Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sợ Cách Mạng Hoa Lài, CSVN Bố Ráp Các Nhà Dân Chủ

28/02/201100:00:00(Xem: 9009)
Bản tin ngày 27/02/2011 Của Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406: Sợ Cách Mạng Hoa Lài, CSVN Bố Ráp Các Nhà Dân Chủ, CSVN Lục Soát Nhà, Tịch Thu Máy Móc, Bắt BS Nguyễn Đan Quế

Vào sáng ngày 25-2-2011, 20 công an đã đến bắt Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, chủ tịch Cao trào Nhân bản, tại nhà riêng số 194/20 đường Nguyễn Trãi, Sài Gòn. Lý do là Bác sĩ đã đưa ra “Lời Kêu gọi Toàn dân xuống đường” ngày hôm trước. Họ lấy đi một máy vi tính của gia đình và điện thoại di động của Bác sĩ. Hiện BS Quế vẫn đang bị CA giam giữ để thẩm vấn. Cùng bị bắt giữ, thẩm vấn và khủng bố đồng thời với Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là cựu Tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển, thành viên Khối 8406. Ông bị điều tra hạch hỏi, chủ yếu về việc đã trả lời trên đài Á châu Tự do mới đây về Cách mạng Hoa lài. Ông bị giam cho đến 7g sáng hôm nay, Chúa nhật 27-02-2011.
Cùng ngày 25-02-2011, Bà Dương Thị Tân, vợ (cũ) tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Hải (Điếu Cày) cũng nhận được 2 giấy mời “làm việc” với công an tại 2 địa điểm khác nhau, nhưng vì sức khỏe nên Bà Tân chỉ đến được 1 nơi thôi. Tuy nhiên họ vẫn “chịu khó” điều xe và lực lượng an an ninh đến túc trực trước cửa chung cư chờ đưa Bà về đồn để Bà khỏi đi đâu khác !!
Riêng Cô Tạ Phong Tần, vào lúc 8 giờ sáng ngày 25-02-2011, lúc vừa mở cửa đi ra đường đã thấy một đám công an an ninh 6 tên. Chúng nhào đến lôi cô đi, nhưng khi Cô la to ầm ỹ thì chúng gọi xe đến, bắt đưa về đồn ở phường 8 quận 3, đường Huỳnh Tịnh Của rồi nhốt trong phòng. Lý do là vì trên trang blog của mình thời gian gần đây, Cô có nói đến cuộc Cách mạng Hoa lài tại Tunisia. Bị Cô phản kháng, chúng liền xông vào đánh “hội đồng” Cô cách rất man rợ, còn giật cả tràng chuỗi và tượng thánh Cô đeo ở ngực. Chúng giam giữ cô đến 6 giờ chiều mới thả ra.
Kỹ sư Đỗ Nam Hải cũng bị bắt đưa về đồn CA quận Phú Nhuận vào lúc 8 giờ sáng ngày 25-2-2011. Việc bắt bớ này có liên quan đến “Bản Tuyên bố và Lời Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông” (ngày 21-02-2011) của Khối 8406 mà Anh là thành viên Ban Đại diện lâm thời. Chúng hạch hỏi, chất vấn, bắt Anh nhận mình sai trái, nhưng rốt cuộc vẫn không lay chuyển được tinh thần và ý chí của Anh. Dù vậy, công an vẫn giam giữ anh đến 10 giờ đêm mới thả. Lúc 3 giờ chiều ngày 26-02, công an lại kéo đến “thăm” gia đình kỹ sư Đỗ Nam Hải, mãi đến 6 giờ mới rút quân.

