Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nặng Lời ‘con Điếm,” Phe Brown Xin Lỗi

09/10/201000:00:00(Xem: 2807)

Nặng Lời ‘Con Điếm,” Phe Brown Xin Lỗi; Web Cộng Hòa: Nếu Trần Thái Văn Thua suýt
soát, Janet Nguyễn Chịu Lỗi... Janet Liền đổi ý...

QUẬN CAM (VB) -- Trong khi tranh cử, tất nhiên có những người ta nổi nóng. Trường hợp bàn cãi sôi nổi hôm Thứ Sáu là, có một tiếng nói buộc miệng từ ban vận động của ứng viên Thống Đốc Dân  Chủ Jerry Brown gọi nữ ứng viên Thống đốc Cộng Hòa Meg Whitman là “một con điếm,” khi nói về vụ bà thương lượng sự ủng hộ từ cảnh sát bằng cam kết bảo vệ tiền hưu bổng cảnh sát.
Lời nổi nóng này xảy ra sau  khi Brown điện thoại cho Los Angeles Police Protective League đầu tháng 9-2010 để xin ủng hộ. Ông để lời nhắn bằng âm thanh trong máy, yêu cầu Scott Rate, một viên chức công đoàn cảnh sát, là hãy điện thoaiï cho ông, và rồi tin là ông đã gác máy điện thoaạ xong xuôi. Không ngờ, lời nhắn voicemail ghi cuộc nói chuyện sau đó của Brown và các phụ tá.
Trong đó, có câu nói rằng  bà Meg Whitman là một “con điếm” vì đã thương lượng nhượng bộ với cảnh sát -- giọng nói được báo Los Angeles Times nói không rõ là giọng cuả Brown hay của các phụ tá trong ban vận động khi nói về một quảng cáo có thể tung ra về chuyện bà Whitman ưu đãi cảnh sát, rằng “[Quảng cáo] nên nói rằng bà là một con điếm"”
Brown nói, “Hừm, tôi sắp phaỉ nói như thế. Nó chứng tỏ rằng họ đã thương lượng bí mật để bảo vệ tiền hưu [cảnh sát]”
Băng ghi âm về các câu đối thoaị đó đã được công đoàn cảnh sát trao cho báo LA Times, và báo này nói là lúc đầu, giọng nói “con điếm” có vẻ như từ người khác chứ không phải Brown.
Phát ngôn nhân của Brown là Sterling Clifford xác nhận có đoạn ghi âm đó, nhưng nói là  các viên chức ban vận động không rõ là ai nói chữ nặng lời như thế, nhưng “Tôi chắc chắn là không phải Jerry Brown nói thế.”
Trưởng ban vận động của Brown là Steven Glazer nói đó chỉ là “nói chuyện riêng tư...  và có lúc ngôn ngữ chúng tôi cay đắng. Chúng tôi xin lỗi bà Whitman và bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm.”
Phát ngôn nhân của Whitman là Sarah Pompei nói “Dùng chữ ‘điếm’ là xúc phạm cả bà Meg Whitman và các phụ nữ California...” Và bà này mắng cho Jerry Brown một  trận vì đụng tới nữ quyền...
Tuy nhiên, một ngày sau khi lời miệt thị lộ ra, Hội California National Organization for Women chính thức tuyên bố ủng hộ Brown.


Báo SJ Mercury News nói rằng Patty Bellasalma, chủ tịch hội California NOW, nói rằng chuyện nặng lời đó là vì Brown nổi nóng khi Whitman “bán đứng” cư dân California bằng cách ưu đãi tiền hưu bổng cho cảnh sát, lính cứu hỏa, lính gác ngục.
Bà nói, Brown xứng đáng được hội phụ nữ này ủng hộ vì nhiều thập niên bằng lời nói và hành động đã hỗ trợ cho phụ nữ.
Trong khi đó, cuộc đua kiếm phiếu giữa Trần Thái Văn và bà Loretta Sanchez trong chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 47 gay cấn thêm.
Cựu Thị Trưởng New York là Rudy Giuliani sẽ tới Quận Cam vào Thứ Hai 11-10-2010 để  cùng với Ứng viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Cộng Hòa Carly Fiorina họp báo ở Phước Lộc Thọ để ủng hộ Trần Thái Văn.
Như thế là để đón đầu, vì cựu Tổng Thống Bill Clinton sẽ có buổi hội thảo ở Santa Ana vào Thứ Sau1ú 15-10 để kêu gọi ủng hộ DB/LB Loretta Sanchez.
Tình hình cũng căng thẳng trong nội bộ Cộng Hòa: Nhà bình luận Chip Hanlon viết trên trang web Cộng hòa Red County bài phân tích, nhan đề “If Van Tran Loses by a Point or Two, Will Janet Nguyen be to Blame"” (Nếu Trần Thái Văn thua một hay hai điểm, Janet Nguyễn sẽ bị quy trách nhiệm hay không")
Bài viết tiết lộ một đoạn nói chuyện giữa Janet Nguyễn và tác giả Chip Hanlon:
“Chip... nghe đây bạn ơi. Không, tôi không ủng hộ ai ở điạ hạt 47 này hết.”
Giám sát viên Janet Nguyễn còn thêm, “Tôi chưa quyết định là có sẽ ủng hộ ai trong cuộc tranh cử này. Bởi vì tôi biết rằng bạn hiểu quá trình tranh cử của tôi trong 3 năm qua... nên bây giờ tôi chưa quyết định.”
Bài viết kết luận rằng:
“Nhưng nếu Trần Thái Văn thua suýt soát [bà Sanchez] trong cuộc bầu cử ngày 2-11-2010, Janet Nguyễn sẽ bị quy trách nhiệm hay không" Tất nhiên là sẽ bị, và Janet Nguyễn sẽ thấy là phải gánh chịu hậu quả trách nhiệm đó trong cuộc cuộc đời chính trị còn lại của bà.”
Ai cũng biết rằng Trần Thái Văn đã chống Janet Nguyễn kịch liệt trong cuộc bầu cử chức giám sát viên Quận Cam, và bù lại Janet Nguyễn đã ủng hộ Quang Phạm ra kình với Trần Thái Văn. Nhưng Quang Phạm đã chịu ủng hộ Văn,  thì Janet Nguyễn vẫn im lặng liên tục, cho tới chiều Thứ Sáu.
Vài tiếng đồng hồ sau khi bài phân tích đó lên mạng, Janet Nguyễn tuyên bố sẽ ủng hộ Trần Thái Văn, và sẽ có buổi họp báo vào Thứ Bảy để công bố quyết định này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.