Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Tác Phẩm: 'Danh Sử VN Thời Lập Quốc'

18/06/201100:00:00(Xem: 2457)

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh Ra Mắt Tác Phẩm: 'Danh Sử VN Thời Lập Quốc'

pham_tran_anh_dsc_0685-large-content: Tác giả Phạm Trần Anh.

Westminster (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy 11 - 6 - 2011 tại phòng hội Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation, khoảng 100 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự buổi ra mắt sách "Danh Sử Việt Nam Thời Lập Quốc" của nhà biên khảo Phạm Trần Anh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Văn Chu Tấn giới thiệu tác phẩm Việt Nam Thời Lập Quốc được tóm tắt trong 9 điểm sau đây: "Hai cuốn Việt Nam Thời Lập Quốc thật đầy đủ mà tác giả đã dày công sưu tập, biên khảo, nhằm đánh tan những ngộ nhận Tiên Rồng, Xác định thời đại Hùng Vương, Xác định 5 ngàn năm văn hiến, Minh định Văn Lang rộng hẹp như thế nào, Vun bồi và vinh danh Quốc Tổ Hùng Vương, chứng minh nguồn cội Việt Nam qua khảo cổ và DNA, Phục hưng quyển sử Việt, Phục hưng đại chủng Việt ( Liên minh Đông Nam Á Bách Việt, đồng chủng với các nước Châu Á sát Việt Nam, chứng minh chủ quyền Việt Nam trái ngược với chính sách Trung Cộng đang xâm chiếm đất, biển đảo của nước ta. . ."

Tiếp theo nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó ông chia xẻ một số vấn đề liên quan đến nguồn gốc dân tộc ông nói: "Là con dân nước Việt, chúng ta phải hiểu rõ tất cả những thăng trầm hưng phế của dòng vận mệnh lịch sử mà biết bao thế hệ tiền nhân đã vun trồng bằng máu và nước mắt để viết lên những trang sử hào hùng, tạo nên những kỳ tích có một không hai trong lịch sử nhân loại. Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng truyền thuyết khởi nguyên dân tộc là hoang đường huyễn hoặc và huyền thoại Rồng Tiên chỉ là sự hư cấu để điểm tô cho lòng tự hào dân tộc thì ngày hôm nay, tất cả đã sáng tỏ qua các công trình nghiên cứu, những kết quả khoa học thuyết phục nhất. Hình tượng Rồng Tiên được thần thoại hóa từ vật tổ biểu trưng Chim và Thuồng Luồng (Giao Long) của chi Âu Việt ở miền núi và chi Lạc Việt ở miền sông nước. Việt Nam là một dân tộc có lịch sử lâu đời nhất.

Sau đó Giáo Sư Song Thuận, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt lên xác định về truyền thuyết Việt Nam là giòng giống Tiên Rồng qua sự tích Đế Minh, sang Hồ Động Đình lấy nàng Tiên sinh ra Tiên Dung và trãi qua sau là Lạc Long Quân ra đời kết duyên với nàng Âu Cơ, khởi nguyên dân tộc Việt Nam thời lập quốc với Quốc Tổ Hùng Vương.

Tiếp theo Ông Vũ Hoàng Hải một khuôn mặt trẻ của khối 8406, sau nhiều năm bị tù cộng sản được bộ ngoại giao Hoa Kỳ can thiệp sang định cư tại Little Saigon lên có đôi lời cảm tưởng anh nói: " Ai trong chúng ta mà không biết chúng ta là con cháu Rồng Tiên của bố Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ. Thế nhưng, đọc bất cứ cuốn sách lịch sử nào cũng làm chúng ta hụt hẫng, vì chưa có quyển sử nào nói rõ về ngọn nguồn gốc tích Việt với lý luận sắc bén dựa trên sự thật như nhà nghiên cứu lịch sử Phạm Trần Anh đã tìm về khởi nguyên dân tộc qua truyền thuyết Rồng Tiên, rồi đối chiếu với nguồn sử liệu trong sách sử cổ của Trung Quốc, dân tộc và ngôn ngữ học cũng như các nền văn hóa khảo cổ được kiểm chứng bởi các di chỉ khảo cổ đã xác nhận tính hiện thực của thời đại Hùng Vương có thật. . ."

Phần phụ diễn với chương trình văn nghệ với sự góp mặt của: các ca sĩ như Xuân Thanh, Lan Hương, Bích Ty, Hà Phương... trình bày những bản nhạc liên quan về lịch sử Việt Nam trong công cuộc chống giặc xâm lăng phương Bắc.

Sách "Việt Nam Thời Lập Quốc" có lời nhận xét của các vị sau đây: Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận, Lê Mộng Nguyên Viện sĩ Hàn Lâm Viện Pháp, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Nhà văn, Khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh.

Sách gồm 372 trang gồm những bài nghiên cứu rất có giá trị về lịch sử.

Quí đồng hương muốn có sách xin liên lạc với Ngân Hoàng 12911 Josephine St. Apt D, Garden Grove, CA. 92841. Hoặc điện thoại: (714) 603- 9291 - Email : quocvietanhpham@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.