Bà Lư Thị Thu Trang, dân oan tranh đấu và thành viên Khối 8406, cũng không ngoài tầm ngắm của Cộng sản. Vào lúc hơn 11 giờ đêm ngày 24-2-2011, một công an an ninh cấp thành phố (Sài Gòn) đã đến báo với Bà rằng: Nếu muốn làm bất cứ việc gì thì nên nghĩ đến hậu quả mà 2 đứa con sẽ phải gánh chịu (!"!) Lệnh đã có rồi nên sẽ làm triệt để chứ chẳng phải dọa đâu! Tay này cũng hùng hổ tuyên bố: Đã chốt chặt trước nhà rồi, Chị có muốn đi đâu hoặc làm gì cũng không được!! Đem gia đình (nhất là con nhỏ) để áp lực các nhà đấu tranh là phương cách man rợ mà chỉ Cộng sản mới sử dụng.
Sáng hôm nay, Chúa nhật 27-2-2011, vì có lời kêu gọi tung lên mạng internet gởi tới Đồng bào Việt Nam tại các thành phố lớn là hãy xuống đường biểu tình ôn hòa tại những địa điểm quan trọng (riêng ở Sài Gòn là khu vực Nhà thờ Đức Bà, Dòng Chuá cứu thế, Chùa Vĩnh Nghiêm, khu vực chợ Bến Thành….), nên lúc 10 giờ, công an đã đem lực lượng đến bắt Kỹ sư Đỗ Nam Hải đưa về đồn CA quận Phú Nhuận. Cô Tạ Phong Tần cũng trong hoàn cảnh tương tự: bị bắt cóc đưa về đồn quận 8. Nhà của Bà Dương Thị Tân và Bà Lư Thị Thu Trang thì vẫn đang bị vây bủa…
Riêng tại Huế, các vị lãnh đạo tinh thần tranh đấu như Linh mục Nguyễn Văn Lý và Linh mục Phan Văn Lợi, thường xuyên bị công an (từ 10 đến 20 người) theo dõi trước nơi cư ngụ kể từ mấy tuần lễ nay. Những ai đến thăm viếng hai vị đều hoặc bị ngăn cản khi vào hoặc bị chặn đường khi ra, bị áp tải về đồn để lục soát, hăm dọa cách thô bạo. Công an chủ yếu lục soát xem có mang tài liệu chứa trong USB (thiết bị vi tính) hoặc trong giấy tờ chăng, ngoài ra còn ghi lại mọi thông tin chứa trên điện thoại di động của họ, sau đó là cấm cản họ không được tiếp xúc liên lạc với hai vị nữa. Mới đây, có trường hợp hãn hữu là 5 thanh niên, sau khi đến thăm Lm Lý tại Nhà Chung Tổng giáo phận Huế (69 Phan Đình Phùng Huế), đã bị công an bắt giam từ đêm Thứ năm (24-02-2011) đến rạng sáng ngày 25-02 mới được thả. Ngoài chuyện bị điều tra hạch hỏi, các bạn còn bị tịch thu hết tiền bạc. Khốn nạn hết chỗ nói!!!
Ngày hôm nay, Công an tăng cường canh gác quanh nhà hai Linh mục và hiện diện dày đặc (ngay từ sáng sớm) tại sân Nhà thờ chánh tòa Phủ Cam và tại Phu Văn Lâu, nơi đã được lời kêu gọi mới đây trên mạng đề nghị làm nơi tập họp biểu tình của đồng bào tại Huế.
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình đã thành công tại Tunisia, Ai Cập và sắp thành công tại Lybia, Bahrain…., trong bối cảnh các nhà dân chủ Trung Hoa và Việt Nam vừa kêu gọi biểu tình ôn hòa tại các thành phố lớn tại hai quốc gia vào các ngày Chúa nhật (kể từ 20-02-2011), hẳn nhiên công an Việt Nam sẽ còn theo dõi và sách nhiễu dài dài các nhà đối kháng. Nhưng sức mạnh của Tự do Dân chủ, của Công lý và Sự thật chắc chắn sẽ toàn thắng các chế độ độc tài.
Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế và Sài Gòn, 17g ngày 27-02-2011.

Ý kiến bạn đọc
07/03/201119:24:28
Khách
Mot dan toc xuot 4000 nam nay luc nao cung lam no le. O hai ngoai thi dang ong vietnam lam no le cho dan ba My den, con phu nu vietnam thi lam no le tinh duc o ben Han Quoc va Dai Loan. Nhuc Nha Qua. To tien Vietnam, hay thuc day ma xem.
03/03/201120:23:35
Khách
Gưỉ bạn Tommy

