Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/04/201100:00:00(Xem: 3132)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Nhân Vật TV ‘Chánh Án Judy’ Vào Bệnh Viện

LOS ANGELES - Nhân vật phim truyền hình nhiều kỳ "Judge Judy" 68 tuổi đã nhập viện hôm Thứ Tư, nguyên nhân không rõ.
Phát ngôn viên của bà Judy Sheindlin đưa tin: sau khi được xe cứu thương chở tới trung tâm y tế Sinai-Cedar, bà đã cảm thấy khá hơn. Bà có thể ra về trong ngày Thứ Năm, theo liết lộ của ông bầu Gary Rosen.
Phát ngôn viên của cứu hoả cho biết bà Sheindlin đuợc chở từ phim trường vào nhà thương sau khi phái viên nhận đuợc điện thoại 911 về 1 trường hợp khẩn cấp - bà nhập viện trong điều kiện nghiêm trọng.
Ông Rosen xác nhận bà Sheindlin sẽ trở lại thu hình tiếp, theo chuơng trình đã định vào ngày 12-4.

+++++

Giá Xăng Quận Cam Qua Mức 4$

QUẬN CAM -- Giá trung bình cho một gallon xăng hạng bình thường tại Quận Cam đã tăng hôm Thứ Năm, như thế là liên tục tăng trong 13 ngày, theo lời hội Automobile Club of Southern California.
Marie Montgomery, phát ngôn nhân của hội naỳ, nói lý do xăng tăng giá vì ảnh hưởng chiến sự Trung Đông.
Giá xăng trung bình Quận Cam hôm Thứ Năm theo báo OC Register là 4.043, tức là 6.7 cents cao hơn tuần trước, và là 28.3 cents đắt hơn tháng trước, và là 95.1 cents đắt hơn cùng thờøi kỳ năm ngoái, theo bản phúc trình Daily Fuel Gauge Report cuả hội AAA.
Giá xăng hôm Thứ Ba là cao nhất kề từ ngày 13-8-2008.

+++++

Bão Tuyết Vùng Đông Bắc Mỹ Không Là Chuyện ‘Cá Tháng Tư’

Khi lịch chuyển từ Tháng 3 qua Tháng Tư, bão muà đông đến vùng đông bắc Hoa Kỳ từ tối Thứ Năm.
Đợt bão này là ấn tượng, ngay cả với giữa muà đông, với tuyết dày, cây đổ, mất điện và gián đọan lưu thông tại 1 phần lớn của New England và tiểu bang New York, kéo dài cho đến hết ngày Thứ Sáu, cũng là ngày "Cá Tháng Tư".
Tuyết trải dài cho đến vùng giữa của bờ đông Hoa Kỳ.
Chuyên viên khí tượng dự báo tuyết dày nhất từ vùng cao của đông bắc Pennsylvania, tây bắc New Jersey cho đến trung tâm New England - độ dày tuyết có thể là hơn 8 inches tại nhiều nơi. Tuyết dày gần 18 inches tại các vùng núi của Vermont và New Hampshire. Lưu thông trên xa lộ sẽ giảm tốc độ - nguy hiểm hơn là cây đổ gây thiệt hại nhà cửa và mất điện.
Mưa có thể biến thành tuyết vào sáng Thứ Sáu ở Philadelphia trong khi mưa giông xuất hiện từ Carolina, Georgia cho đến Florida.

+++++

Động Vật Gậm Nhắm Đầm Lầy Xuất Hiện Ở Ống Cống NY

NEW YORK CITY - Dân thành phố New York nghe tin có cá sấu sống trong ống cống và không ai mong nhìn thấy 1 con - cá sấu trong ống cống là truyện hoang đường trước đây, nhưng tuần này đã trở thành gần sự thật khi chúng xuất hiện tại các hố đậy nắp ống cống và không cắn người, là tượng cá sấu đuợc trưng bày trong chương trình quảng cáo "Swamp People".
Ngoài ra, dân New York đuợc chào mời thưởng thức món thịt thỏ đầm lầy và dồi cá sấu gọi bằng trên Nutria tuy làm bằng thịt loài gậm nhấm lớn khác thường. Dĩ nhiên, thợ săn cá sấu tại New York có thể bực mình, bởi các tin tức chỉ ghi nhận 1 con.
Bà Barbara Mikkelston, chủ biên của trang mạng Snopes.com chuyên viết truyện hoang đường thành thị, cho rằng chuyện cá sấu không có thật. Theo bà, cá sấu không sống đuợc trong muà đông tại New York, cũng không tồn tại trong môi trường của cống.
Các viên chức thành phố đồng ý, như ông John T. Flaherty từng chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống ống cống New York, nói với phóng viên năm 1982 là chưa từng thấy - ông nói : cá sấu dài 10 feet, cân nặng 800 pound không thể bị bỏ sót.

