Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Thi Viết, Vẽ Tưởng Niệm 30/4

10/04/200900:00:00(Xem: 1771)

TNS Lou Correa Mời Giới Trẻ Thi Viết, Vẽ Tưởng Niệm 30/4

SANTA ANA -  Để hổ trợ các sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng Việt Nam nhân dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ bảo trợ Cuộc Thi Viết Văn và Nghệ Thuật về 30 Tháng Tư. Đây là một tiết mục trong chuổi sinh hoạt Tưởng Niệm 30 tháng Tư của nhiều tổ chức, hội đoàn cộng đồng phối hợp trong suốt tháng Tư.
Theo Thượng Nghị Sị Lou Correa, "Tự do phát biểu tư tưởng, tư do báo chí, tự do ngôn luận, và ngay cả tụ do diễn đạt qua một bức tranh nghệ thuật đã bị chà đạp và không được tôn trọng tại Việt Nam. Cuộc thi viết văn và nghệ thuật này là một hình thức soi ánh sáng trên quyền tự do và nhân quyền chúng ta điều có tại Hoa Kỳ và sự thiếu tự do tại Việt Nam."   
 Đề tài viết văn và vẽ tranh nghệ thuật là "Tháng Tư Đen có ý nghĩa gì đối với bạn"" Cuội Thi Viết Văn và Nghệ Thuật được phụ trách bới Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu với sự hổ trợ của Ban Tổ Chức 30 Tháng Tư. Đặc biệt, Ban Giám Khảo sẽ bao gồm những thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Hội Sinh Viện Miền Nam California, và một số nhân sĩ cộng đồng.  Sau sự tuyển chọn của Ban Giám Khảo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ trao những giải thưởng đặc biệt cho các em được tuyển chọn trong cuộc thi viết văn và nghệ thuật. Ngoài ra, tất cả các em học sinh, sinh viên, và thanh niên tham dự sẽ đuợc bằng tưởng lực từ Thượng Viện Tiểu Bang California.   


Trong kế hoạch chung của nhiều tổ chức cộng đồng từ các hội cựu quân nhân đến các hội đồng hương, Cuộc Thi Viết Văn và Nghệ Thuật là một trong nhiều sinh hoạt nhằm mục đích tạo cơ hội cựu thể cho giới trẻ tham gia tích cực tưởng niệm 30 tháng 4 cũng như quyết tâm tham gia đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam.
Các bài viết văn hoặc tranh nghệ thuật được nhận đến ngày 16 tháng Tư năm 2009. Người tham gia phải dưới 30 tuổi. Các bài thi viết văn phải 400 chữ và có thể viết bằng các hình thức thơ, văn, hay lời nhạc. Tranh nghệ thuật có thể là hình thức tranh vẽ, tranh sơn, hoặc những vật liệu khác. Để tham gia thi nghệ thuật, xin gởi vào tấm hình 8'' X 10'' cho ban giám khảo về địa chỉ e-mail dtnpbc@yahoo.comhoặc địa chỉ văn phòng Nghị Sĩ Lou Correa tại: 2323 N. Broadway, Suite 245, Santa Ana, CA 92706.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.