Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/04/201100:00:00(Xem: 3165)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Nhân Vật TV ‘Chánh Án Judy’ Vào Bệnh Viện

LOS ANGELES - Nhân vật phim truyền hình nhiều kỳ "Judge Judy" 68 tuổi đã nhập viện hôm Thứ Tư, nguyên nhân không rõ.
Phát ngôn viên của bà Judy Sheindlin đưa tin: sau khi được xe cứu thương chở tới trung tâm y tế Sinai-Cedar, bà đã cảm thấy khá hơn. Bà có thể ra về trong ngày Thứ Năm, theo liết lộ của ông bầu Gary Rosen.
Phát ngôn viên của cứu hoả cho biết bà Sheindlin đuợc chở từ phim trường vào nhà thương sau khi phái viên nhận đuợc điện thoại 911 về 1 trường hợp khẩn cấp - bà nhập viện trong điều kiện nghiêm trọng.
Ông Rosen xác nhận bà Sheindlin sẽ trở lại thu hình tiếp, theo chuơng trình đã định vào ngày 12-4.

+++++

Giá Xăng Quận Cam Qua Mức 4$

QUẬN CAM -- Giá trung bình cho một gallon xăng hạng bình thường tại Quận Cam đã tăng hôm Thứ Năm, như thế là liên tục tăng trong 13 ngày, theo lời hội Automobile Club of Southern California.
Marie Montgomery, phát ngôn nhân của hội naỳ, nói lý do xăng tăng giá vì ảnh hưởng chiến sự Trung Đông.
Giá xăng trung bình Quận Cam hôm Thứ Năm theo báo OC Register là 4.043, tức là 6.7 cents cao hơn tuần trước, và là 28.3 cents đắt hơn tháng trước, và là 95.1 cents đắt hơn cùng thờøi kỳ năm ngoái, theo bản phúc trình Daily Fuel Gauge Report cuả hội AAA.
Giá xăng hôm Thứ Ba là cao nhất kề từ ngày 13-8-2008.

+++++

Bão Tuyết Vùng Đông Bắc Mỹ Không Là Chuyện ‘Cá Tháng Tư’

Khi lịch chuyển từ Tháng 3 qua Tháng Tư, bão muà đông đến vùng đông bắc Hoa Kỳ từ tối Thứ Năm.
Đợt bão này là ấn tượng, ngay cả với giữa muà đông, với tuyết dày, cây đổ, mất điện và gián đọan lưu thông tại 1 phần lớn của New England và tiểu bang New York, kéo dài cho đến hết ngày Thứ Sáu, cũng là ngày "Cá Tháng Tư".
Tuyết trải dài cho đến vùng giữa của bờ đông Hoa Kỳ.
Chuyên viên khí tượng dự báo tuyết dày nhất từ vùng cao của đông bắc Pennsylvania, tây bắc New Jersey cho đến trung tâm New England - độ dày tuyết có thể là hơn 8 inches tại nhiều nơi. Tuyết dày gần 18 inches tại các vùng núi của Vermont và New Hampshire. Lưu thông trên xa lộ sẽ giảm tốc độ - nguy hiểm hơn là cây đổ gây thiệt hại nhà cửa và mất điện.
Mưa có thể biến thành tuyết vào sáng Thứ Sáu ở Philadelphia trong khi mưa giông xuất hiện từ Carolina, Georgia cho đến Florida.

