Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/04/201100:00:00(Xem: 3392)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Nhân Vật TV ‘Chánh Án Judy’ Vào Bệnh Viện

LOS ANGELES - Nhân vật phim truyền hình nhiều kỳ "Judge Judy" 68 tuổi đã nhập viện hôm Thứ Tư, nguyên nhân không rõ.
Phát ngôn viên của bà Judy Sheindlin đưa tin: sau khi được xe cứu thương chở tới trung tâm y tế Sinai-Cedar, bà đã cảm thấy khá hơn. Bà có thể ra về trong ngày Thứ Năm, theo liết lộ của ông bầu Gary Rosen.
Phát ngôn viên của cứu hoả cho biết bà Sheindlin đuợc chở từ phim trường vào nhà thương sau khi phái viên nhận đuợc điện thoại 911 về 1 trường hợp khẩn cấp - bà nhập viện trong điều kiện nghiêm trọng.
Ông Rosen xác nhận bà Sheindlin sẽ trở lại thu hình tiếp, theo chuơng trình đã định vào ngày 12-4.

+++++

Giá Xăng Quận Cam Qua Mức 4$

QUẬN CAM -- Giá trung bình cho một gallon xăng hạng bình thường tại Quận Cam đã tăng hôm Thứ Năm, như thế là liên tục tăng trong 13 ngày, theo lời hội Automobile Club of Southern California.
Marie Montgomery, phát ngôn nhân của hội naỳ, nói lý do xăng tăng giá vì ảnh hưởng chiến sự Trung Đông.
Giá xăng trung bình Quận Cam hôm Thứ Năm theo báo OC Register là 4.043, tức là 6.7 cents cao hơn tuần trước, và là 28.3 cents đắt hơn tháng trước, và là 95.1 cents đắt hơn cùng thờøi kỳ năm ngoái, theo bản phúc trình Daily Fuel Gauge Report cuả hội AAA.
Giá xăng hôm Thứ Ba là cao nhất kề từ ngày 13-8-2008.

+++++

Bão Tuyết Vùng Đông Bắc Mỹ Không Là Chuyện ‘Cá Tháng Tư’

Khi lịch chuyển từ Tháng 3 qua Tháng Tư, bão muà đông đến vùng đông bắc Hoa Kỳ từ tối Thứ Năm.
Đợt bão này là ấn tượng, ngay cả với giữa muà đông, với tuyết dày, cây đổ, mất điện và gián đọan lưu thông tại 1 phần lớn của New England và tiểu bang New York, kéo dài cho đến hết ngày Thứ Sáu, cũng là ngày "Cá Tháng Tư".

Tuyết trải dài cho đến vùng giữa của bờ đông Hoa Kỳ.
Chuyên viên khí tượng dự báo tuyết dày nhất từ vùng cao của đông bắc Pennsylvania, tây bắc New Jersey cho đến trung tâm New England - độ dày tuyết có thể là hơn 8 inches tại nhiều nơi. Tuyết dày gần 18 inches tại các vùng núi của Vermont và New Hampshire. Lưu thông trên xa lộ sẽ giảm tốc độ - nguy hiểm hơn là cây đổ gây thiệt hại nhà cửa và mất điện.
Mưa có thể biến thành tuyết vào sáng Thứ Sáu ở Philadelphia trong khi mưa giông xuất hiện từ Carolina, Georgia cho đến Florida.

+++++

Động Vật Gậm Nhắm Đầm Lầy Xuất Hiện Ở Ống Cống NY

NEW YORK CITY - Dân thành phố New York nghe tin có cá sấu sống trong ống cống và không ai mong nhìn thấy 1 con - cá sấu trong ống cống là truyện hoang đường trước đây, nhưng tuần này đã trở thành gần sự thật khi chúng xuất hiện tại các hố đậy nắp ống cống và không cắn người, là tượng cá sấu đuợc trưng bày trong chương trình quảng cáo "Swamp People".
Ngoài ra, dân New York đuợc chào mời thưởng thức món thịt thỏ đầm lầy và dồi cá sấu gọi bằng trên Nutria tuy làm bằng thịt loài gậm nhấm lớn khác thường. Dĩ nhiên, thợ săn cá sấu tại New York có thể bực mình, bởi các tin tức chỉ ghi nhận 1 con.
Bà Barbara Mikkelston, chủ biên của trang mạng Snopes.com chuyên viết truyện hoang đường thành thị, cho rằng chuyện cá sấu không có thật. Theo bà, cá sấu không sống đuợc trong muà đông tại New York, cũng không tồn tại trong môi trường của cống.
Các viên chức thành phố đồng ý, như ông John T. Flaherty từng chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống ống cống New York, nói với phóng viên năm 1982 là chưa từng thấy - ông nói : cá sấu dài 10 feet, cân nặng 800 pound không thể bị bỏ sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.