Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Lên Đường Vận Động Tranh Cử Bằng Xe Buýt

15/08/201100:00:00(Xem: 2031)

Obama: Lên Đường Vận Động Tranh Cử Bằng Xe Buýt; Obama: Dân Cử CH Chỉ Muốn Đối Thủ Thua, Hơn Là Vì Lợi Cho Dân

WASHINGTON - Môi trường chính trị không ổn định với đa số cử tri cảm thấy bất bình về các dân cử tại chức 15 tháng trước ngày tổng tuyển cử đang hình thành khung vận động tranh cử TT năm 2012.
Với tỉ lệ hậu thuẫn đang bị bào mòn, nhà lãnh đạo DC của hành pháp liên bang sẽ phải giải tỏa các quan ngại trong dân chúng khi ông lên đường du thuyết bằng xe bus vùng Trung Tây bắt đầu ngày Thứ Hai 15-8. Trong bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ Bảy hàng tuần, ông Obama nói "Chúng ta còn 1 quãng đường dài để tới nơi cần tới - chúng ta không thể giải quyết mọi việc một sớm một chiều mà cần có thời gian".
Tại Iowa, ứng viên TT của đảng CH là dân biểu Michele Bachman dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu thử - bà là tiếng nói bảo thủ, có hậu thuẫn của Tea Party, chủ trương thu gọn chính quyền và giảm thuế. Tương tự, thống đốc Rick Perry lên án ông Obama gây ra tai họa kinh tế.
Trong bài nói chuyện phát thanh, ông Obama khai hoả truớc, tố cáo các chính khách CH định tranh cử TT và các đảng viên CH đang làm việc tại Lập Pháp liên bang làm tiêu tan các hi vọng và ước mơ của công dân.

Trong khi đó, nhà báo nhận xét: đảng CH đang chật vật tìm 1 ứng viên mạnh, đủ mạnh để "thắp lửa" trong cử tri - nhưng, nỗ lực tái tranh cử của ông Obama có thể bị đe dọa nếu thiếu thông điệp mạnh về kế sách chấn hưng kinh tế và đối đầu chính trị.
Cho tới nay, các thăm dò dân ý nhận thấy cử tri quy trách cả 2 đảng trong những vấn đề lớn - dường như TT Obama tin rằng ông có thể quy lỗi Lập Pháp. Ông giải thích "1 số dân cử muốn đối thủ thua hơn là công dân đuợc lợi" - đánh giá như thế có phần nào giá trị, đặc biệt là với các dân biểu CH nhiệm kỳ đầu đã vận dụng quyền hạn của lập pháp để gây khó khăn ông Obama.
Giờ đây, trong hàng ngũ ứng viên CH lại có thêm thống đốc Rick Perry - với cử tri, họ không thể bỏ qua sự thật là ông Perry có phong cách như 1 thống đốc Texas trở thành TT là ông George W. Bush. 2 người cùng là phi công của hải quân. Với thành tích vững chắc về xã hội và kinh tế, ông Perry trở thành đối thủ của bà Bachman tại Iowa và của ông Romney tại nơi khác.
Nhà báo nhắc nhở : nay ông Obama và các đối thủ CH phải cố tránh mọi sai lầm - đó là sứ mạng gần như bất khả trên con đường giành chiếm Bạch Ốc đầy gian nan, lâu dài và tốn kém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.