+++++

Động Vật Gậm Nhắm Đầm Lầy Xuất Hiện Ở Ống Cống NY

NEW YORK CITY - Dân thành phố New York nghe tin có cá sấu sống trong ống cống và không ai mong nhìn thấy 1 con - cá sấu trong ống cống là truyện hoang đường trước đây, nhưng tuần này đã trở thành gần sự thật khi chúng xuất hiện tại các hố đậy nắp ống cống và không cắn người, là tượng cá sấu đuợc trưng bày trong chương trình quảng cáo "Swamp People".
Ngoài ra, dân New York đuợc chào mời thưởng thức món thịt thỏ đầm lầy và dồi cá sấu gọi bằng trên Nutria tuy làm bằng thịt loài gậm nhấm lớn khác thường. Dĩ nhiên, thợ săn cá sấu tại New York có thể bực mình, bởi các tin tức chỉ ghi nhận 1 con.
Bà Barbara Mikkelston, chủ biên của trang mạng Snopes.com chuyên viết truyện hoang đường thành thị, cho rằng chuyện cá sấu không có thật. Theo bà, cá sấu không sống đuợc trong muà đông tại New York, cũng không tồn tại trong môi trường của cống.
Các viên chức thành phố đồng ý, như ông John T. Flaherty từng chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống ống cống New York, nói với phóng viên năm 1982 là chưa từng thấy - ông nói : cá sấu dài 10 feet, cân nặng 800 pound không thể bị bỏ sót.

12/10/2019(Xem: 868)
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
12/10/2019(Xem: 520)
WASHINGTON - Vào ngày 10 tháng 10, 3 ủy ban Hạ Viện điều tra TT Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Rich Perry giải thich vai trò của mình trong âm mưu của TT Trump áp lực Ukraine điều tra cựu PTT Biden và con trai. Kỳ hạn phúc đáp là ngày 18-10.
12/10/2019(Xem: 351)
WASHINGTON - Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Bà Marie Yananovich, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Kiev, đã đến Capitol Hill theo yêu cầu điều trần kín của 3 tiểu ban Hạ Viện.
12/10/2019(Xem: 608)
WASHINGTON - Phân tích pháp lý của Ngũ Giác Đài kết luận: “ngâm” quân viện dự cấp cho Ukraine là trái luật.
12/10/2019(Xem: 403)
WASHINGTON - Hôm 11 tháng 10, TT Trump đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ và phe Kurd tại Syria là SDF giao cho ông trách nhiệm điều giải.
12/10/2019(Xem: 246)
WASHINGTON - Hôm Phe CH thân Trump tại Hạ Viện loan báo kế hoạch soạn đề luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch vượt biên giới Syria.
12/10/2019(Xem: 347)
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 10, TT Trump loan báo thương lượng trong ngày đầu của vòng thứ 13 giữa 2 phái đoàn Mỹ-Hoa có tiến bộ.
12/10/2019(Xem: 420)
WASHINGTON - Lấy cớ khẩn cấp về an ninh để chuyển tiền QH cấp cho dự án của Bộ QP để xây tường biên giới là trái luật, theo phân xử của tòa liên bang ngày 11-10.
12/10/2019(Xem: 255)
CALIFORNIA -- Một trận cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát dọc theo bìa phía bắc của Los Angeles vào sáng  Thứ Sáu, buộc hàng ngàn người di tản khi các lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa từ trên không và dưới đất.
12/10/2019(Xem: 624)
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ  Sáu tìm cách tránh xa luật sư riêng của ông là ông Rudy Giuliani, thậm chí còn nghi ngờ việc việc không biết cựu thị trưởng New York này có còn là luật sư của ông hay không.
11/10/2019(Xem: 809)
Hơn 1.5 triệu người dân tại miền Bắc California đã bị mất điện hôm Thứ Năm, hầu hết là sang ngày thứ 2
11/10/2019(Xem: 969)
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11/10/2019(Xem: 589)
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
11/10/2019(Xem: 866)
NEW YORK - 2 người là cư dân Florida có liên lạc làm ăn với ông Giuliana- cựu thị trưởng đang là LS riêng của TT Trump- vừa bị bắt tối Thứ Tư 9 tháng 10, vì tình nghi phạm luật về tài trợ tranh cử.
11/10/2019(Xem: 894)
WASHINGTON - Khuynh hướng thôi việc đã nảy sinh trong cộng đồng tình báo khi thấy phục vụ đất nươc với TT là người không tin cậy họ như ông Trump.
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.