Hôm nay,  

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Tác Phẩm: 'Danh Sử VN Thời Lập Quốc'

18/06/201100:00:00(Xem: 5019)

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Tác Phẩm: 'Danh Sử VN Thời Lập Quốc'

pham_tran_anh_dsc_0685-large-content: Tác giả Phạm Trần Anh.

Westminster (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy 11 - 6 - 2011 tại phòng hội Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation, khoảng 100 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự buổi ra mắt sách "Danh Sử Việt Nam Thời Lập Quốc" của nhà biên khảo Phạm Trần Anh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Văn Chu Tấn giới thiệu tác phẩm Việt Nam Thời Lập Quốc được tóm tắt trong 9 điểm sau đây: "Hai cuốn Việt Nam Thời Lập Quốc thật đầy đủ mà tác giả đã dày công sưu tập, biên khảo, nhằm đánh tan những ngộ nhận Tiên Rồng, Xác định thời đại Hùng Vương, Xác định 5 ngàn năm văn hiến, Minh định Văn Lang rộng hẹp như thế nào, Vun bồi và vinh danh Quốc Tổ Hùng Vương, chứng minh nguồn cội Việt Nam qua khảo cổ và DNA, Phục hưng quyển sử Việt, Phục hưng đại chủng Việt ( Liên minh Đông Nam Á Bách Việt, đồng chủng với các nước Châu Á sát Việt Nam, chứng minh chủ quyền Việt Nam trái ngược với chính sách Trung Cộng đang xâm chiếm đất, biển đảo của nước ta. . ."

Tiếp theo nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó ông chia xẻ một số vấn đề liên quan đến nguồn gốc dân tộc ông nói: "Là con dân nước Việt, chúng ta phải hiểu rõ tất cả những thăng trầm hưng phế của dòng vận mệnh lịch sử mà biết bao thế hệ tiền nhân đã vun trồng bằng máu và nước mắt để viết lên những trang sử hào hùng, tạo nên những kỳ tích có một không hai trong lịch sử nhân loại. Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng truyền thuyết khởi nguyên dân tộc là hoang đường huyễn hoặc và huyền thoại Rồng Tiên chỉ là sự hư cấu để điểm tô cho lòng tự hào dân tộc thì ngày hôm nay, tất cả đã sáng tỏ qua các công trình nghiên cứu, những kết quả khoa học thuyết phục nhất. Hình tượng Rồng Tiên được thần thoại hóa từ vật tổ biểu trưng Chim và Thuồng Luồng (Giao Long) của chi Âu Việt ở miền núi và chi Lạc Việt ở miền sông nước. Việt Nam là một dân tộc có lịch sử lâu đời nhất.

Sau đó Giáo Sư Song Thuận, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên xác định về truyền thuyết Việt Nam là giòng giống Tiên Rồng qua sự tích Đế Minh, sang Hồ Động Đình lấy nàng Tiên sinh ra Tiên Dung và trãi qua sau là Lạc Long Quân ra đời kết duyên với nàng Âu Cơ, khởi nguyên dân tộc Việt Nam thời lập quốc với Quốc Tổ Hùng Vương.

Tiếp theo Ông Vũ Hoàng Hải một khuôn mặt trẻ của khối 8406, sau nhiều năm bị tù cộng sản được bộ ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp sang định cư tại Little Saigon lên có đôi lời cảm tưởng anh nói: " Ai trong chúng ta mà không biết chúng ta là con cháu Rồng Tiên của bố Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ. Thế nhưng, đọc bất cứ cuốn sách lịch sử nào cũng làm chúng ta hụt hẫng, vì chưa có quyển sử nào nói rõ về ngọn nguồn gốc tích Việt với lý luận sắc bén dựa trên sự thật như nhà nghiên cứu lịch sử Phạm Trần Anh đã tìm về khởi nguyên dân tộc qua truyền thuyết Rồng Tiên, rồi đối chiếu với nguồn sử liệu trong sách sử cổ của Trung Quốc, dân tộc và ngôn ngữ học cũng như các nền văn hóa khảo cổ được kiểm chứng bởi các di chỉ khảo cổ đã xác nhận tính hiện thực của thời đại Hùng Vương có thật. . ."

Phần phụ diễn với chương trình văn nghệ với sự góp mặt của: các ca sĩ như Xuân Thanh, Lan Hương, Bích Ty, Hà Phương... trình bày những bản nhạc liên quan về lịch sử Việt Nam trong công cuộc chống giặc xâm lăng phương Bắc.

Sách "Việt Nam Thời Lập Quốc" có lời nhận xét của các vị sau đây: Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận, Lê Mộng Nguyên Viện sĩ Hàn Lâm Viện Pháp, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nhà văn, Khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh.

Sách gồm 372 trang gồm những bài nghiên cứu rất có giá trị về lịch sử.

Quí đồng hương muốn có sách xin liên lạc với Ngân Hoàng 12911 Josephine St. Apt D, Garden Grove, CA. 92841. Hoặc điện thoại: (714) 603- 9291 - Email : quocvietanhpham@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.