Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Chiêu Dụ Cộng Hòa Giúp Dự Luật Bảo Hiểm Trẻ Em

27/10/200700:00:00(Xem: 2799)

Tin AP cho hay, thất bại vì không thu được một lá phiếu của dân cử Cộng Hòa, Hạ Viện đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của từng dân cử bằng cách nói chuyện trực tiếp. Các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ dự tính sẽ gặp các dân cử Cộng Hòa vào Thứ Hai tới với hy vọng sẽ đạt được tỉ lệ đa số 2/3 để thông qua dự luật bảo hiểm sức khỏe trẻ em.

Cho tới nay, Hạ Viện do đảng Dân Chủ chiếm đa số vẫn né tránh nói chuyện trực tiếp với phía Cộng Hòa vì họ bác bỏ dự thảo luật của phía Dân Chủ muốn mở rộng bảo hiểm sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, tuần này thì các nhà dân cử Dân Chủ đã bắt đầu thương lượng với vài chục dân cử Cộng Hòa, những người bất đồng với TT Bush ngay từ đầu với hy vọng sẽ thuyết phục được họ ngã theo.

TT Bush loan báo sẽ lại dùng quyền phủ quyết với đề luật mở rộng chương trình chăm sóc sức khoẻ trẻ em của tiểu bang được liên bang tài trợ, gọi tắt SCHIP - ông lên án các nhà lập pháp của đảng DC lãng phí thì giờ vào việc này.

Về luật SCHIP, thủ lãnh DC Hạ Viện Steny Hoyer ám chỉ cần có 1 số thay đổi trước khi thông qua. Phe hậu thuẫn chương trình SCHIP cho biết dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trẻ em sẽ được nới rộng tới các gia đình 4 đầu người có lợi tức 62,000 MK là cao gấp 3 lần mức nghèo khó của liên bang nhưng không đủ sức mua bảo hiểm tư.

Theo các viên chức Lập Pháp, theo hướng này, SCHIP sẽ giúp đem lại dịch vụ y tế cho 10 triệu, thay vì 4 triệu trẻ em - dự chi 35 tỉ trong 5 năm sẽ được lấy từ nguồn thu thuế thuốc lá tăng thêm 61 cents/go'i.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, nhà lãnh đạo hành pháp cũng chê trách các dân biểu nghị sĩ  chưa chấp thuận các chuẩn chi để có tiền điều hành bộ máy công quyền. Ông nói: ngày 26-10 mà chưa thông qua các chuẩn chi là kỉ lục chậm trễ từ 20 năm.

TT Bush cũng phàn nàn việc Thượng Viện chưa chấp thuận ứng viên Bộ Trưởng tư pháp là cựu thẩm phán Michael Mukasey, và chưa thông qua các quân phí cho Iraq, Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.