Theo bạn viết thì có lẻ là bạn có lòng hướng về quê hương VN. Nhưng nếu bạn đọc kỹ lại những gì bạn viết thì chắc là vô tình bạn gây chia rẻ bằng cách nhục mạ cả dân tộc. Xin hỏi bạn đã làm được chuyện gì xứng đáng để mang tiếng anh hùng mà anh lại nói rằng người VN thật là hèn nhát. Bạn đã từng đọc kỹ cha ông chúng ta – Đinh, Lê, Lý, Trần v.v…dựng nưóc và giử nước như thế nào chưa?
Chuyện nước nhỏ bị nước lớn đô hộ thì không có gì là phải xấu hổ. Bạn có biết là những quốc gia nhỏ đã từng làm bá chủ thiên hạ như: Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Mông Cổ v..v… Nếu lập luận như anh thì cả Châu Âu (La Mả đô hộ), Châu Phi (Anh), Nam Mỹ (TBN, BDN), bắc Mỹ (Anh, Pháp), Châu Á (Mông Cổ) còn “Hèn” hơn người VN mình nhiều lắm, lắm. Ngày nay, Trung Hoa đến hơn 1 tỷ dân (đã 100 năm rồi) vẩn còn bị nạn CS thì họ vẫn còn kém ngươì VN mình đó.
Bạn Tommy à, nếu muốn chê bai ai thì trước nhất phải coi lại mình trước, như người xưa có nói phải tu thân, tề gia xong rồi mới đến chuyện xả hội - phải đi từ nhỏ đến lớn.
Vài dòng góp ý, xin bạn đừng qươ đủa cả nắm.
03/03/201116:10:01
Khách
Do you guys know why our Vietnamese people would never get any respect by any country but hatred?
For the last 4000 years of "civilization" our Vietnamese always have 4 words " No le & Le thuoc"
Nguoi dan thi lam no le tren 4000 nam, con Dat nuoc thi luc nao cung bi "Le thuoc" cac nuoc lon. Nhuc nha qua. How can you be proud to be a Vietnamese??? Could someone answer my question? This is all because of us Vietnamese sucks!!!! always fight each other, and never have a united mind for the love of the country.
01/03/201120:32:36
Khách
Da6n to6c Vie6tnam rat la hen nhac. Tha2 la2m no6 le65 cho co65ng sa3n co2n ho7n bie62u ti2nh
03/03/201104:27:25
Khách
Hẹn nhau ngày 30 tháng 4 là ngày Quốc Kháng toàn dân từ bắc chí nam đứng lên lùng cán bộ, công an cộng sản mà giết không chừa một móng, Dậy mà đi hởi đông bào ơi.
02/03/201123:38:46
Khách
Thôi !...Cho tôi xin, các bạn đừng cải nhau. Ai cũng nặng lòng với dân tộc và đất nước, kẻ bày tỏ nhẹ nhàn người thì nặng lời hằn học cũng chỉ vì bức xúc mà thôi. Theo tôi nghĩ không lâu lắm đâu, đồng bào mình cũng sẽ đứng lên mần thịt bọn công an chó săn mà thôi. Theo như tôi thiển nghĩ, thế hệ trẻ thứ 3 chứ không ai lạ.
Đời ông nội cũa tụi trẻ bị cướp trắng tay vì bị liệt vào thành phần tư sản khi Cộng sản đứng lên giải phóng đất nước, đến đời cha thì bị tội phản động ngóc đầu không nổi vì dám đứng lên đòi quyền lợi cho con cháu về sau, đến đời con thì làm nô lệ bữa đói bữa lưng lưng. Nếu bọn trẻ không đứng lên giành lấy chủ quyền thì con cháu về sau không có cám, c..., c..., mà ăn. Các bạn đừng nóng, không lâu đâu sẽ có tin mừng cho Việt Nam.
02/03/201121:30:08
Khách
Gui anh Thuong Viet,

Cho du neu hy sinh duoc tinh mang cua toi ma cuu duoc dat nuoc, thi toi se lam. Nhung ma dan toc vietnam minh co cuu duoc khong? Nguoi vietnam trong nuoc thi chi biet an choi va gai goc. con o hai ngoai thi toi ngay chi biet cau xe nhau. Thu hoi mot dan toc da toi den muc nhu vay thi co cuu duoc khong? Van hoa va to tien cua nguoi Viet da be dam nat.
02/03/201121:25:04
Khách
Gui Ban Thuong Viet,

Xin ban tha thu cho toi, la mot nguoi yeu nuoc, thi ai cung co the noi len su buc binh cua minh. Nguoi dan Vietnam minh thiet la hen nhac, va chi biet ninh bo. Tha lam cho lam meo cho lu cong san, con hon vi dai nghia dan toc ma dung len lat do che do cong san.

Nhung nha tranh dau cho tu do vietnam co duoc la bao? Neu nhu tat ca nguoi dan dieu co y chi nhu la BS Nguen Dan Que, the vietnam minh da lat do duoc cong san roi. Neu nhu QLVNCH ai cung anh hung va anh dung nhu ong Le Minh Dao, thi mien nam minh khong mat nuoc. Tuong ta VNCH rat la nhu nhuoc, nhung ong le Minh Dao thi khong, dan toc vietnam hen nhac va ich ky, nhung nhung nguoi nh BS NGuyen Dan Que, nay la LM Nguyen Van Ly thi khong. Nhung nhung con nguoi nay Vietnam minh co la bao?
02/03/201102:51:42
Khách
Gui toi Tommy, khong biet ban cho minh la ai ma dam vo dua ca nam. Neu dan toc VN hen ha thi sao cang ngay cang co nhieu nha dan cu o VN dung len keu goi nhan quyen, cong binh cho doc toc du biet rang se bi bat bo, tu day. Ban lam duoc mot nua nhu ho thoi thi toi se cam phuc lam day...dung co o do ma chi biet noi suong...
28/02/201112:34:03
Khách
Cuộc Mạng Hoa Lài là do những người dân nghèo binh thường nổi dậy chống bất công
khi những người dân đó không cò gì để mà mất thì đảng CSVN bó tay.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.