18/06/2019(Xem: 156)
PHILADELPHIA - 1 người chết, 5 người bị thương tại 1 tiệc mừng tốt nghiệp tối Chủ Nhật 16/06 tại Philadelphia .
18/06/2019(Xem: 160)
DALLAS - 1 nghi can bị thương trong lúc đấu súng với cảnh sát hồi sáng Thứ Hai 17/06 tại trung tâm thành phố Dallas.
18/06/2019(Xem: 154)
NEW YORK - Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện về hồ sơ của 1 nghi can Alabama về khả năng bị tiểu bang và liên bang truy tố cùng 1 tội (nghĩa là thẩm quyền đôi) có thể ảnh hưởng cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort của ứng viên TT Donald Trump về 1 số tội danh, ngay cả khi được TT khoan hồng.
18/06/2019(Xem: 181)
ORLANDO, Florida - Truyền thông Florida đưa tin: tương tự giới hâm mộ Star Wars chờ xem phim bằng iPhone, cảm tình viên của TT Trump xếp hàng từ 40 giờ trước, để theo dõi sinh hoạt chính thức khởi động cuộc tranh cử của TT tại chức tại Amway Center Orlando, dự kiến bắt đầu lúc 8 giờ tối Thứ Ba 18-6.
18/06/2019(Xem: 127)
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17/06/2019(Xem: 525)
Đại Suy Thoái đã chính thức chấm dứt cách nay một thập niên. Đối với nhiều người Mỹ có ít lý do để ăn mừng. Tài chánh của nhiều người đã không hồi phục từ đại suy thoái, theo một thăm dò mới được thực hiện bởi trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate.com cho biết.
17/06/2019(Xem: 1047)
Những người về hưu trên toàn cầu đang phải đối diện với một vấn đề nan giải. World Economy Forum công bố vào hôm Thứ Năm 13/06: từ Mỹ, cho đến Châu Au, Úc, Nhật, tiền hưu trí trong tài khoản đang tăng nhanh không kịp so với tuổi thọ của người già.
17/06/2019(Xem: 1170)
Theo một nhóm luật sư môi trường: hàng triệu tấn nitrate từ ngành công nghiệp canh nông đã tìm đường đi vào nước uống, gây ra hàng ngàn ca ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.
17/06/2019(Xem: 445)
Một vaccine có thể phòng ngừa căn bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) đang được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học New Mexico- CBS Albuquerque cùng KRQE-TV đã đưa tin vào hôm Thứ Ba 11 tháng 6.
17/06/2019(Xem: 381)
Ngân sách liên bang trong tháng 5/2019 đã lên tới mức kỷ lục $207.8 tỉ, cao hơn 41.5% so với năm ngoái. Bộ Ngân Khố cho biết việc tăng thâm thủng trong tháng 5 có liên quan đến lịch chi trả của chính phủ: do ngày 1 tháng 6 rơi vào Thứ Bảy, cho nên việc chi trả phúc lợi đã được thực hiện trong tháng 5.
17/06/2019(Xem: 359)
Amazon.com Inc dự định tài trợ $9 triệu cho hai tổ chức phi lợi nhuận, đang thực hiện việc giúp đỡ người vô gia cư, cũng như chương trình nhà giá rẻ tại Seatle và Arlington County, Virginia.
17/06/2019(Xem: 211)
Symphony Communication Services- một mạng giao tiếp và hợp tác- vào hôm Thứ Tư 12/06 cho biết đã gây quĩ mới được $165 triệu, và thêm công ty Mitsubishi UFJ Financial và Standard Chartered như là nhà tài trợ.
16/06/2019(Xem: 896)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 481)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 635)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.