Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương Lượng Nợ Công Bế Tắc, Obama Đòi Giảm Chi Lớn

14/07/201100:00:00(Xem: 2243)

Thương Lượng Nợ Công Bế Tắc, Obama Đòi Giảm Chi Lớn

WASHINGTON - Phóng viên báo tin: không có dấu hiệu tiến bộ tại cuộc thương lượng về nợ công hồi chiều Thứ Ba tại Bạch Ốc - TT Obama vẫn theo đuổi ý định giảm chi lớn.
Bạch Ốc báo hiệu 1 cuộc cắt giảm lớn về thiếu hụt ngân sách không chỉ là lá bài để đưa các nhà lập pháp CH vào cuộc thương luợng về nợ công.
Bộ trưởng ngân sách Timothy Geither mở đầu buổi họp chiều Thứ Ba không bằng cách nói tới hậu quả của trễ hạn trả nợ, mà về điều gì xẩy ra nếu không hạn chế thiếu hụt ngân sách, theo lời thuật của 1 nhân vật DC. Ông cảnh báo nhóm thương lượng rằng các cơ quan xếp hạng nợ đang theo dõi cuộc thảo luận trần nợ công cũng như khả năng của Lập Pháp để chuyển hướng thiếu hụt ngân sách và nợ công. Ông chỉ ra bất ổn tại eurozone như là bằng chứng về điều gì sẽ xẩy ra tại Hoa Kỳ nếu các bên không thể giải quyết thiếu hụt theo cách nghiêm trang.
Hồi chiều Thứ Ba, các nhà lập pháp thảo luận các hậu quả của trễ hạn trả nợ ngày 2-8. Về mặt này, vẫn còn bất đồng lớn về nguồn thu ngân sách.
Nhưng, khi thương luợng về nợ tái tục, ông Obama làm rõ rằng ông không "chơi quả banh nhỏ" - ông cảnh báo : các nhượng bộ quan trọng ông đề nghị sẽ không đuợc bàn tới nữa nếu các nhà lập pháp CH không đồng ý giảm nợ đáng kể. Ông nói : vẫn có thể cải tổ Medicare và Medicaid, không về mặt phúc lợi mà về nguồn thu - ông nhắc lại đề nghị giảm chi 4000 tỉ trong 10 năm, thay vì 2400 tỉ đề nghị mà PTT Joe Biden nhắm tới trong đợt thương luợng đã đi tới bế tắc.
Phiá DC nhắc lại : kết quả thương lượng phải gồm có nguồn thu. 1 nhân vật DC khác mô tả cuộc thảo luận chiều Thứ Ba là xây dựng hơn các lần trước - theo lời vị này, các thủ lãnh lập pháp sẽ trở lại Bạch Ốc vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư để chính thức xem lại các nội dung trong cuộc thương lượng do ông Biden dẫn đầu.
Đề nghị của nghị sĩ Mitch McConnell bị "cháy" ngay ở nội bộ đảng CH. 1 phụ tá lập pháp CH cho biết nhiều người coi đề nghị thay thế về nợ của ông McConnell như là bảo vệ phe CH không phải mở ra cuộc biểu quyết khó khăn về chính trị - vị phụ tá này nói : ông ấy đã tính toán sai trong điều kiện phản ứng bạo động, và không có cơ may đuợc Hạ Viện thông qua. Chủ tịch Hạ Viện John Boehner không ủng hộ hay bác bỏ. Trong khi đó, vài dân biểu CH mô tả đề nghị của ông McConnell là "ngu đần", chỉ làm tăng thêm các thông điệp "nhiễu" về nợ công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.