Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ Db Sanchez

26/10/201000:00:00(Xem: 2870)

Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ DB Sanchez

Chủ Nhân Tiệm Phở Tàu Bay Henry Lê đang phát biểu, ủng hộ DB Loretta Sanchez. (Photo VB)

ANAHEIM (VB) - Hàng chục cơ sở thương mại tại Quận Cam đã lên tiếng ủng hộ nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 trong một cuộc họp báo được Ủy Ban Tái Tranh Cử của DB Loretta Sanchez tổ chức tại văn phòng vận động tranh cử trên đường Lincoln, thành phố Anaheim vào chiều Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2010 với sự hiện diện của nữ DB Loretta Sanchez, các chủ nhân cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông Việt Mỹ.
Trong phần phát biểu mở đầu, nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez nói rằng hoạt động của giới tiểu thương đóng góp vào ½ Tổng Sản Lượng Nội Địa toàn quốc Hoa Kỳ. Theo bà Sanchez, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, các cơ sở thương mại nhỏ đang phải đối diện với nhiều thử thách. Bà Sanchez nói rằng đó chính là lý do tại sao bà tranh đấu để cung cấp cho giới tiểu thương tại địa hạt mà bà đại diện được hưởng sự giảm thuế và tín dụng tốt hơn.
Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của bà là tìm ra phương thức tốt nhất để tạo công ăn việc làm và duy trì cơ hội cũng như sự bình đẳng cho nền kinh tế.
Bà Sanchez phát biểu rằng người ta nói bà không làm gì cả trong suốt 14 năm làm dân biểu, điều đó không đúng, bởi vì theo bà, bà đã nỗ lực làm việc rất nhiều để đáp ứng nguyện vọng của cử tri đã tín nhiệm bà.
Tiếp theo đó, nữ DB Sanchez đã mời các chủ nhân cơ sở thương mại có mặt phát biểu cảm nghĩ và kinh nghiệm điều hành cơ sở kinh doanh để mọi người cùng lắng nghe.
Đặc biệt, trong số những doanh gia đến tham dự để ủng hộ bà Sanchez có 3 cơ sở thương mại Việt Nam. Đó là:


- Ông bà Henry The Le, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, một trong những tiệm phở có tiếng trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.
- Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, chủ nhân Văn Phòng Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, đại diện cho những quyền lợi của khách hàng cá nhân và cơ sở doanh nghiệp nhỏ trên 15 năm tại Quận Cam.
- Tony Thanh Trương, chủ nhân quán Mon Ami Café tọa lạc tại Thành Phố Garden  Grove.
Ông Henry The Lê, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, nói rằng ông ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez vì bà đã giúp cho cộng đồng người Việt rất nhiều.   
Các chủ doanh nghiệp nhỏ có mặt tại cuộc họp báo và đã phát biểu ủng hộ bà  Sanchez còn có:
- Brand Caso, đồng sáng lập công ty Tenacore Inc. Công ty dẫn đầu trong ngành phân phối các sản phẩm y khoa tại Thành Phố Santa Ana.
- Joel Moskowitz, Tổng giám đốc công ty Ceradyne. Công ty hàng đầu thế giới trong lãnh vực phát triển và sản xuất đồ gốm mỹ thuật. Công ty có trụ sở tại Thành Phố Costa Mesa.
- Kirsten Mangers, sáng lập của Webvisible. Trang mạng chuyên về quảng cáo.
- Mike Zani, Tổng giám đốc công ty DIGIBeam, trụ sở tại Thành Phố Laguna Nigel, công ty chuyên về kỹ thuật điện toán.
- Ben Mendoza, chủ nhân của Kelly's Body Shop. Tiệm có mặt từ năm 1978, có trụ sở tại Thành Phố Santa Ana.
- Javier Gutierrez, chủ nhân công ty J. G. Constructiion. Công ty chuyên về tân trang nhà cửa, làm vườn.
- Tim Jemal, Tổng giám đốc công ty Jemal Public Affairs. Công ty chuyên về các chính sách chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, chính sách kỹ thuật, an ninh mạng, và giáo dục.
Trong khi đó Báo Orange County Register kêu gọi ủng hộ các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa như Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Thống Đốc California Meg Withman, và ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Carly Fiorina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.