đã "đánh giá thấp" hoặc đánh giá "sai trái" các trí thức danh tiếng trong nước khi cho rằng các nhân sỹ, trí thức đã bị lợi dụng.”
Tướng Vĩnh kết luận: “ "Tôi đã từng nói: con giun xéo lắm phải quằn. Càng đàn áp thì phẫn nộ càng tăng và càng lan rộng. Có thể đến một lúc là không kiểm soát được.”
Như vậy đã rõ kẻ nào phản quốc chưa – người dân biểu tình chống Tầu âm mưu xâm lược Việt Nam hay kẻ chống người đi biểu tình " -/-
Phạm Trần
(08/011)

Ý kiến bạn đọc
26/08/201108:06:46
Khách
Đúng là luận điệu chỉ có csVN mới dám dùng!!! Những người dân bình thường không ai lại đi ăn không nói
có, bịa chuyện, đặt điều để vu khống cho người khác như nhà nước và đảng csVN vẫn thường làm với dân
chúng của mình, khi họ muốn hành hung, bắt bớ, hay truy tố một người mà không có lý do !!! Những việc
làm trơ trẽn và bỉ ổi này là một trong những đặc sản của đảng và nhà nước csVN. Một sáng kiến tuyệt vời
mà chỉ có những đỉnh cao trí tuệ của loài khỉ như đảng và nhà nước csVN mới suy nghĩ ra và dám làm !!!
Nếu đi biểu tình đả đảo Trung Cộng bành trướng xâm lăng bờ cõi là một điều vi phạm pháp luật Việt Nam,
thì đảng và nhà nước csVN đã cam tâm bán nước cho kẻ thù truyền kiếp Trung Cộng, và đang hành xử như
những tên thái thú không hơn không kém. Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam. Đả đảo nhà nước và
đảng csVN bán nước, làm tay sai cho giặc Tầu!!!
02/09/201102:25:51
Khách
Sự thật là chỉ có 14 ông bà ác ôn trong bộ chính trị CSVN là toàn quyền đàn áp 90 triệu nhân dân VN và họ đang mưu toan bán nước VN cho TQ . Họ làm được điều trên vì họ nắm trong tay công an và bộ đội . Cách tranh đấu ôn hoà , có lợi nhất cho toàn dân VN là : CHÚNG TA , TOÀN DÂN VN , HÃY THUYẾT PHỤC CÔNG AN , BỘ ĐỘI ( HỌ CŨNG LÀ CON EM CỦA NHÂN DÂN , CHỈ VÌ MIẾNG CƠM , MANH ÁO MÀ TUÂN LỆNH BẠO QUYỀN ) ĐỨNG VỀ PHÍA NHÂN DÂN . Chỉ khi đó 14 ông bà vua kia sẽ bị hạ bệ ( dẫu cho họ có cái ô dù che chở của TQ ) . Cách mạng Pháp 1789 và cách mạng Nga 1917 cũng xẩy ra tương tự như vậy , khi quân đội từ chối hợp tác , bạo quyền phải đổ nhào .
30/08/201102:07:11
Khách
"Kẻ Nào Phản Quốc Ở Việt Nam?'. Một câu hỏi mà ngay một đứa bé sơ sinh miệng còn hơi mùi sữa cho đến những người bị chứng Alzheimer cũng có thể trả lời mà không cần phài lục lọi trí nhớ. Câu trả lời đó là bè lũ Cộng sản Việt Nam. Mọi hành động của chúng trong hơn 80 năm qua đều hại nước, hại nòi. Từ thuở thành lập năm 1930 đến nay, chúng chỉ đem lại toàn quốc nạn, quốc nhục cho Tổ Quốc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.