Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ Db Sanchez

26/10/201000:00:00(Xem: 2646)

Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ DB Sanchez

Chủ Nhân Tiệm Phở Tàu Bay Henry Lê đang phát biểu, ủng hộ DB Loretta Sanchez. (Photo VB)

ANAHEIM (VB) - Hàng chục cơ sở thương mại tại Quận Cam đã lên tiếng ủng hộ nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 trong một cuộc họp báo được Ủy Ban Tái Tranh Cử của DB Loretta Sanchez tổ chức tại văn phòng vận động tranh cử trên đường Lincoln, thành phố Anaheim vào chiều Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2010 với sự hiện diện của nữ DB Loretta Sanchez, các chủ nhân cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông Việt Mỹ.
Trong phần phát biểu mở đầu, nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez nói rằng hoạt động của giới tiểu thương đóng góp vào ½ Tổng Sản Lượng Nội Địa toàn quốc Hoa Kỳ. Theo bà Sanchez, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, các cơ sở thương mại nhỏ đang phải đối diện với nhiều thử thách. Bà Sanchez nói rằng đó chính là lý do tại sao bà tranh đấu để cung cấp cho giới tiểu thương tại địa hạt mà bà đại diện được hưởng sự giảm thuế và tín dụng tốt hơn.
Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của bà là tìm ra phương thức tốt nhất để tạo công ăn việc làm và duy trì cơ hội cũng như sự bình đẳng cho nền kinh tế.
Bà Sanchez phát biểu rằng người ta nói bà không làm gì cả trong suốt 14 năm làm dân biểu, điều đó không đúng, bởi vì theo bà, bà đã nỗ lực làm việc rất nhiều để đáp ứng nguyện vọng của cử tri đã tín nhiệm bà.
Tiếp theo đó, nữ DB Sanchez đã mời các chủ nhân cơ sở thương mại có mặt phát biểu cảm nghĩ và kinh nghiệm điều hành cơ sở kinh doanh để mọi người cùng lắng nghe.
Đặc biệt, trong số những doanh gia đến tham dự để ủng hộ bà Sanchez có 3 cơ sở thương mại Việt Nam. Đó là:


- Ông bà Henry The Le, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, một trong những tiệm phở có tiếng trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.
- Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, chủ nhân Văn Phòng Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, đại diện cho những quyền lợi của khách hàng cá nhân và cơ sở doanh nghiệp nhỏ trên 15 năm tại Quận Cam.
- Tony Thanh Trương, chủ nhân quán Mon Ami Café tọa lạc tại Thành Phố Garden  Grove.
Ông Henry The Lê, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, nói rằng ông ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez vì bà đã giúp cho cộng đồng người Việt rất nhiều.   
Các chủ doanh nghiệp nhỏ có mặt tại cuộc họp báo và đã phát biểu ủng hộ bà  Sanchez còn có:
- Brand Caso, đồng sáng lập công ty Tenacore Inc. Công ty dẫn đầu trong ngành phân phối các sản phẩm y khoa tại Thành Phố Santa Ana.
- Joel Moskowitz, Tổng giám đốc công ty Ceradyne. Công ty hàng đầu thế giới trong lãnh vực phát triển và sản xuất đồ gốm mỹ thuật. Công ty có trụ sở tại Thành Phố Costa Mesa.
- Kirsten Mangers, sáng lập của Webvisible. Trang mạng chuyên về quảng cáo.
- Mike Zani, Tổng giám đốc công ty DIGIBeam, trụ sở tại Thành Phố Laguna Nigel, công ty chuyên về kỹ thuật điện toán.
- Ben Mendoza, chủ nhân của Kelly's Body Shop. Tiệm có mặt từ năm 1978, có trụ sở tại Thành Phố Santa Ana.
- Javier Gutierrez, chủ nhân công ty J. G. Constructiion. Công ty chuyên về tân trang nhà cửa, làm vườn.
- Tim Jemal, Tổng giám đốc công ty Jemal Public Affairs. Công ty chuyên về các chính sách chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, chính sách kỹ thuật, an ninh mạng, và giáo dục.
Trong khi đó Báo Orange County Register kêu gọi ủng hộ các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa như Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Thống Đốc California Meg Withman, và ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Carly Fiorina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.