Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mỹ: Giảm 1/3 Nhập Cảng Dầu Thô, 10 Năm

31/03/201100:00:00(Xem: 2615)
Mỹ: Giảm 1/3 Nhập Cảng Dầu Thô, 10 Năm

Mỹ: Giảm 1/3 Nhập Cảng Dầu Thô, 10 Năm; Mỹ: 60% Dầu Tiêu Thụ Là Nhập Cảng, Đứng Đầu Thế Giới Về Tiêu Thụ Dầu

WASHINGTON - Trước áp lực hạn chế sự tăng giá xăng dầu, TT Obama kêu gọi giảm 1/3 nhập cảng dầu thô trong 1 thập niên.
Các viên chức Bạch Ốc cho hay: lãnh đạo hành pháp muốn giảm lệ thuộc với dầu thô nhập cảng bằng cách tăng sản xuất năng luợng quốc nội với các sáng kiến phát triển dầu thực vật và hơi đốt, tăng hiệu suất của các loại xe cộ. TT Obama phác họa kế hoạch an ninh năng lượng trong 1 diễn văn đọc tại trường đại học Georgetown.
Hôm Thứ Ba, nhân dịp nói chuyện với các nhà tài trợ tại The Studio Museum ở phố Harlem (New York), ông nói "Chúng ta có nhiều việc phải làm về năng luợng - lần trước gia xăng cao như hiện nay là khi tôi đang tranh cử TT". Ông nhắc lại: đảng CH hô khẩu hiệu "hãy khoan mỏ" và không làm gì.
Ông Obama không phải là lãnh đạo hành pháp đầu tiên đặt vấn đề độc lập năng lượng. TT Nixon đã đề ra các mục tiêu tương tự và không thành công bao nhiêu. Hoa Kỳ vẫn đứng đầu thế giới về tiêu thụ dầu với 60% dầu tiêu thụ là nhập cảng.
Dù thế nào, Bạch Ốc sẵn sàng chứng tỏ TT hiểu gánh nặng của xăng tăng giá với giới trung lưu - giá xăng bán lẻ đã tăng trên 50 cents/gallon trong 3 tháng qua. Ngay cả khi Hoa Kỳ giảm tiêu thụ dầu, ảnh hưởng với giá xăng là không đáng kể, vì dầu đuợc định giá theo toàn cầu, vì nhu cầu tiêu thụ tăng của Trung Quốc và các nước đang phát triển.
Các chính khách CH quy trách nhiệm các chính sách của TT Obama, gồm sự chậm chạp trong việc cấp giấy phép khoan dầu tại thềm lục địa tiếp theo tai họa dầu loang tại Vịnh Mexico và lệnh ngưng tìm kiếm mỏ dầu ngoài khơi. Các lãnh tụ lập pháp CH cũng nhắc lại lời tuyên bố của TT Obama trong chuyến công du Nam Mỹ vừa qua, theo đó ông muốn Hoa Kỳ là "khách hàng lớn" của mỏ dầu mới khám phá ngoài khơi Brazil.
Nhà báo nhắc nhở: trong thông điệp liên bang hồi Tháng 1, TT Obama đã đề ra chỉ tiêu 80% năng lượng tiêu thụ trong nước tính vào thời điểm 2035 là các nguồn sạch như sức gió, điện mặt trời và điện nguyên tư .
Trước bài diễn văn về chiến luợc năng lượng của TT Obama, Bộ nội vụ phổ biến 1 phúc trình cho hay 2/3 số giấy phép tìm khoan dầu ngoài khơi tạm ngưng hoạt động - sản lượng của tất cả số mỏ ấy gồm trên 11 tỉ thùng dầu thô và 50,000 tỉ feet-khối hơi đốt.
Ông Obama chủ trương xây dựng 4 nhà máy sản xuất dầu thảo mộc không dùng làm lương thực - nhưng, kỹ nghệ sản xuất dầu từ gỗ, cỏ và thảo mộc phế phẩm còn là phôi thai, không cung cấp sản lượng lớn như dầu bắp.
Theo lời các viên chức, TT Obama ủng hộ điện nguyên tử, tuy các giới đặt vấn đề an toàn sau tai họa tại vùng đông bắc nước Nhật - hậu quả là các viên chức an toàn nguyên tử đang duyệt xét lại các vấn đề ảnh hưởng 104 lò phản ứng nguyên tử trong nước, gồm cả các trường hợp thiên tai và khủng bố tấn công.

23/10/2019(Xem: 337)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 228)
Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) có thể cúp điện nhiều người tại California lần nữa.
23/10/2019(Xem: 157)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 174)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 363)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 234)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 142)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 349)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 128)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 167)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
23/10/2019(Xem: 169)
WASHINGTON - Quyền ĐS Bill Taylor nhiệm sở Kiev điều trần tại ủy ban Hạ Viện sáng 22-10, mở đầu trong hơn 1 giờ, mô tả chi tiết cuộc điện đàm với ĐS Sondland là đại diện bên cạnh Liên Âu, xác nhận “chuyện giữ lại quân viện dự cấp cho Ukraine để ép điều tra làm xấu cựu PTT Biden.
23/10/2019(Xem: 247)
WASHINGTON - Cuộc điều tra cách điều tra của cộng đồng tình báo về hoạt động quấy rối bầu cử từ Nga, theo lệnh của bộ trưởng tư phap William Barr, có thể giao “đòn man dã” cho ông Trump chống luận tội.
23/10/2019(Xem: 201)
NEW YORK - Người nặc danh viết bài đăng báo New York Times từ Tháng 9-2018 mà TT Trump tố cáo “phản bội” sắp công bố cuốn “A Warning” gồm bí mật động trời của ông Trump.
23/10/2019(Xem: 164)
WASHINGTON - Nhân vật nổi tiếng trung thành với TT Trump và đang là thủ lãnh đa số Thượng Viện chối không nói về điện đàm Trump-Zelansky ngày 25-7 là “vô tội”.
23/10/2019(Xem: 116)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.